Nữ kế toán trưởng BVĐK huyện tử vong: Hàng trăm cuộc điện thoại lạ đến dồn dập

Sau khi được khai quật để khám nghiệm tử thi, người nhà nữ kế toán trưởng BVĐK Yên Thành (Nghệ An) đang mong mỏi kết quả giám định để cơ quan chức năng sớm điều tra, làm sáng tỏ vụ việc. Họ vẫn khẳng định nạn nhân bị sát hại bởi nhiều uẩn khúc.

Hiện trường nơi phát hiện chị H. chết trong tư thế treo cổ.

Hi vọng sớm làm sáng tỏ vụ việc

Ngày 5/6, ông Đào Quang Nghị (trú ở TP Vinh, Nghệ An) cho biết, gia đình vẫn đang mong chờ kết quả giám định tử thi của chị gái Đào Thị H., nguyên Kế toán trưởng - Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Yên Thành (được phát hiện chết trong tư thế treo cổ cách đây 6 năm) để các cơ quan chức năng có thể sớm làm sáng tỏ sự việc.

6 năm sau cái chết bất thường của chị H., cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân; còn đối với gia đình, người thân thì nỗi đau này không thể nguôi ngoai khi chưa tìm ra được sự thật.

Mới đây, cơ quan chức năng đã tiến hành khai quật mộ, khám nghiệm tử thi chị H. để tiếp tục điều tra vụ việc. Nhiều người thân trong gia đình chị H. vẫn đinh ninh khẳng định, chị H. bị chết là do sát hại?

Ông Đào Quang Nghị (em trai chị H.) cho rằng cái chết của chị mình có nhiều điểm bất thường.

Trao đổi với PV báo điện tử Infonet, ông Đào Quang Nghị (em trai chị H.) cho biết: “Nhiều chi tiết trước đó gia đình đã cung cấp cho cơ quan điều tra như: trước ngày phát hiện thi thể có hàng trăm cuộc điện thoại gọi đến số của chị H., trong đó tập trung vào một vài số máy nhất định với mật độ dày đặc, đây là một trong những dấu hiệu bất thường?

Ổ khóa của phòng chị H. được thay thế trước ngày xảy ra sự việc, phần mềm kế toán cũng được thay đổi... Tuy nhiên, thời điểm ấy cơ quan điều tra lại không tập trung chú ý đến những điểm nghi vấn này”, ông Nghị phân tích thêm.

Trực tiếp chứng kiến việc khai quật thi thể chị gái, ông Nghị chia sẻ: “Khi khai quật quan tài lên thì thi thể còn nguyên vẹn, da vẫn còn dai, màu sắc theo như cơ quan pháp y nói, là cơ bản vẫn còn bình thường. Lúc lấy mẫu phần xương đầu không có vấn đề gì bất thường, chưa phát hiện tác động đánh vào vùng đầu”.

Sau đó, cơ quan điều tra đã lấy nhiều mẫu phẩm từ thi thể như: một phần xương cổ, hộp sọ, não bộ, nội tạng… để xét nghiệm, phục vụ quá trình điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết.

Bà Đào Thị Thanh (chị gái nạn nhân H.) cho rằng em gái mình chết là do sát hại.

Bà Đào Thị Thanh (63 tuổi, chị gái của chị H.) cho rằng cái chết bất thường, oan ức của em gái mình là do dàn dựng. "6 năm trôi qua không riêng gì tôi mà tất cả người thân trong gia đình vẫn luôn khẳng định em H. chết là do bị sát hại. Sau khi em gái tôi chết, theo tìm hiểu của gia đình thì phía BVĐK huyện Yên Thành có nhiều dấu hiệu không minh bạch trong tài chính như: tiền bảo hiểm, tiền đấu thầu…. Những dấu hiệu này có thể liên quan đến các tình tiết trong vụ án của em gái tôi", bà Thanh khẳng định.

Cái chết của chị H. đã mang đến một nỗi đau vô cùng đối với gia đình. Quãng thời gian trôi qua như một vết thương lòng dai dẳng.

Ông Đào Thi (SN 1939, trú tại xóm Chu Trạch, xã Hoa Thành, huyện Yên Thành, là bố đẻ chị H.) cho biết: Sau khi sự việc xảy ra, vì thương xót con gái nên vợ tôi đổ bệnh tai biến, liệt nửa người. Tôi không tin con gái tôi tự tử mà chắc chắn bị sát hại.

Ông Thi cũng phân vân, trước khi chưa tìm được xác con gái tôi, có hiện tượng rải tờ rơi dọc tuyến đường với thông tin là chị H. tự tử, nhưng thông tin trong tờ rơi lại viết chị H. là Kế toán của Sở Y tế.

Ông Đào Thi (bố đẻ chị H.) mong muốn các cơ quan chức năng sớm làm sáng tỏ sự việc, giải nỗi oan ức cho gia đình suốt 6 năm qua.

“Gia đình con gái tôi rất đường hoàng, chồng là một kỹ sư làm việc ở nhà máy xi măng Hoàng Mai, có hai người con trai học giỏi đang làm việc tại nước ngoài nên không có lý do gì con gái tôi tự tìm đến cái chết cả”, ông Thi rưng rưng nước mắt nói.

Bên cạnh đó, ông Thi cũng nhận định: “Hiện trường nơi con gái tôi chết không giống như một vụ tự tử. Khả năng con tôi bị sát hại ngay ở vị trí rơi dép (cách hiện trường treo cổ khoảng gần 100m – PV), bên cạnh đó có một vết bầm sau gáy (hành tủy) nhưng Công an Yên Thành nói bị côn trùng cắn”.

Trước kết luận không thuyết phục của cơ quan điều tra, gia đình chị H. đã gửi đơn đi các cơ quan chức năng để giải quyết sự việc, giải nỗi oan ức cho gia đình đã kéo dài 6 năm nay.

 

Cơ quan chức năng tiến hành khai quật phần mộ chị H. để tiến hành khám nghiệm tử thi.

Tìm kiếm tung tích nạn nhân hơn 30km

Liên quan đến vụ việc này, một lãnh đạo BVĐK huyện Yên Thành thông tin với PV báo điện tử Infonet: “Khi còn làm việc, chị H. là một người hiền lành, thật thà, có năng lực và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Cái chết của chị H. đã xảy ra được hơn 6 năm, cơ quan đồng nghiệp vẫn luôn tiếc thương chị. Hi vọng các cơ quan chức năng sớm tìm ra sự thật”.

“Ngày đó, sau khi nắm được thông tin chị H. không đến trụ sở làm việc, điện thoại cũng không liên lạc được, phía lãnh đạo bệnh viện cũng như các nhân viên y tế tỏa nhau đi tìm kiếm khắp nơi. Thậm chí đã đi vào khu vực cầu Nam Cấm (thuộc huyện Nghi Lộc) cách bệnh viện khoảng hơn 30km nhưng vẫn không có kết quả. Sau đó thì được người nhà báo tin chị H. tử vong trong tư thế treo cổ ở gần nhà”, vị lãnh đạo này nhớ lại.

Thi thể chị H. sau khi khai quật vẫn còn nguyên vẹn.

Như báo điện tử Infonet đã đưa tin, vào ngày 12/9/2012, sau hơn một ngày tìm kiếm, người dân phát hiện chị Đào Thị H., nguyên Kế toán trưởng BVĐK huyện Yên Thành (Nghệ An) chết trong tư thế treo cổ trên đồi Động Nen, xã Bắc Thành (huyện Yên Thành).

Khi người nhà đến thì tá hỏa khi thấy bà H. đã tử vong trước đó nhiều giờ, nhưng một điều mà người nhà cảm thấy vô lý trong cái chết được cho là treo cổ là chân bà H. vẫn còn chạm đất, trong tư thế quỳ chân. Trên cổ nạn nhân có một sợi dây thừng xoắn, buộc thòng lọng sát vào cổ, đầu còn lại buộc vào cành thông.

Lúc bấy giờ, đại diện gia đình chị H. là anh Đào Quang Nghị (em ruột chị H.) cùng anh Thái Bá Võ, đại điện cho gia đình chồng chị H., đã ký vào giấy cam kết với nội dung: ''Chị H. chết do tự sát (treo cổ).

Vì vậy, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Thành chỉ khám nghiệm bên ngoài tử thi mà không giải phẫu tử thi để xác định nguyên nhân chết của chị H. ''.

Đồng thời, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Thành kết luận xác định không có tội phạm xảy ra nên đã có quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Vụ việc thu hút sự quan tâm của người dân địa phương.

Tuy nhiên, sau đó gia đình chị H. nghi ngờ có nhiều “uẩn khúc” trong cái chết của con mình nên đã viết đơn khiếu nại, không đồng ý với quyết định không khởi tố vụ án hình sự nói trên và cho rằng chị H. chết là do bị giết chứ không phải do tự sát.

Sau khi có kiến nghị, Văn phòng Cơ quan CSĐT - Bộ Công an đã có văn bản đề nghị Công an tỉnh Nghệ An ra quyết định khai quật tử thi chị Đào Thị H., ra quyết định trưng cầu giám định pháp y, để xác định nguyên nhân chết của nạn nhân.

Trước đó, ngày 16/5, Cơ quan CSĐT Yên Thành cũng có Thông báo số 01/TB-CSĐT về việc hủy bỏ quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 07, ngày 20/3/2013 của cơ quan này, liên quan đến cái chết của chị Đào Thị H. (nguyên Kế toán trưởng BVĐK huyện Yên Thành) tử vong cách đây 6 năm.

Tháng 5/2018, Công an tỉnh Nghệ An đã có thông báo số 1125/HS – D3 về việc khai quật tử thi của chị Đào Thị H., nguyên Kế toán trưởng Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện Yên Thành tử vong cách đây 6 năm để tiến hành khám nghiệm, điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của nạn nhân.

Bảo Trâm
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Hà Nội: Tên trộm mang theo “hàng nóng” bị cảnh sát cơ động 'tóm sống'
icon

Khi thấy cảnh sát cơ động, lập tức nam thanh niên tăng ga bỏ chạy. Nhưng chỉ chạy được một đoạn đối tượng đã bị lực lượng chức năng chặn lại. Khám trong người đối tượng, tổ công tác thu giữ 1 dao bầu có vỏ bọc và nhiều vam phá khóa.

 
 
Ông chủ lĩnh án tội hiếp dâm, cô gái giúp việc tật nguyền lầm lũi rời tòa
icon

Trong thời gian ở lại giúp việc nhà cho bị cáo Thủy, chị Q. đã bị ông chủ nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm.

 
 
Huế: Bị CSGT truy đuổi, tài xế bỏ lại ô tô cùng gỗ lậu trốn vào rừng
icon

Chở 26 phách gỗ đi tiêu thụ, khi bị lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế phát hiện, tài xế tăng ga bỏ chạy, đến đoạn đường vắng lập tức dừng và xuống xe chạy trốn vào rừng sâu.

 
 
Nghi án vợ sát hại chồng lúc nửa đêm ở Bà Rịa-Vũng Tàu
icon

Sáng nay (6/3), Công an huyện Châu Đức đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ án mạng xảy ra lúc nửa đêm.

 
 
Thanh Hóa: Điều tra cái chết thương tâm của một phụ nữ độc thân tại chòi canh rẫy
icon

Khi không thấy người thân trở về, gia đình nạn nhân đi tìm thì phát hiện người này đã tử vong trên chòi canh rẫy với nhiều vết thương trên cơ thể.

 
 
Mang súng bút lên máy bay, 2 thanh niên bị khởi tố
icon

Ngày 5/3, Công an TP Hải Phòng cho biết cơ quan điều tra vừa khởi tố 2 đối tượng vì liên quan đến việc mang súng dạng bút lên máy bay.

 
Người đàn ông đốt pháo dài hơn 50m trong đám cưới ở Hà Nội khai gì?
icon

Sau bị cơ quan công an tạm giữ hình sự, đối tượng Trần Văn Khang, người đốt pháo trong đám cưới ở xã Phù Lỗ (Sóc Sơn, Hà Nội) khai nhận đã lên mạng xã hội đặt mua pháo của một người lạ mặt, được người bán chuyển về nơi tổ chức đám cưới.

 
Khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối tượng đốt pháo trong đám cưới ở Hà Nội
icon

Cơ quan Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) vừa cho biết đã khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Khang (40 tuổi, ở khối 12, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

 
Đồng Nai: Nam thanh niên nổ súng khi chuyển đồ giúp bạn gái, 1 người trúng đạn
icon

Được nhờ tới chuyển đồ giúp một cô gái, Khải mang theo súng và xảy ra ẩu đả với người đàn ông thuê phòng trọ. Khi nạn nhân bỏ chạy, Khải nổ súng, viên đạn trúng một người khác gây thương tích.

 
Vụ con đánh chết cha ở Quảng Nam: Mâu thuẫn nhỏ, hậu quả lớn
icon

Chiều 4/2, Công an tỉnh Quảng Nam cho hay đơn vị đang củng cố hồ sơ để khởi tố bị can đối tượng đánh cha ruột tử vong ở phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ.