Ông Đoàn Ngọc Hải: Đừng tiếc 50.000 để rồi mất 1,6 triệu tiền phạt

Mặc trời mưa khá lớn, tối ngày 1/10 ông Đoàn Ngọc Hải cùng đoàn liên ngành quận 1 vẫn đi xử lý vi phạm trật tự đô thị trên các tuyến đường trung tâm.

Ông Hải nhiều lần cho biết mình sẽ đi kiểm tra bất kể giờ giấc, thời tiết.

Tại đường Trần Khánh Dư, đoàn phát hiện một chiếc ô tô đậu trên vỉa hè nên dừng lại xử lý. Sau khi chờ đợi nhưng tài xế không có mặt, đoàn quyết định niêm phong và cẩu đi.

Đến lúc này một đôi nam nữ xuất hiện và cho biết mình là chủ, họ cũng xin được bỏ qua vì chỗ này không có biển cấm đậu.

Tuy nhiên ông Hải từ chối, bởi “anh chị đậu xe trên vỉa hè, mà trên vỉa hè thì làm gì có biển cấm”. Cũng theo ông Hải, ngoài nộp phạt 700.000đ, chủ xe còn phải chịu 900.000đ tiền cẩu xe về phường.

“Tiếc 50.000đ gửi xe, trong khi bãi chỉ các đó 20m, để rồi bị phạt 1,6 triệu đồng. Xử phạt như vậy tôi cũng xót nhưng không còn cách nào khác. Phải như vậy họ mới nhớ và chấp hành” – ông Hải cho hay.

Theo ghi nhận, vào buổi tối ngày 1/10 đã có hơn 10 xe ô tô bị đoàn xử phạt vì dừng đậu không đúng nơi quy định.

Cũng trong buổi làm việc, một quán nhậu trên đường Hoàng Sa đã bị xử phạt vì bày bếp nướng, dựng mái che nhếch nhác trên vỉa hè.

Đề cập đến những quán ăn như trên, ông Hải cho biết nhiều người sẵn sàng phản ứng tiêu cực vì bị đụng chạm đến lợi ích. Do vậy ông phải trực tiếp xử lý, bởi lực lượng tại phường rất khó giải quyết.

Hàng rào inox trước cửa vũ trường.

Tiếp tục công việc, một vũ trường trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa đã xếp hàng rào kèm những sợi dây ngăn để đón khách “VIP” trên vỉa hè nhưng đã bị tịch thu vì lấn chiếm.

Đặc biệt, khi đi tới phía trước Thảo Cầm Viên ông Hải đã gặp hai du khách người Ấn Độ bị giật mất túi xách, trong đó có điện thoại và 1 triệu đồng tiền mặt.

Ngay sau đó ông Hải xin lỗi hai du khách vì tình trạng an ninh trên địa bàn quận chưa tốt, đồng thời ngỏ ý hỗ trợ 2 triệu đồng. Ông cũng bày tỏ rằng đã từng tới Ấn Độ và rất quý trọng người dân nơi đây.

Hai vị khách cảm ơn thịnh tình của ông Hải, tuy nhiên họ từ chối nhận tiền và cho biết mong tìm thấy giấy tờ kèm điện thoại có những dữ liệu quan trọng.

Một số hình ảnh buổi làm việc tối ngày 1/10.

Mái hiên di động bị tháo dỡ.

Hai du khách Ấn Độ trình bày sự việc với một CSGT và ông Đoàn Ngọc Hải.

Nhiều chiếc xe đậu trên vỉa hè bị xử lý.

Nhân viên Trật tự đô thị đang niêm phong một chiếc xe để cẩu về phường vì chủ không xuất hiện.

Nhiều dụng cụ, bàn ghế của một quán ăn lấn chiếm bị tịch thu.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !