Nhiều tỉnh miền Tây cho học sinh nghỉ học phòng dịch virus corona

Đến trưa 2/2, nhiều địa phương đã quyết định cho học sinh các cấp được nghỉ học tạm thời để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch do virus corona.

Kiên Giang:  Sở Giáo dục và đào tạo đã có văn bản thông báo chính thức cho học sinh các cấp được nghỉ học đến hết ngày 8/2 để thực hiện các biện pháp phòng dịch do virus corona.

Sóc Trăng: Sáng 2/2, Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng đã phát đi văn bản “hỏa tốc” gửi các trường, phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, TP Sóc Trăng về việc kéo dài thời gian nghỉ học thêm 2 ngày đối với tất cả sinh viên, học sinh các cấp trong tỉnh.

Công văn hỏa tốc của Sở GĐ&ĐT tỉnh Sóc Trăng cho học sinh nghỉ học để phòng, chống virus Corona.

Theo đó, tất cả sinh viên, học sinh các cấp trong tỉnh Sóc Trăng được nghỉ thêm hai ngày (3/2 và 4/2/2020). Đến ngày 5/2 (thứ Tư) sẽ đi học trở lại bình thường.

Hậu Giang: ông Huỳnh Thanh Tạo, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Hậu Giang, Trưởng ban chỉ đạo, cho biết học sinh, sinh viên trên địa bàn sẽ nghỉ học thêm 1 tuần để phòng chống dịch nCoV.

Thông báo của tỉnh Hậu Giang

Cần Thơ: Từ chiều 1/2, chủ tịch UBND TP Cần Thơ Lê Quang Mạnh thống nhất phương án cho học sinh, sinh viên nghỉ học một tuần để có thời gian tiêu độc, khử trùng các trường học và tập huấn cho giáo viên về công tác phòng, chống dịch.

Vĩnh Long: Ngày 2/2, bà Nguyễn Thị Quyên Thanh - giám đốc Sở GD-ĐT - cho biết học sinh các trường THCS, THPT, THCS&THPT, trung tâm GDNN, GDTX trên địa bàn tỉnh và sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Vĩnh Long sẽ nghỉ đến đến hết ngày 5/2. Học sinh tất cả các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn tỉnh nghỉ đến hết ngày 7/2.

Thông báo của tỉnh Vĩnh Long

Riêng đối với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên phải đến trường để triển khai, quán triệt các văn bản chỉ đạo của các cấp, các ngành và của Sở GD-ĐT về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Bình Thuận: Ngày 2/2, ông Phan Đoàn Thái, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Thuận đã ký văn bản thông báo cho học sinh tạm nghỉ 1 tuần (từ ngày 3/2 đến ngày 9/2) để khử trùng, diệt khuẩn lớp học.

Thông báo của tỉnh Bình Thuận

Cũng trong ngày 2/2, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh này đề nghị Sở Y tế hỗ trợ ngành giáo dục triển khai công tác vệ sinh phòng bệnh do virus corona tại các cơ sở giáo dục.

Minh Nghĩa

Lễ khai giảng ‘đa sắc màu’ của hệ thống trường TH School

Bắt đầu năm học 2023 - 2024 với chủ đề “Going Beyond - Không ngừng vươn xa”, các em học sinh mới của TH School tự tin bước trên thảm đỏ trong tiếng chuông rộn ràng, trên tay là những lá cờ nhiều màu sắc đại diện cho các quốc gia quê hương mình.

Điểm chuẩn đại học các ngành khối D năm 2023 dự kiến ra sao?

Nhiều chuyên gia nhận định điểm chuẩn các ngành khối D năm 2023 tương tự năm ngoái, nếu tăng hoặc giảm cũng không quá nhiều.

72.000 thí sinh chỉ đăng ký 1 nguyện vọng tuyển sinh ĐH duy nhất

Thông tin được đại diện Bộ GD-ĐT đưa ra tại Ngày hội “Lựa chọn nguyện vọng” giải đáp thắc mắc về xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2023 sáng nay, 22/7.

Học phí loạt trường đào tạo Kinh tế có tiếng ở phía Bắc

Các trường Kinh tế phía Bắc có mức học phí đa dạng, từ hơn 10 triệu đồng cho tới hàng trăm triệu đồng mỗi năm tùy theo các chương trình đào tạo như đại trà, chất lượng cao hay liên kết quốc tế.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm chuẩn

Tối 21/7, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm sàn theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết hợp.

Đạt 25 điểm khối A nên chọn ngành gì?

Đạt 25 điểm khối A00 thi tốt nghiệp THPT nên chọn ngành gì là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm. VietNamNet đưa ra một số gợi ý để thí sinh, phụ huynh có thể tham khảo khi đăng ký xét tuyển đại học.

Điểm chuẩn khối Khoa học tự nhiên năm 2023 dự kiến ra sao?

Trao đổi với VietNamNet, GS Lê Thanh Sơn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội, đã đưa ra những dự kiến về điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2023 căn cứ vào phổ điểm Bộ GD-ĐT công bố.

Top 10 trường có điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện năm 2022 cao nhất lên tới 29,25 ở HV Báo chí và Tuyên truyền hay 27,55 ở Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng miễn 100% học phí cho học sinh

Năm học 2023- 2024, Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng hỗ trợ 100% học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập và ngoài công lập.

Trường ĐH Ngoại thương lấy điểm sàn 23,5

Trường ĐH Ngoại thương công bố điểm sàn xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT từ 23,5 điểm.

Đang cập nhật dữ liệu !