Nhật Bản vẫn sẽ tài trợ song phương ODA lớn nhất cho Việt Nam

Phát biểu tại Hội nghị tư vấn các nhà tài trợ cho Việt Nam sáng 6/12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng mong muốn nhận được sự hỗ trợ và cam kết sử dụng nguồn vốn có hiệu quả.

Nhật Bản vẫn sẽ tài trợ song phương ODA lớn nhất cho Việt Nam

Thủ tướng cho biết, kinh tế vĩ mô của Việt Nam đang chuyển biến tích cực, lạm phát đã cơ bản được kiểm soát. Năm 2011, dự kiến CPI của Việt Nam sẽ tăng khoảng 18% so với tháng 12/2010.

Trước thực tế đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, năm 2012, Việt Nam có khả năng kiểm soát lạm phát ở khoảng 9%. Cùng với việc giảm CPI, lãi suất tín dụng của hệ thống ngân hàng cũng giảm theo.

Trong bối điều kiện khó khăn, Việt Nam vẫn thực hiện hiệu quả Nghị quyết 11. Qua đó, năm 2012 Việt Nam sẽ triển khai quyết liệt, hiệu quả tái cơ cấu nền kinh tế.

Nhật Bản vẫn sẽ tài trợ song phương ODA lớn nhất cho Việt Nam

Việt Nam cam kết sẽ sử dụng nguồn vốn tài trợ có hiệu quả. Ảnh ITN

Một trong những vấn đề nổi bật của Việt Nam là xuất khẩu năm 2011 tăng khá cao (trên 30%), nhập siêu giảm mạnh (khoảng 10% so với xuất khẩu).Ngoài ra, cán cân thanh toán của Việt Nam đã bội thu vào năm 2011, dự trữ ngoại tệ cũng tăng so với năm trước.

Ngoài ra, các lĩnh vực kinh tế về năng lượng, lương thực-thực phẩm, các mặt hàng thiết yếu cũng đã được bảo đảm…

“Việt Nam đưa ra mục tiêu tiếp tục duy trì tăng trưởng GDP ở mức khoảng 6% trong năm 2012, để góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát và an toàn an sinh xã hội” –Thủ tướng nhấn mạnh.

Bên cạnh những thành quả đã đạt được, Việt Nam vẫn đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn về do hậu quả chiến tranh, biến đổi khí hậu, nước biển dâng…

Mặc dù vậy, Thủ tướng Chính phủ vẫn khẳng định với các nhà tài trợ, Việt Nam luôn thực hiện hài hòa giữa duy trì ổn định kinh tế với giải quyết các vấn đề môi trường. Việt Nam sẽ tiếp tục thực hiện cải cách thủ tục hành chính, đẩy mạnh chống tham nhũng, hội nhập sau hơn với nền kinh tế thế giới.

Nhật Bản vẫn sẽ tài trợ song phương ODA lớn nhất cho Việt Nam

Xuất khẩu Việt Nam năm 2011 tăng khá cao (trên 30%)

“Việt Nam đánh giá cao và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ quý báu từ cộng đồng các nhà tài trợ quốc tế. Việt Nam cam kết sử dụng có hiệu quả sự trợ giúp của cộng đồng tài trợ quốc tế” – Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định.

Mặc dù đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn do thiên tai, nhưng phía Nhật Bản cũng cam kết sẽ tài trợ 148,5 tỷ yên (tương đương khoảng 1,9 tỷ USD) vốn ODA cho Việt Nam.

Nhật Bản nhiều khả năng sẽ tiếp tục là nhà tài trợ ODA song phương lớn nhất của Việt Nam trong năm nay và tiến gần tới con số kỷ lục 2 tỷ USD mà nước này cam kết năm 2009.

Trước đó, bà Victoria Kwakwa, Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết, năm 2011 Việt Nam đã có gần 40 dự án sử dụng vốn của WB. WB hiện đang là nhà tài trợ ODA đa phương lớn nhất cho Việt Nam.

Nguyễn Dũng

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !