Nắng nóng, rừng thông ở Nghệ An cháy dữ dội, hàng trăm người hối hả dập lửa

Ngọn lửa bất ngờ bùng phát tại đồi thông thuộc địa bàn xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu; sau đó lan rộng sang rừng thông của huyện Yên Thành (Nghệ An). Hiện chính quyền địa phương đang huy động cả hàng trăm người để dập lửa.

Rừng thông bốc cháy dữ dội ở địa bàn xã Diễn Yên (huyện Diễn Châu).

Chiều 2/7, ông Hà Xuân Quang – Phó Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu (Nghệ An) xác nhận với PV báo điện tử Infonet, trên địa bàn xã Diễn Yên đang xảy ra vụ cháy rừng thông, hiện các lực lượng chức năng đang khẩn trương tiến hành dập lửa.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 10h ngày 2/7, một đám cháy bất ngờ bùng phát ở khu vực rừng thông thuộc xã Diễn Yên (huyện Diễn Châu).

Do thời tiết hanh khô, cộng với gió phơn Tây Nam thổi rất mạnh, ngọn lửa nhanh chóng lan rộng, bùng phát dữ dội ở khu vực rừng thông xã Diễn Yên, sau đó lan sang khu vực rừng thông thuộc xóm 10, xã Đức Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An).

Sau đó lây lan sang rừng thông thuộc địa bàn xóm 10, xã Đức Thành, huyện Yên Thành.

Ông Hà Huy Công – Chủ tịch UBND xã Đức Thành (huyện Yên Thành) thông tin với PV Infonet, hiện chính quyền địa phương đang phối hợp với các ban, ngành chức năng khẩn trương khống chế ngọn lửa đang lan mạnh từ khu vực rừng thông xã Diễn Yên (huyện Diễn Châu) sang địa bàn.

Sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo UBND huyện Diễn Châu và huyện Yên Thành đã có mặt tại hiện trường để trực tiếp chỉ đạo công tác chữa cháy, hàng trăm người gồm các lực lượng công an, quân đội đội, dân quân tự vệ của các xã lân cận của 2 huyện nhanh chóng có mặt, khẩn trương triển khai để khống chế đám cháy.

Gió phơn Tây Nam thổi rất mạnh, trời hanh khô khiến đám cháy nhanh chóng lan rộng.

Đến khoảng 17h cùng ngày, đám cháy đã lan rộng sang  nhiều hecta phần diện tích rừng thông của xóm 10, xã Đức Thành, các lực chức năng vẫn đang nỗ lực dập lửa. Được biết, đây là đồi thông hàng chục năm tuổi, đang trong thời kỳ thu hoạch.

Trước đó, ngày 1/7, một đám cháy lớn cũng xảy ra tại rừng thông thuộc địa bàn xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn (Nghệ An); khoảng 300 người thuộc các lực lượng công an, bộ đội, người dân... được huy động để chữa cháy, thiệt hại của vụ cháy chưa thể thống kê.

Việt Hòa

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !