Nga có thông số về các loại tên lửa của Triều Tiên

Ria Novosti dẫn lời Đại sứ Nga tại Bình Nhưỡng Alexandr Matsegora cho biết, Moscow có thông số về những loại tên lửa mà Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Triều Tiên sở hữu.

Nga có thông số về các loại tên lửa của Triều Tiên

"Tất nhiên, chúng tôi có dữ liệu này, chúng tôi giám sát tình hình một cách tỉ mỉ",  ông Alexandr Matsegora nói.

Theo lời nhà ngoại giao cấp cao này, Nga có đủ thông tin về "tổ hợp công nghiệp - quân sự của CHDCND Triều Tiên đã đạt đến ngưỡng công nghệ và kỹ thuật nào, những gì họ có và những gì họ có thể sẽ làm được".

Ông Alexandr Matsegora nhấn mạnh: "Có thể xác nhận rằng trong những năm vừa qua, Triều Tiên đã đạt được những tiến bộ to lớn trong chương trình tên lửa của mình".

Theo ông, các chuyên gia của Nga nói rằng nếu những mô hình tên lửa đầu tiên của CHDCND Triều Tiên tương tự như những mô hình tên lửa của các nước khác, thì những mẫu tên lửa mới nhất mà Triều Tiên đã “tung ra” trong những cuộc diễu hành rất có thể là những mẫu phát triển riêng của họ. "Giới chuyên gia có thể xác định được điều này theo hình dáng bên ngoài", ông Matsegora nói.

Trong một diễn biến khác, Đại sứ Alexander Matzegora nhận định không nên giảm cung cấp dầu và các sản phẩm dầu cho Triều Tiên, vì việc ngừng hoàn toàn cung cấp dầu sẽ bị Triều tiên coi là hành động gây chiến.

Đại sứ Matzegora nhấn mạnh: “Không thể giảm thêm nguồn cung cấp dầu cho Triều Tiên, bởi theo hạn ngạch Liên hợp quốc cho phép, Trung Quốc có thể cung cấp cho Triều tiên 540.000 tấn dầu thô/ năm, trong khi Nga, Trung Quốc và một số nước khác cung cấp hơn 60.000 tấn các sản phẩm dầu cho Triều Tiên”.

“Đối với một quốc gia có 25 triệu dân như Triều Tiên, các con số trên không là gì cả”, ông Matzegora nói, đồng thời tin rằng việc thiếu hụt dầu mỏ sẽ dẫn đến những vấn đề nhân đạo ở Triều Tiên.

Năm 2017, CHDCND Triều Tiên đã tiến hành một loạt các vụ phóng thử nghiệm tên lửa và lần thứ sáu liên tiếp nước này phóng thử nghiệm tên lửa hạt nhân. Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã 3 lần tăng cường các biện pháp trừng phạt chống Bình Nhưỡng để phản ứng với các bước phát triển chương trình tên lửa và hạt nhân của CHDCND Triều Tiên.

Đức Dũng (Lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !