Ông Trần Văn Truyền bổ nhiệm người chưa đủ tiêu chuẩn, có khuyết điểm

Ông Trần Văn Truyền nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ bổ nhiệm một số trường hợp có khuyết điểm đã được xem xét xử lý, một số trường hợp chưa bảo đảm điều kiện tiêu chuẩn lúc bổ nhiệm...
Ông Trần Văn Truyền bổ nhiệm người chưa đủ tiêu chuẩn, có khuyết điểm - ảnh 1

Hiện vẫn chưa biết được kết quả kê khai tài sản của ông Trần Văn Truyền (Ảnh IT)

Thông tin trên được Phó tổng Thanh tra Chính phủ Trần Đức Lượng trao đổi với phóng viên tại buổi thông tin với báo chí ngày 23/10.

Liên quan đến việc ông Trần Văn Truyền - nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ bổ nhiệm các cán bộ cấp vụ, cấp phòng trong 8 tháng đầu năm 2011, ông Lượng cho biết, việc nội bộ của Thanh tra Chính phủ đã được Ban Bí thư Trung ương Đảng chỉ đạo, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã có kết luận và bản thân Thanh tra Chính phủ cũng đã có kế hoạch thực hiện chỉ đạo. Ông khẳng định “Hiện chúng tôi vẫn đang tiếp tục thực hiện kế hoạch này”.

Liên quan đến những cán bộ cấp vụ, cấp phòng được ông Truyền bổ nhiệm trong 8 tháng đầu năm 2011, ông Lượng cho biết, qua quá trình rà soát lại, đơn vị này nhận thấy cơ bản những trường hợp đó bảo đảm điều kiện tiêu chuẩn và phát huy được năng lực sở trường trên các cương vị được bổ nhiệm.

Mặc dù vậy, ông Lượng cũng đưa ra thông tin, một số ít trường hợp có khuyết điểm và đã được xem xét xử lý. Một số trường hợp chưa bảo đảm điều kiện tiêu chuẩn lúc bổ nhiệm thì hiện nay đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu.

Phó Tổng thanh tra Chính phủ nói thêm, hiện vụ việc đang giao cho Vụ Tổ chức tiếp tục rà soát, những trường hợp chưa hội đủ điều kiện tiêu chuẩn. Qua đó, nếu họ đáp ứng yêu cầu công việc thì bổ nhiệm lại. Trường hợp nếu không đáp ứng yêu cầu thì không bổ nhiệm lại. Đối với các trường hợp chỉ thiếu chứng chỉ thì tiếp tục bổ sung cho phù hợp.

Đề cập đến việc kê khai tài sản của ông Trần Văn Truyền, ông Trần Đức Lượng cho biết, Ban Bí thư có giao cho Ủy ban Kiểm tra Trung ương xác minh. Đến nay, Thanh tra Chính phủ chưa biết được kết quả nên không thể thông tin.

Ông Lượng còn cho biết sự việc liên quan đến Vụ trưởng Vụ 1 và Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, đến nay Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng đã có kết luận và yêu cầu Thanh tra Chính phủ rút kinh nghiệm ở 4 nội dung như khi thực hiện thủ tục bổ nhiệm phải đầy đủ,  phải chặt chẽ, thận trọng.

Nguyễn Dũng

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !