Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm và làm việc tại Phần Lan

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã làm việc với Thủ tướng Phần Lan Juha Sipila và hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Maria Lohela.
Nhận lời mời của Thủ tướng Cộng hòa Phần Lan Juha Sipila, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Nhà nước Việt Nam thăm chính thức Cộng hòa Phần Lan từ 16/10/2017. Tháp tùng Phó Chủ tịch nước có Đại sứ Việt Nam tại Phần Lan, Lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước, Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Nội vụ, Bộ Ngoại giao và Bộ Công Thương.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh hội kiến Thủ tướng Phần Lan Juha Sipila. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)


Trong khuôn khổ chuyến thăm tại Phần Lan, ngày 17/10/2017, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã làm việc với Thủ tướng Phần Lan Juha Sipila và hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Maria Lohela.

Tại buổi làm việc với Thủ tướng Phần Lan, Phó Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng đến thăm Phần Lan đúng dịp Phần Lan kỷ niệm 100 năm Ngày Độc lập. Phó Chủ tịch nước chúc mừng những thành tựu của đất nước Phần Lan trong phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập Châu Âu; đánh giá cao những bước phát triển tích cực của quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Phần Lan trong tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là quan hệ chính trị - ngoại giao, hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư và các lĩnh vực chuyên ngành như giáo dục – đào tạo, khoa học – công nghệ, quản lý nước, nông lâm nghiệp, công nghệ thông tin và truyền thông.

Phó Chủ tịch nước đề nghị Phần Lan tích cực ủng hộ quan hệ hợp tác Việt Nam – EU, nhất là việc hai bên sớm ký và phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA).

Thủ tướng Phần Lan Juha Sipila vui mừng trước những thành tựu phát triển Việt Nam đã đạt được với mức tăng trưởng cao trong 20 năm qua; nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới thông qua việc thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược trong các lĩnh vực giáo dục – đào tạo, đổi mới sáng tạo, công nghệ sạch, quản lý nước, lâm nghiệp; khẳng định Phần Lan mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt với Việt Nam; chia sẻ tầm quan trọng của Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) và cho rằng hiệp định này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp Việt Nam và các nước thành viên EU, trong đó có Phần Lan.

Ngài Thủ tướng vui mừng cho biết sẽ thăm Việt Nam vào năm 2018 theo lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhân dịp hai nước kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Thủ tướng Phần Lan bày tỏ chia sẻ sâu sắc với Chính phủ và Nhân dân Việt Nam trước những tổn thất lớn về người và tài sản do trận bão lũ vừa qua gây ra.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Thủ tướng Juha Sipila trao đổi chia sẻ thông tin về tình hình chính trị, kinh tế và xã hội của mỗi nước; nhất trí về một số biện pháp tăng cường quan hệ kinh tế - thương mại hai bên thông qua các hoạt động xúc tiến thương mại – đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hai nước hợp tác đầu tư, kinh doanh, nhất là trong các lĩnh vực hai bên có nhiều tiềm năng như công nghệ thông tin và truyền thông, cung cấp nước sạch, công nghiệp gỗ rừng, năng lượng tái tạo, các giải pháp tiết kiệm năng lượng…

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Thủ tướng Juha Sipila nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giữ gìn hòa bình, an ninh, tạo môi trường hợp tác để phát triển; thống nhất hai nước tiếp tục phối hợp chặt chẽ tại Liên Hợp Quốc, trong khuôn khổ ASEM, ASEAN – EU và tại các diễn đàn đa phương khác để đạt được các mục tiêu này.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh hội kiến Chủ tịch Quốc hội Phần Lan. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)


Trong buổi hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Phần Lan Maria Lohela, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã cảm ơn những tình cảm và sự giúp đỡ quý báu của nhân dân Phần Lan dành cho Việt Nam; cảm ơn Quốc hội, Chính phủ và nhân dân Phần Lan coi Việt Nam là đối tác ưu tiên trong chính sách hợp tác phát triển và đã dành sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu cho Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập trước đây và công cuộc xây dựng, phát triển đất nước hiện nay.

Phó Chủ tịch nước bày tỏ mong muốn Phần Lan tiếp tục duy trì ODA cho Việt Nam để đối phó với biến đổi khí hậu; khẳng định Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Phần Lan trong việc xây dựng các dự án để sử dụng hiệu quả nguồn vốn ODA.

Bà Maria Lohela khẳng định Quốc hội Phần Lan luôn quan tâm thúc đẩy quan hệ với Việt Nam và sẽ tiếp tục ủng hộ, khuyến khích các doanh nghiệp Phần Lan sang đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam; nhấn mạnh hợp tác Nghị viện là một trong những kênh hợp tác hiệu quả trong quan hệ Việt Nam – Phần Lan; nhất trí cho rằng tiềm năng hợp tác của hai bên trong nhiều lĩnh vực còn rất lớn.

Bà Maria Lohela bày tỏ cảm thông với thiệt hại về người và của do ảnh hưởng của trận bão lũ vừa qua ở Việt Nam, và nhấn mạnh sẽ hỗ trợ Việt Nam chống các tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu.

Với mong muốn tăng cường tình hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Chủ tịch Quốc hội Maria Lohela cùng nhất trí đẩy mạnh các lĩnh vực hợp tác Phần Lan có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu; phát huy vai trò cầu nối của cộng đồng người Việt Nam tại Phần Lan.

Trước đó, tối 16/10, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng các thành viên trong Đoàn đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan, gặp gỡ và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Phần Lan.

Phó Chủ tịch nước hoan nghênh Đại sứ quán thời gian qua đã làm tốt công tác chính trị, chuyên môn, đóng góp tích cực cho việc củng cố quan hệ Việt Nam – Phần Lan, hỗ trợ cộng đồng, bảo hộ công dân.

Phó Chủ tịch nước khen ngợi Cộng đồng người Việt Nam tại Phần Lan tuy không lớn nhưng luôn thương yêu, đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau, chan hòa với nhân dân nước bạn, động việc bà con có nhiều hoạt động hướng về Tổ quốc, trở thành cầu nối cho mối quan hệ hữu nghị hai nước./.
Theo vov

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !