Người Việt tại Macau hòa nhập với cộng đồng bản địa

Tại Khu Hành chính Đặc biệt Macau, Trung Quốc hiện có khoảng 30.000 người lao động Việt Nam, chủ yếu là phụ nữ làm công việc giúp việc gia đình và phục vụ tại các khách sạn, sòng bài.

Tiết mục văn nghệ được biểu diễn tại buổi lễ

Chiều 18/3, tại Hội trường Trung tâm Bách Huệ Hoa Viên trên đảo Macau, Khu Hành chính Đặc biệt Macau, Trung Quốc, cộng đồng người Việt tại Macau đã tổ chức liên hoan văn nghệ kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Đại diện một số tổ chức, đoàn thể xã hội Macau và đông đảo bà con người Việt đang sinh sống và làm việc tại Macau đã tới tham dự lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch Hiệp Hội Đồng hương Tương trợ Việt Nam tại Macau, bà Trần Thị Thu, đã nêu bật ý nghĩa của ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 với nội dung tôn vinh Nữ quyền và Hòa bình quốc tế.

Đây là ngày hội biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ toàn cầu vì sự bình đẳng và tiến bộ xã hội, mang ý nghĩa bình đẳng giới sâu sắc, có tác động mạnh mẽ, to lớn và lâu bền đối với các thế hệ phụ nữ trên toàn thế giới.

Nhân dịp này, bà Thu cũng đã ôn lại lịch sử hào hùng và truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam trong lịch sử đấu tranh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đi kèm với đó là ý chí bất khuất kiên cường trong chống giặc ngoại xâm, tính cần cù sáng tạo trong lao động sản xuất, trung hậu đảm đang của người phụ nữ Việt Nam.

Bà Thu bày tỏ hy vọng chị em phụ nữ trong cộng đồng người Việt tại Macau luôn phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau, khắc phục khó khăn, cần cù lao động, làm giàu cho gia đình, góp sức xây dựng quê hương đất nước, đồng thời xây dựng hình ảnh tốt đẹp của cộng đồng người Việt nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng trong con mắt chính quyền và người dân sở tại.

Những tiết mục văn nghệ tự biên tự diễn, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, đức tính cao đẹp của phụ nữ Việt Nam do những “nghệ sỹ” không chuyên đến từ cộng đồng người Việt tại Macau đã để lại ấn tượng tốt đẹp. Xen lẫn là những tiết mục ca, múa nhạc sôi động được trình bày bởi một số khách mời là những nghệ sỹ, ca sỹ của Macau.

Tại Khu Hành chính Đặc biệt Macau Trung Quốc hiện có khoảng 30.000 người lao động Việt Nam, chủ yếu là chị em phụ nữ làm công việc giúp việc gia đình và phục vụ tại các khách sạn, sòng bài với thu nhập từ 500-1.000 USD/tháng.

Cộng đồng người lao động Việt Nam tại Macau được giới chức địa phương đánh giá cao về tinh thần làm việc và chấp hành quy định luật pháp sở tại.

Huyền Anh

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !