Ông Donald Trump có bao nhiêu người theo dõi trên mạng xã hội?

Từ khi tranh cử Tổng thống Mỹ Donald Trump đã sử dụng mạng xã hội (Facebook, Twitter) để truyền tải trực tiếp thông điệp tới người dân Mỹ thay vì qua truyền thông chính thống. Vậy thông điệp trên mạng xã hội của ông tiếp cận được bao nhiêu người?
Ông Donald Trump có bao nhiêu người theo dõi trên mạng xã hội? - ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Hôm 16/6, trên Twitter, ông Donald Trump cho rằng truyền thông chính thống không thích ông sử dụng mạng xã hội bởi các tài khoản mạng xã hội của ông có thể giúp ông truyền tải thông điệp của mình tới hơn 100 triệu người.

CNN đặt câu hỏi: “Ông Trump thực sự có bao nhiêu người theo dõi trên mạng xã hội? Thực sự ông có đến 100 triệu người theo dõi?”.

Theo CNN, tài khoản Twitter chính của ông có 32,4 triệu người theo dõi. Tài khoản Twitter @POTUS của Tổng thống do Nhà Trắng xây dựng có 18,8 triệu người theo dõi. Tài khoản Facebook của ông có 22,4 triệu ‘like’ (thích) và 1,7 triệu người theo dõi. Tài khoản YouTube có 4,3 triệu người đăng kí. Ông Trump cũng bắt đầu sử dụng Snapchatting hồi tháng 1/2017 nhưng nền tảng này không liệt kê số người theo dõi.

Vậy tổng cộng các tài khoản mạng xã hội, Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện có 86,7 triệu người theo dõi. Tất nhiên, sẽ có nhiều người theo dõi nhiều tài khoản khác nhau của ông Trump.

Theo công ty phân tích truyền thông xã hội Socialbakers, số người theo dõi thực sự các tài khoản mạng xã hội của ông Donald Trump là gần 60 triệu người.

CNN dẫn lời ông César Christoforidis, Phó Chủ tịch Socialbakers, cho hay, số người theo dõi ông Donald Trump trên mạng xã hội tăng rất nhanh, từ 15 lên 60 triệu người chỉ trong vòng 12 tháng.

Dù vậy, theo công cụ phân tích Twitter Audit, 11,6 triệu trong số 32 triệu người theo dõi Twitter của ông Trump đang ở trạng thái ít hoạt động hoặc giả mạo.

Theo Socialbakers, cho đến nay, chính trị gia có nhiều người theo dõi nhất vẫn là cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama. Chỉ riêng tài khoản Twitter, ông Obama đã có gần 91 triệu người theo dõi. Tuy nhiên, trong số này cũng có nhiều tài khoản giả mạo.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !