Nghệ An: Bắt quả tang bảo vệ giấu 50 thỏi mìn trong trường học
![]() |
Đối tượng Hoàng Đình Phượng tại cơ quan công an (Ảnh. TTV). |
Trước đó, vào khoảng 20h ngày 1/1/2017, tổ công tác Đội cảnh sát hình sự - Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã bắt quả tang đối tượng Hoàng Đình Phượng, trú ở xóm 6B, xã Cát Văn, huyện Thanh Chương có hành vi tàng trữ, buôn bán vật liệu nổ.
Tang vật thu được là 50 thỏi mìn có tổng trọng lượng 10 kg và một cuộn dây cháy chậm dài khoảng 9 mét được giấu dưới gầm giường. Được biết, ông Phượng hiện là bảo vệ cho trường THCS xã Cát Văn.
Qua đấu tranh, khai thác, ông Phượng thừa nhận lấy hàng từ một đối tác không quen biết rồi giấu tại phòng bảo vệ của nhà trường để mang đi bán kiếm lời, song chưa kịp thì bị cơ quan công an phát hiện và bắt giữ.
Trước đó, vào ngày 31/12/2016, tại nhà riêng của đối tượng Nguyễn Thanh Vinh (trú xóm 10, xã Thanh Hương, huyện Thanh Chương, Nghệ An), Đội Cảnh sát hình sự - Công an huyện Thanh Chương cũng đã phát hiện và bắt giữ đối tượng Vinh đang tàng trữ trái phép 50 thỏi thuốc nổ, 114 kíp nổ và 6,8 mét dây cháy chậm.
Hiện, Công an huyện Thanh Chương đang hoàn thiện hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.