Ông Nguyễn Đức Chung chia sẻ tâm tư khi nhậm chức Chủ tịch Hà Nội

Tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung “hứa” sẽ dốc sức giải quyết từng việc một cách chắc chắn, triệt để, trong đó có những vấn đề nóng, gây bức xúc trong dư luận.

Trưa 4/12, tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung có buổi tiếp xúc ngắn với báo chí. Tại đây, ông đã bày tỏ sự cảm ơn, tín nhiệm của người dân Thủ đô và HĐND Thành phố Hà Nội.

Ông Nguyễn Đức Chung chia sẻ tâm tư khi nhậm chức Chủ tịch Hà Nội - ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung “hứa” sẽ dốc sức giải quyết từng vấn đề "nóng" một cách chắc chắn, triệt để. (Ảnh: Minh Thư)

Ông Chung cho hay, với trọng trách là người đứng đầu của UBND TP, trên cương vị mới, ông sẽ học tập kinh nghiệm quý báu của các lãnh đạo tiền nhiệm trước đây, dốc hết sức cùng tập thể UBND TP phát huy hết sức mạnh của Thủ đô, sâu sát với cơ sở, gắn bó mật thiết với nhân dân, đổi mới toàn diện có hiệu quả công tác, chương trình hành động của UBND TP với 5 nhiệm vụ chủ yếu, 3 khâu đột phá, đáp ứng mọi nguyện vọng của người dân Thủ đô.

“Tôi đã có thời gian dài công tác trong ngành công an và gắn bó với Thủ đô từ những năm 90, với sự tín nhiệm, tin tưởng được giao trọng trách mới, đây là lĩnh vực mới, nhưng tôi tin tưởng với sự ủng hộ và quyết tâm, nỗ lực cá nhân, tôi tin tưởng sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước giao phó”, ông Chung nói.

Hàng loạt câu hỏi về các vấn đề “nóng” được các cơ quan báo chí gửi tới ông Nguyễn Đức Chung như: Các nhiệm vụ trước mắt và lâu dài trên cương vị mới? Thông điệp ông muốn chuyển đến người dân thủ đô? Quản lý trật tự xây dựng, thách thức phòng chống tham nhũng?… Tuy nhiên vì thời gian tiếp xúc rất ngắn nên ông Chung đã không trả lời trực tiếp các câu hỏi mà sẽ trả lời sau.

Ông Chung chỉ nêu: "Câu hỏi báo chí nêu ra cũng là trăn trở của cử tri, nhân dân Thủ đô. Cá nhân tôi hay bất kỳ ai khi nhận nhiệm vụ mới đều rất phấn chấn. Tôi sẽ nhận các công việc được bàn giao của người tiền nhiệm, cùng lãnh đạo UBND Thành phố nắm bắt các vấn đề lớn, trong đó có các vấn đề đang nổi lên, giải quyết từng việc một cách chắc chắn, triệt để”, ông Chung khẳng định. 

Ông Nguyễn Đức Chung cho biết: "Sự ủng hộ, tín nhiệm của cử tri và nhân dân Thủ đô, chính quyền các cấp và đặc biệt là đại biểu HĐND TP chính là nguồn động viên, cổ vũ lớn nhất đối với tôi và tập thể UBND TP. Thời gian tới, chúng tôi sẽ nỗ lực, cố gắng từ đầu để hoàn thành các nhiệm vụ".

Trước đó, ông Chung đã có bài phát biểu tại HĐND TP, trong đó ông nói: "Với trọng trách là người đứng đầu UBND Thành phố, trên cương vị mới, tôi trân trọng học tập, kế thừa kinh nghiệm quý báu của các hế hệ đi trước, hết lòng giúp sức cùng tập thể UBND phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ to lớn của các tầng lớp nhân dân vào công cuộc xây dựng Thủ đô.

Tập trung sức đẩy mạnh cải cách toàn diện nền hành chính theo hướng xây dựng nhà nước pháp quyền và thực hiện dân chủ; nghiêm túc giữ vững nguyên tắc, kỷ luật kỷ cương. Đồng thời, đề cao trách nhiệm của mỗi cá nhân, hành động kiên quyết, sáng tạo, sâu sát với cơ sở, gắn bó mật thiết với nhân dân, hết lòng phục vụ nhân dân, nghiêm túc lắng nghe nguyện vọng của cử tri và nhân dân Thủ đô, đổi mới toàn diện công tác".

“Điều tâm huyết nhất của tôi là thấu suốt và nhận rõ nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt của mình là phải tranh thủ tối đa thời cơ thuận lợi, ra sức vượt khó khăn, phát huy mạnh mẽ những thành tựu, kinh nghiệm, kết quả đã đạt được, nghiêm túc khắc phục các hạn chế, bất cập, cùng toàn Đảng bộ, chính quyền các cấp và nhân dân Thủ đô tập trung cao nhất mọi nguồn lực, nỗ lực thực hiện thắng lợi 5 nhiệm vụ chủ yếu, 3 khâu đột phá mà Đại hội Đảng bộ Hà Nội lần thứ XVI đã đề ra”, ông Chung nói.

Nguyễn Lê

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !