Ngược đời chó mẹ nuôi báo con khỏe mạnh

Chú chó nhỏ đang nuôi 4 đứa con nhưng vẫn sẵn sàng tiếp nhận thêm 2 báo con vì sợ báo mẹ ăn thịt con.

Theo tờ National Geographic, cặp báo Amur ở vườn thú Sadgorod tại thành phố Vladivostok, Nga,  đã bị bỏ rơi ngay khi vừa chào đời. Những người chăm sóc ở vườn thú đã nhanh chóng tìm "mẹ nuôi" cho chúng. Đó chính là chú chó vàng tên là Tessa, thuộc giống Golden Retriever, đang chăm 4 con nhỏ nên khá nhiều sữa.

Nhờ sữa của chó mẹ mà hai báo con lớn nhanh khỏe mạnh.  Sergei Asnovin, giám đốc vườn thú Vladivostok, cho biết chú chó Tessa lông trắng rất hòa đồng, thân thiện. Chú tỏ ra yêu thương báo con với những cử chỉ thân mật như liếm lông.

Kích thước và tính khí của con chó khá phù hợp với báo nên có thể chúng sẽ gắn bó với nhau trong ít nhất 1,5 năm tới.

Nhân viên  vườn thú Vladivostok phải tách báo con ra khỏi mẹ nó vì lo ngại về sự an toàn của con vật. Trước đây, tại vườn thú đã xảy ra tình trạng báo mẹ  ăn thịt ba con mới đẻ của mình.

Agafonov chia sẻ: "Chúng tôi không dám chắc tại sao điều này lại xảy ra. Nhưng chúng tôi quyết định không mạo hiểm tính mạng của một con non khác".
Bác sĩ chia sẻ một trong hai con báo con có sức khỏe yếu với dị tật tim và phổi bẩm sinh. 

Viktor Agafonov, bác sĩ thú y ở vườn thú cho biết: "Trong ba tuần, con chó cho báo con bú, tình hình rất khả quan. Báo con đang tăng cân và tích cực nô đùa. Nó cắn cả mẹ nuôi và có vẻ rất ổn".

Hiện ở nhiều vườn thú việc con non được tách khỏi bố mẹ ruột và nuôi lớn bởi bố mẹ nuôi khá phổ biến. Ở vườn thú Vladivostok, 8 con nhím non đang được mèo cái Musya nhận nuôi bất chấp gai nhọn.

Theo nhà nghiên cứu Marianne Riedman ở Đại học California, Berkeley, Mỹ, một con cái có thể nhận nuôi con non khác loài để tích lũy kinh nghiệm làm mẹ quý giá và tăng thêm năng lực chăm con của chính nó.

Hoàng Dung (lược dịch)

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

Đang cập nhật dữ liệu !