Ông Nguyễn Thế Thảo nói gì về người kế nhiệm chức Chủ tịch Hà Nội?

Đánh giá về tân Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung, ông Nguyễn Thế Thảo cho rằng, trong công tác, ông Chung luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, năng động, sáng tạo, quyết liệt và quyết đoán.

Ngày 4/12, sau khi HĐND TP Hà Nội hoàn tất việc bầu ông Nguyễn Đức Chung giữ chức Chủ tịch UBND Thành phố, ông Nguyễn Thế Thảo đã có bài phát biểu trước các đại biểu HĐND TP Hà Nội.

Ông Nguyễn Thế Thảo đã cảm ơn HĐND TP tại kỳ họp này đã thống nhất cho ông được thôi giữ chức Chủ tịch UBND Thành phố để kiện toàn chức danh Chủ tịch UBND theo phương án nhân sự đã được Bộ Chính trị phê duyệt.

Ông Nguyễn Thế Thảo nói gì về người kế nhiệm chức Chủ tịch Hà Nội? - ảnh 1

Ông Nguyễn Thế Thảo đánh giá, trong công tác, tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao.

Ông Thảo cũng cho hay: "Việc tôi đề nghị thôi giữ chức Chủ tịch UBND Thành phố là xuất phát từ trách nhiệm của cá nhân tôi đối với yêu cầu nhiệm vụ của Thành phố; đồng thời việc này được thực hiện theo đúng quy trình, quy định của Đảng, Nhà nước".

Chia sẻ thêm, ông Thảo cho hay, tính đến nay ông đã tham gia công tác được gần 40 năm, trải qua các công việc từ cơ sở, sau làm lãnh đạo, quản lý cấp tỉnh, thành phố; đại biểu HĐND cấp tỉnh 4 khóa, đại biểu Quốc hội 2 khóa, tham gia Ban chấp hành Trung ương 3 khóa. Trong suốt quá trình công tác, dù làm gì, ở cương vị nào, ông cũng luôn cố gắng, nỗ lực hết mình để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

“Tôi rất vui mừng được Hội đồng nhân dân Thành phố cho thôi giữ chức Chủ tịch UBND Thành phố; và vui mừng hơn khi Thành ủy, HĐND thành phố đã tín nhiệm giới thiệu và bầu đồng chí Nguyễn Đức Chung, Phó Bí thư Thành ủy giữ chức Chủ tịch UBND Thành phố”, ông Thảo nói.

Đánh giá về tân Chủ tịch Hà Nội, ông Thảo cho hay: “Đồng chí Nguyễn Đức Chung là cán bộ trẻ, có năng lực; đã nhiều năm công tác, rèn luyện trong ngành công an và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; là Anh hùng lực lượng vũ trang, đã có nhiều chiến công, góp phần quan trọng đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn Thủ đô và cả nước”.

Ngoài làm Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, với cương vị Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Ủy viên UBND Thành phố, đồng chí Nguyễn Đức Chung cũng đã luôn phát huy vai trò, trí tuệ và trách nhiệm, đóng góp tích cực vào công tác điều hành, quản lý của Thành ủy, UBND Thành phố trên các lĩnh vực: kinh tế - xã hội, quy hoạch, xây dựng, quản lý đô thị và các lĩnh vực công tác khác.

“Trong công tác, đồng chí luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, năng động, sáng tạo, quyết liệt, quyết đoán”, ông Thảo nói thêm.

"Những tiền đề quan trọng trên, cùng với sự tín nhiệm và giúp đỡ của các vị đại biểu HĐND, của cử tri và nhân dân Thủ đô, tôi tin tưởng chắc chắn rằng đồng chí Nguyễn Đức Chung sẽ thực hiện tốt trọng trách trên cương vị mới được giao", ông Thảo khẳng định.

Cuối cùng, ông Thảo chúc mừng tân Chủ tịch UBND Thành phố và mong muốn tân Chủ tịch UBND Thành phố luôn phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của UBND Thành phố, thúc đẩy phát triển Thủ đô nhanh và bền vững hơn trong thời gian tới.

Minh Thư

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !