Nhiều tỉnh miền Tây cho học sinh nghỉ học phòng dịch virus corona

Đến trưa 2/2, nhiều địa phương đã quyết định cho học sinh các cấp được nghỉ học tạm thời để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch do virus corona.

Kiên Giang:  Sở Giáo dục và đào tạo đã có văn bản thông báo chính thức cho học sinh các cấp được nghỉ học đến hết ngày 8/2 để thực hiện các biện pháp phòng dịch do virus corona.

Sóc Trăng: Sáng 2/2, Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng đã phát đi văn bản “hỏa tốc” gửi các trường, phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, TP Sóc Trăng về việc kéo dài thời gian nghỉ học thêm 2 ngày đối với tất cả sinh viên, học sinh các cấp trong tỉnh.

Công văn hỏa tốc của Sở GĐ&ĐT tỉnh Sóc Trăng cho học sinh nghỉ học để phòng, chống virus Corona.

Theo đó, tất cả sinh viên, học sinh các cấp trong tỉnh Sóc Trăng được nghỉ thêm hai ngày (3/2 và 4/2/2020). Đến ngày 5/2 (thứ Tư) sẽ đi học trở lại bình thường.

Hậu Giang: ông Huỳnh Thanh Tạo, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Hậu Giang, Trưởng ban chỉ đạo, cho biết học sinh, sinh viên trên địa bàn sẽ nghỉ học thêm 1 tuần để phòng chống dịch nCoV.

Thông báo của tỉnh Hậu Giang

Cần Thơ: Từ chiều 1/2, chủ tịch UBND TP Cần Thơ Lê Quang Mạnh thống nhất phương án cho học sinh, sinh viên nghỉ học một tuần để có thời gian tiêu độc, khử trùng các trường học và tập huấn cho giáo viên về công tác phòng, chống dịch.

Vĩnh Long: Ngày 2/2, bà Nguyễn Thị Quyên Thanh - giám đốc Sở GD-ĐT - cho biết học sinh các trường THCS, THPT, THCS&THPT, trung tâm GDNN, GDTX trên địa bàn tỉnh và sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Vĩnh Long sẽ nghỉ đến đến hết ngày 5/2. Học sinh tất cả các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn tỉnh nghỉ đến hết ngày 7/2.

Thông báo của tỉnh Vĩnh Long

Riêng đối với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên phải đến trường để triển khai, quán triệt các văn bản chỉ đạo của các cấp, các ngành và của Sở GD-ĐT về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Bình Thuận: Ngày 2/2, ông Phan Đoàn Thái, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Thuận đã ký văn bản thông báo cho học sinh tạm nghỉ 1 tuần (từ ngày 3/2 đến ngày 9/2) để khử trùng, diệt khuẩn lớp học.

Thông báo của tỉnh Bình Thuận

Cũng trong ngày 2/2, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh này đề nghị Sở Y tế hỗ trợ ngành giáo dục triển khai công tác vệ sinh phòng bệnh do virus corona tại các cơ sở giáo dục.

Minh Nghĩa

Thực hư chuyện nam sinh lớp 12 tốt nghiệp được bố mẹ tặng Rolls-Royce 5 tỷ

Ngày 4/3, mạng xã hội chia sẻ hình ảnh một nam sinh Trường THPT Chuyên Hùng Vương (tỉnh Phú Thọ) cùng người thân kèm thông tin “được bố mẹ tặng quà tốt nghiệp là một chiếc xe Rolls-Royce, có giá khoảng 5 tỷ đồng”.

Thực hư chiêu lừa đảo trực tuyến mới được dân mạng chia sẻ rần rần

Các chuyên gia chưa ghi nhận trường hợp người dùng bị lừa đảo trực tuyến bằng hình thức quét mã QR trên phiếu trúng thưởng trong bưu phẩm shipper gửi đến. Song, người dân vẫn cần cảnh giác với bưu phẩm lạ và chương trình tri ân không rõ nguồn gốc.

Chuyện người đầu tiên tốt nghiệp THPT nơi biên giới, đi 1 tháng mới tới trường

Khi bạn bè cùng trang lứa rủ nhau bỏ học, ông Pờ Dần Xinh được bố động viên theo học và trở thành người Hà Nhì đầu tiên tốt nghiệp phổ thông ở vùng ngã ba biên giới.

Chuyện chưa kể về ngôi làng hơn 200 nóc nhà có đến 12 vị tiến sĩ

Ngôi làng nhỏ nằm bên dòng sông Lô thuộc tỉnh Vĩnh Phúc nổi tiếng vì có đến 12 vị tiến sĩ Nho học, 2 di tích lịch sử cấp quốc gia. Nơi đây còn có một tên gọi khác là “làng tiến sĩ”.

Lương Thu Trang: Khán giả chửi thì chửi cho đã, tôi chấp nhận!

Lương Thu Trang nói khi nhận vai phản diện An Nhiên trong phim 'Trạm cứu hộ trái tim', cô xác định sẽ bị khán giả ghét nhưng vẫn quyết định làm cho tới, có bị chửi cũng chấp nhận.

Phụ huynh Hà Nội chi hàng chục triệu đặt cọc suất vào lớp 10 đổi sự yên tâm

Dù Sở GD-ĐT Hà Nội chưa thông báo số môn thi vào lớp 10 công lập năm 2024, song đến nay, không ít phụ huynh chấp nhận chi tiền “cọc” để dự phòng một suất học cho con tại các trường tư thục.

Học sinh Hà Nội như 'ngồi trên đống lửa' chờ chốt môn thi vào lớp 10

Nhiều học sinh, phụ huynh Hà Nội đang sốt ruột chờ tin Sở GD-ĐT công bố số môn thi vào lớp 10 công lập năm 2024.

Chị em sinh đôi 11 tuổi cùng đạt IELTS 8.0

Chị em sinh đôi Tạ Chi Anh, Tạ Minh Anh (học sinh lớp 6, Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa) cùng đạt IELTS 8.0.

Nam sinh trường không chuyên đạt 9.0 IELTS

Đạt 9.0 IELTS hồi đầu tháng 2, Hàn Bách trở thành học sinh đầu tiên không theo học trường chuyên, hệ chuyên của Hà Nội giành được kết quả này. Trước đó, phần lớn người đạt mốc 9.0 đều là học sinh trường chuyên hoặc giáo viên dạy IELTS.

‘Đã đến lúc phải trả IELTS về đúng vị trí’

Không có bằng chứng khoa học nào gắn năng lực ngoại ngữ tương đồng với sự vượt trội ở các năng lực học tập khác. Do đó, đã đến lúc chúng ta phải trả IELTS về đúng vị trí, vai trò của nó.

Đang cập nhật dữ liệu !