Nghiên cứu mới: Đám cưới càng đông khách, hôn nhân càng bền vững

Muốn có một cuộc hôn nhân bền vững, hãy yêu nhau 3 năm trước khi cưới, luôn quan tâm đến tài chính của nhau, có một đám cưới to nhưng không tốn kém và không được bỏ qua tuần trăng mật.
Nghiên cứu mới: Đám cưới càng đông khách, hôn nhân càng bền vững - ảnh 1

Hôn nhân có được bền lâu hay hạnh phúc không hoàn toàn phụ thuộc vào giá trị của chiếc nhẫn đính hôn.

Theo một nghiên cứu mới đây, nếu chi tiền cho một chiếc nhẫn có giá trị từ 2.000 đến 4.000 USD thì nguy cơ ly hôn càng cao.

Tờ The Atlantic ( Mỹ) cho hay, nhà nghiên cứu số liệu, Randal Olson đưa ra một vài kết quả của hai nhà nghiên cứu Andrew Francis  và Hugo Mialon thuộc đại học Emory, những người đã nghiên cứu 3.000 đám cưới ở Mỹ để quyết định những yếu tố dự đoán tỉ lệ ly hôn. Họ phân tích dựa trên thu nhập, tôn giáo, số người tham dự lễ cưới và một vài số liệu khác để quyết định những khía cạnh liên quan đến ly hôn

Kết quả của họ đã cung cấp thông tin bổ ích cho những cặp đôi muốn giảm thiểu tỉ lệ ly hôn đó là hẹn hò trong 3 năm trước khi quyết định về sống với nhau một nhà. Quan tâm tới tài chính của hai bên nhưng không phải là một kẻ đào mỏ. Có một đám cưới lớn nhưng chắc chắn phải ít chi phí. Và dù có làm gì đi nữa cũng không nên bỏ qua tuần trăng mật.

Nghiên cứu cho thấy, những cặp đôi hẹn hò dưới ba năm trước khi đính hôn thì tỉ lệ li hôn thấp hơn những đôi hẹn hò dưới một năm là 39%. Cặp đôi kiếm được 125.000 USD trong một năm nguy cơ li hôn sẽ giảm được một nửa. Đi tuần trăng mật giúp cặp đôi giảm tỉ lệ này xuống 41%.

Thật vây, hẹn hò trong một thời gian trước khi kết hôn có thể giúp các cặp đôi đưa ra được kế hoạch để sống cùng nhau đến suốt đời. Tương tự như vậy, càng nhiều khách mời có mặt trong lễ cưới chúc phúc cô dâu chú rẻ  góp phần giúp cặp đôi bên nhau lâu dài.

Bên cạnh đó, một lễ cưới xa hoa cùng chiếc nhẫn kim cương lóng lánh không thể khiến cặp đôi hạnh phúc hơn. Tuy nhiên, đôi khi để che giấu những rạn nứt trong tình cảm, các cặp đôi vẫn sẵn sàng mạnh tay chi cho đám cưới của mình. Dù vậy, vẫn có những lễ cưới diễn ra khá giản đơn bởi với chủ nhân buổi lễ, tình yêu của hai người mới quan trọng hơn cả.

Hiện nay, theo Francis và Mialon, để tổ chức một đám cưới mất khoảng 30.000USD.

Dù vậy, Francis và Mialon đưa ra kết luận rằng: ”Kết quả của họ mới chỉ đưa ra được ít bằng chứng cho thông điệp đám cưới đắt tiền không hẳn mang lại cuộc sống gia đình êm đẹp sau này”. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tạp chí The Atlantic của Mỹ. The Atlantic được thành lập từ năm 1857 với tên The Atlantic Monthly ở Boston, Massachusetts và hiện đang có trụ sở tại Washington, chuyên có tin bài về khoa học chính trị và ngoại giao.

Thanh Nga

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

7 chàng rể ‘vàng mười’, phụ việc đồng áng, thay nhau chăm sóc bố vợ

Những ngày qua, 7 chàng rể của ông Bùi Thiên Bình bất ngờ nổi tiếng trên mạng xã hội. Xem video các anh đến thăm, chăm sóc bố vợ ở viện, cộng đồng mạng không tiếc lời khen ngợi.

Bất ngờ bị 'đẩy ngã' khỏi đỉnh cao giàu có, tỷ phú Sài Gòn xưa trôi dạt xứ người

Với khả năng kinh doanh thiên phú, “vua gạch ngói” từng bước vươn đến đỉnh cao giàu có. Thế nhưng khi đang trên đỉnh danh vọng, vị tỷ phú Sài Gòn xưa bất ngờ bị "đẩy ngã" để rồi trắng tay, phải trôi dạt sang xứ người.

Đưa con gái về nhà chồng, bố mẹ lặng người thấy gia cảnh chú rể

Vợ chồng bà vốn không đặt nặng chuyện giàu nghèo, nhưng chứng kiến gia cảnh anh Huỳnh Săn, ông bà không khỏi lo lắng.

Cho cháu nội 4 triệu mỗi tháng, tôi giận run người khi biết bí mật của con dâu

Mỗi tháng, tôi cho vợ chồng con trai 4 triệu đồng để hỗ trợ nuôi cháu nội, nhưng ai ngờ số tiền ấy được con dâu dùng vào việc khác.

45 năm bám nghề mẹ chồng dạy, người phụ nữ được khách nước ngoài khen hết lời

Hơn 40 năm học nghề từ mẹ chồng, người phụ nữ chăm chỉ rèn luyện để rồi trở thành người truyền lửa, lưu giữ nghề sang sợi truyền thống.

Tình cờ nghe cuộc nói chuyện của bố mẹ chồng, tôi buồn bã mất ăn mất ngủ

Tôi luôn coi mẹ chồng như mẹ ruột của mình và nghĩ bà cũng coi tôi như con gái, nhưng có lẽ không phải vậy.

Quá thương bố, tôi không muốn về quê: Lý do được con gái chia sẻ tận đáy lòng

Có một điều gần đây tôi mới chia sẻ với chồng: Tôi rất ngại về quê vì khi rời đi, nhìn bố một mình, tôi lại cảm thấy không nỡ... Tôi cứ chìm đắm trong nỗi thương bố và nhớ mẹ.

Đang cập nhật dữ liệu !