Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh làm việc với Thủ tướng Litva

Tiếp tục chuyến thăm làm việc tại Cộng hoà Litva, ngày 23/10, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã có buổi làm việc với Thủ tướng Litva Saulius Skvernelis; gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan kiêm nhiệm Litva...

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Tổng thống Cộng hòa Litva Dalia Grybauskaite. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Tiếp tục chuyến thăm làm việc tại Cộng hoà Litva, ngày 23/10, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã có buổi làm việc với Thủ tướng Litva Saulius Skvernelis; gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan kiêm nhiệm Litva và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Litva.

Tại buổi làm việc với Thủ tướng Saulius Skvernelis, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao những tiến triển tích cực trong quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước, nhất là về kinh tế - thương mại - đầu tư; đề nghị hai bên phối hợp tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội hợp tác tại thị trường của nhau.

Phó Chủ tịch nước đề nghị Chính phủ Litva tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Việt Nam đưa các mặt hàng Việt Nam có thế mạnh tiếp cận thị trường Litva và các nước Baltic; khẳng định Việt Nam sẵn sàng là cầu nối giúp Litva tiếp cận thị trường các nước ASEAN.

Thủ tướng Saulius Skvernelis đánh giá cao chuyến thăm của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhân dịp hai bên kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao; tin tưởng chuyến thăm của Phó Chủ tịch nước sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước.

Thủ tướng Litva hoan nghênh những thành tựu vượt bậc và những đổi thay sâu sắc mà Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua để trở thành một trong những nước phát triển kinh tế nhanh nhất khu vực Đông Nam Á và là điểm đến hấp dẫn cho đầu tư và du lịch; khẳng định Chính phủ Litva rất coi trọng quan hệ hợp tác với Việt Nam.

Thủ tướng Saulius Skvernelis nhấn mạnh mong muốn tăng cường giao lưu nhân dân, giao lưu văn hoá và hợp tác du lịch, giáo dục-đào tạo với Việt Nam; mong muốn tiếp tục thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm như chế biến thực phẩm, trang thiết bị y tế, hoá chất, công nghệ thông tin, năng lượng tái tạo, năng lượng xanh…

Hai nhà lãnh đạo nhất trí đưa kinh tế - thương mại - đầu tư trở thành ưu tiên hợp tác song phương; cam kết sớm triển khai đàm phán, ký một số hiệp định khung tạo khuôn khổ pháp lý thúc đẩy hợp tác; tiếp tục phối hợp chặt chẽ và ủng hộ lẫn nhau tại các cơ chế và diễn đàn đa phương như Liên Hợp Quốc, UNESCO và ASEM.

* Cùng ngày, Phó Chủ tịch nước đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan kiêm nhiệm Litva và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Litva.

Tại buổi gặp, Phó Chủ tịch nước hoan nghênh Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan kiêm nhiệm Litva về những thành tích đạt được trong thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Litva; đề nghị Đại sứ cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, không chỉ là chỗ dựa tinh thần mà còn tiếp tục hỗ trợ về mặt pháp lý cho bà con để có thể hội nhập tốt với sở tại.

Phó Chủ tịch nước biểu dương và đề nghị cộng đồng người Việt Nam tại Litva phát huy tốt tinh thần đoàn kết, gắn bó, đùm bọc yêu thương nhau; tiếp tục có nhiều hoạt động hướng về Tổ quốc, trở thành cầu nối hiệu quả thúc đầy quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Litva.

* Bên lề chuyến thăm, lãnh đạo các Bộ: Công Thương, KH&CN, TT&TT, GD&ĐT đã tham dự Bàn tròn doanh nghiệp do Bộ Ngoại giao Litva tổ chức.

Tại Bàn tròn doanh nghiệp Việt Nam-Litva, Thứ trưởng Ngoại giao Litva khẳng định chuyến thăm của Phó Chủ tịch nước là sự kiện góp phần quan trọng thúc đẩy hợp tác kinh tế - thương mại - đầu tư giữa hai nước, đặc biệt trong bối cảnh Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) sắp được ký chính thức và phê chuẩn.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Ngoại giao Litva đã giới thiệu về những thế mạnh cạnh tranh của nền kinh tế Litva trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, công nghệ thực phẩm, chế biến gỗ….

Đại diện hiệp hội doanh nghiệp, các công ty của Litva hoạt động trong lĩnh vực chế biến thực phẩm, công nghệ thông tin, sản xuất đồ gỗ… bày tỏ quan tâm thị trường tiềm năng của Việt Nam; đề nghị được hướng dẫn thủ tục pháp lý và giới thiệu đối tác để liên doanh, hợp tác đầu tư.

Lãnh đạo các bộ, ngành Việt Nam hoan nghênh sự quan tâm của các doanh nghiệp Litva; khẳng định Chính phủ Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện, môi trường thuận lợi cho các công ty Litva đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam; thông báo sẽ sớm cử đoàn doanh nghiệp sang Litva để trao đổi về khả năng triển khai các dự án hợp tác thương mại - đầu tư cụ thể, phù hợp với tiềm năng và nhu cầu của cả hai bên.

(theo BNG)

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !