Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 được Google tôn vinh qua tác phẩm của 12 họa sĩ

Tôn vinh phụ nữ nhân ngày 8/3, Google đã đổi ảnh đại diện trên trang chủ bằng một doodle mới để chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ.

Google tôn vinh phụ nữ nhân ngày 8/3

Nhân Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 ảnh đại diện được Google lựa chọn là các tác phẩm của 12 nữ họa sĩ trên khắp thế giới. Họ chia sẻ câu chuyện của họ thông qua những bức họa ở nhiều hoàn cảnh khác nhau từ kinh tế, xã hội, chính trị.

Năm nay, những người phụ nữ được Google chọn lựa đó là Tunalaya Dunn, Kaveri Gopalakrishnan, Anna Haifisch, Isuri, Saffa Khan, Laerte, Estelí Meza, Karabo Poppy Moletsane, Philippa Rice, Francesca Sanna, Chihiro Takeuchi và Tillie Walden.

Câu chuyện truyền cảm hứng của họ được dịch sang 80 ngôn ngữ khác nhau trên toàn thế giới.

Google khuyến khích phụ nữ khắp thế giới chia sẻ câu chuyện đã ảnh hưởng, làm thay đổi cuộc sống của họ thông qua hashtag #HerStoryOurStory (tạm dịch: câu chuyện của cô ấy, câu chuyện của chúng ta).

Trên thế giới nhiều nhãn hàng thời trang cũng chào mừng ngày 8/3 năm nay. Nhãn hàng Mattel và Barbie đã phát hành bộ sưu tập những con búp bê lịch sử bằng cách ra mắt các phiên bản đặc biệt.

Cửa hàng ăn nhanh McDonald’s đã đảo ngược thay đổi chữ M thành W (Woman: phụ nữ) để chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3.

Hoàng Dung (lược dịch)

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Bí ẩn 3 ngôi mộ trong hang đá ở Ninh Bình, thi hài được chôn trong tư thế nằm co

Cửa động rộng khoảng 10m, cao khoảng 20m. Trong động có nhiều nhũ đá, khi gõ vào phát ra những âm thanh như tiếng cồng, tiếng chiêng của người Mường.

Đi làm căn cước, chàng trai Phú Yên khiến cả phòng 'bừng tỉnh' vì cái tên lạ

Đi làm căn cước, chàng trai Phú Yên gặp nhiều tình huống dở khóc dở cười vì sở hữu cái tên quá độc lạ, Lưu Kim Jin Đông.

Xuất hiện bông sen Tịnh Đế quan âm siêu hiếm ở Nghệ An

Các đầm sen ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An trong mấy năm trở lại đây xuất hiện nhiều bông sen Tịnh Đế khác nhau, vậy nhưng sự xuất hiện cặp sen Tịnh Đế quan âm được xem là siêu hiếm.

Người phụ nữ mặc áo dài, đứng sau cửa kính làm điều lạ lùng mỗi chiều ở TPHCM

Chiều xuống, bà chủ cửa hàng lại mặc những bộ áo dài thật đẹp rồi đứng trên sân khấu được dựng phía sau ô cửa kính để hát tặng người đi đường.

Uống chai nước bí ẩn trôi trên biển, nhóm ngư dân chết 'bất đắc kỳ tử'

Một nhóm ngư dân gồm 4 người đã tử vong và 2 người trong tình trạng nguy kịch sau khi uống chất lỏng bí ẩn trong những cái chai trôi nổi trên biển hôm 29/6.

Lão nông miền Tây hơn 20 năm làm điều lạ lùng trả ơn trâu bò

Từng nổi tiếng khấm khá nhất vùng, sở hữu hàng chục công ruộng, một lão nông miền Tây quyết mang hết số tiền dành dụm, bỏ công sức, dựng chuồng trại, tìm đến các lò mổ giải cứu trâu bò.

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Bí ẩn căn biệt thự 'view triệu đô' bị bỏ hoang trên núi ở miền Tây

Căn biệt thự trên núi Sam (thuộc TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) nhiều năm phơi sương từng bị đồn thổi, thêu dệt về những câu chuyện khó tin.

Trải nghiệm xe bus 2 chiều miễn phí đến Yoko Onsen Quang Hanh

Trải nghiệm nghỉ dưỡng tắm khoáng nóng tại Yoko Onsen Quang Hanh đang được nhiều du khách ví von là điểm đến “chữa lành” thời thượng khi tới Hạ Long.

Đang cập nhật dữ liệu !