Danh sách đoàn luật sư 'hùng hậu' tham gia phiên tòa xử vụ chạy thận ở Hòa Bình

Có tới 31 luật sư tham gia phiên tòa này với tư cách luật sư bào chữa cho bị cáo, hoặc luật sư đại diện cho bị hại, bị đơn dân sự, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Riêng bị cáo Hoàng Công Lương có tới 10 luật sư đăng ký tham gia bào chữa.

Theo Quyết định của TAND thành phố Hòa Bình về việc đưa ra xét xử sơ thẩm đối với 7 bị cáo trong vụ án “Vô ý làm chết người” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, có tổng cộng 31 luật sư tham gia tố tụng. Trong đó có 22 luật sư tham gia bào chữa.

Các luật sư tham gia tố tụng trong vụ án này gồm:

Bào chữa cho bị cáo Bùi Mạnh Quốc, Giám đốc Công ty TNHH Xử lý nước Trâm Anh, là luật sư Giang Văn Quyết, đoàn Luật sư TP Hà Nội

10 luật sư bào chữa cho bị cáo Hoàng Công Lương, bác sỹ khoa Hồi sức tích cực – BVĐK tỉnh Hòa Bình, gồm các luật sư thuộc Đoàn Luật sư TP Hà Nội: Nguyễn Văn Chiến, Nguyễn Văn Đà, Ngô Thị Thu Hằng, Trần Hồng Phúc, Vũ Công Dũng, Hoàng Ngọc Biên, Trần Thu Nam, Nguyễn Thị Thúy, Nguyễn Văn Quynh và Nguyễn Thị Thúy Kiều.

Các luật sư Nguyễn Văn Chiến, Trần Hồng Phúc và Ngô Thị Thu Hằng bào chữa cho bác sĩ Hoàng Công Lương tại phiên tòa sơ thẩm lần 1.

02 luật sư Nguyễn Tiến Thủy và Phạm Quang Hòa (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) sẽ bào chữa cho bị cáo Trần Văn Sơn, nhân viên Phòng Vật tư Thiết bị y tế - BVĐK tỉnh Hòa Bình.

03 luật sư Lê Hồng Xiêm, Nguyễn Như Hiếu và Vũ Duy Tôn (thuộc Đoàn Luật sư TP Hà Nội) bào chữa cho bị cáo Trần Văn Thắng, nguyên Trưởng phòng Vật tư Thiết bị y tế - BVĐK tỉnh Hòa Bình.

Bào chữa cho bị cáo Hoàng Đình Khiếu, nguyên Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình, là luật sư Bùi Việt Anh, thuộc Đoàn Luật sư TP Hà Nội.

03 luật sư bào chữa cho bị cáo Trương Quý Dương, nguyên Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình, gồm: Huỳnh Phương Nam, Lê Hồng Hiển và  Đỗ Quốc Quyền, thuộc Đoàn Luật sư TP Hà Nội.

02 luật sư Nguyễn Thị Đinh Hương và Phạm Quang Hưng (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) bào chữa cho bị cáo Đỗ Anh Tuấn, Giám đốc CTCP Dược phẩm Thiên Sơn.

 

Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho 09 gia đình có nạn nhân tử vong vẫn là luật sư Nguyễn Hoàng Trung, thuộc Đoàn Luật sư TP Hà Nội.

02 luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị đơn dân sự BVĐK tỉnh Hòa Bình là Nguyễn Hữu Toại và Nguyễn Danh Huế, cùng thuộc Đoàn Luật sư TP Hà Nội.

02 luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị đơn dân sự CTCP Dược phẩm Thiên Sơn là Nguyễn Thị Đinh Hương (cùng bào chữa cho bị cáo Đỗ Anh Tuấn) và Ngô Thị Hồng Liên (Đoàn Luật sư TP Hà Nội).

Trước khi phiên tòa diễn ra, HĐXX đã triệu tập một số người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, là các nhân viên y tế thuộc BVĐK tỉnh Hòa Bình. Đó là bác sỹ Hoàng Công Tình (Phụ trách khoa Hồi sức tích cực), bác sỹ Nguyễn Mạnh Linh (khoa Hồi sức tích cực), bác sỹ Phạm Thị Huyền (khoa Hồi sức tích cực), Đinh Tiến Công (Trưởng khoa Điều dưỡng), các điều dưỡng viên: Nguyễn Thu Hằng, Đỗ Thị Điệp và Nguyễn Thị Hậu.

Dự kiến khi ra phiên tòa xét xử, bác sỹ Hoàng Công Tình (phụ trách khoa Hồi sức tích cực) có 04 luật sư bảo vệ gồm: Chu Văn Danh, Trần Hồng Phúc, Ngô Thị Thu Hằng và Nguyễn Văn Đà. Ngoài luật sư Danh, 3 luật sư còn lại là những người cùng tham gia bào chữa cho bị cáo Hoàng Công Lương.

Bác sỹ Nguyễn Mạnh Linh và Phạm Thị Huyền cùng có 02 luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp gồm: luật sư Trần Quốc Toản và luật sư Phạm Xuân Cường, thuộc Đoàn Luật sư TP Hà Nội.

Điều dưỡng viên Nguyễn Thu Hằng có 01 luật sư là Trần Dũng Tiến, thuộc Đoàn Luật sư tỉnh Hòa Bình.

Điều dưỡng viên Nguyễn Thị Hậu cũng có 01 luật sư là Trần Thị Hiền, thuộc Đoàn Luật sư TP Hà Nội.

Ngoài danh sách những người liên quan nói trên, HĐXX còn triệu tập 17 nhân chứng và 02 người tham gia tố tụng khác là Giám định viên kỹ thuật hình sự của Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an.

PV
 
List comment
 
 
Cần Thơ: Khởi tố 3 bị can liên quan vụ thanh tra giao thông mãi lộ
icon

Chiều 31/12, Cơ quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ cho biết vừa phối hợp với VKSND cùng cấp tống đạt quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú 3 bị can về hành đi 'Đưa hối lộ' xảy ra tại TTGT thuộc Sở Giao thông Vận tải TP. Cần Thơ.

 
 
Bị thách thức, người đàn ông dùng liềm giết vợ hờ ở Tây Ninh
icon

Nghi ngờ “vợ hờ” có tình mới, cộng thêm việc bị thách thức, người đàn ông ở Tây Ninh dùng liềm cắt cổ giết chết nạn nhân.

 
 
Công an Thái Bình công bố thông tin vụ 'âm mưu hạ độc chị họ bằng trà sữa'
icon

Theo lời khai của nghi phạm, biết chị Y hay uống trà sữa, ngày 02/12/2019, Trang đã mua trà sữa về nhà và bơm Xyanua vào cốc trà sữa mang đến Bệnh viện Phổi Thái Bình, giả là người nhà bệnh nhân gửi cho chị Y để cảm ơn.

 
 
TP.HCM: Triệt phá, bóc gỡ băng nhóm “nữ quái” móc túi bệnh nhân
icon

Công an quận 5 vừa triệt phá thành công chuyên án, bóc gỡ băng nhóm “nữ quái” móc túi người bệnh tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch và các bệnh viện khác.

 
 
Vụ âm mưu hạ độc chị họ bằng trà sữa: Mức án cao nhất là tử hình?
icon

Theo luật sư, trong vụ việc này, có thể thấy, hành vi phạm tội của nghi phạm đã cấu thành tội giết người vì động cơ đê hèn và bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người.

 
 
Tài xế chết bất thường trong bến xe khách Bình Dương
icon

Trưa nay (31/12), Công an TP Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) đang điều tra nguyên nhân cái chết của tài xế Nguyễn Đức Thuận (45 tuổi, quê Hòa Bình) ở bến xe khách Bình Dương.

 
Mường Thanh khởi kiện Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng
icon

Mới đây, Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 Điện Biên đã gửi đơn đến TAND TP Đà Nẵng khởi kiện vụ án hành chính mà người bị khởi kiện là Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ông Huỳnh Đức Thơ.

 
Nhiều tình tiết lạ trong vụ phát hiện thi thể cô gái trẻ tại rẫy cà phê
icon

Sau khi đi chợ về và ướp sẵn đồ ăn, chị H. nói với mẹ phải lên phố lo công việc rồi mất tích nhiều ngày liền. Cuối cùng, thi thể chị H. được tìm thấy trong tình trạng không còn nguyên vẹn, trong một rẫy cà phê vắng người khiến ai nấy đều đau xót.

 
Vụ âm mưu hạ độc chị họ bằng trà sữa: Khai quật tử thi để điều tra
icon

Trưa 31/12, thông tin với phóng viên Infonet, một lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình cho biết sẽ khai quật thi thể nạn nhân tử vong trong vụ em họ đầu độc chị bằng trà sữa để khám nghiệm phục vụ điều tra, làm rõ vụ việc.

 
Bắt 2 kẻ sát hại người phụ nữ, cướp xe SH Mode giữa ban ngày ở TP.HCM
icon

Nửa tháng sau khi xảy ra vụ việc một người phụ nữ bị sát hại, mất xe SH Mode, Công an quận 7 (TP.HCM) đã truy lùng, bắt giữ 2 đối tượng gây án.