Nâng cao công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng theo Nghị quyết Đại hội 12

Ngày 11/10, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai đã tổ chức tọa đàm chủ đề: “Ðổi mới nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái trong Ðảng”.

Quang cảnh tọa đàm

Đây là hoạt động hướng tới ngày kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống ngành kiểm tra Ðảng (16-10-1948 - 16-10-2017).

Phó chủ nhiệm thường trực Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Huỳnh Văn Tố và các Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nguyễn Thị Hoa và Trần Thị Minh đồng chủ trì tọa đàm. 

Dự tọa đàm có ông Nguyễn Văn Quyết - Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương VII - Ủy ban Kiểm tra Trung ương; ông Huỳnh Văn Tố - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Tỉnh ủy cùng các ông, bà lãnh đạo đại diện UBKT Tỉnh ủy, UBKT các cấp ủy trực thuộc tỉnh Đồng Nai.

Tọa đàm được tổ chức tại Hội trường Tổng công ty cao su Đồng Nai - thị xã Long Khánh. Đây là một trong những hoạt động nổi bật của UBND tỉnh.

Nhiều ý kiến phản ánh đúng thực trạng, nguyên nhân của những hạn chế, khuyết điểm

Tại đây, có nhiều lãnh đạo đại diện UBKT Tỉnh ủy và UBKT các cấp ủy trực thuộc tỉnh Đồng Nai đã tập trung thảo luận 04 nội dung: “Việc thực hiện giám sát chuyên đề và kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức đảng cấp dưới và đảng viên trong việc lãnh đạo, thực hiện nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt đảng và nhiệm vụ của người đảng viên, nhất là việc thực hiện chế độ sinh hoạt đảng hàng tháng, nhằm cảnh báo, ngăn ngừa khuyết điểm, vi phạm; giải pháp thực hiện hiệu quả”;

“Việc tăng cường công tác kiểm tra, giám sát nhằm phát hiện dấu hiệu vi phạm trong công tác quản lý, sử dụng tài chính, ngân sách cấp xã nói chung và phục vụ xây dựng nông thôn mới nói riêng”.

“Trao đổi những kinh nghiệm trong thực hiện các giải pháp kiểm tra, giám sát nhằm giảm thiểu tình trạng cán bộ, đảng viên bị kỷ luật đảng do vi phạm sinh con thứ ba”

“Những khó khăn vướng mắc trong việc xử lý đơn, thư tố cáo, phản ánh (nhất là đơn giấu tên, mạo tên) và thực hiện phương pháp, quy trình, quy định của Đảng về giải quyết tố cáo đối với đảng viên, nhất là các cấp ủy viên; giải pháp thực hiện hiệu quả công tác giải quyết đơn tố cáo đảng viên”.

Buổi tọa đàm đã có nhiều ý kiến phát biểu đã đánh giá đúng thực trạng, nguyên nhân của những hạn chế, khuyết điểm; Đồng thời đề ra những giải pháp chấn chỉnh, cũng như kiến nghị, đề xuất giải pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng.

Nhiều ý kiến phát biểu tại tọa đàm đóng góp nhiều sáng kiến thiết thực, đóng góp vào công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng được hoan nghênh và ghi nhận.

Kết luận buổi tọa đàm, đồng chí Huỳnh Văn Tố - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy, UBKT trực thuộc cần thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm như: “Tiếp tục quán triệt và thực hiện hiệu quả quy định của Trung ương về thi hành Điều lệ Đảng, thi hành Chương VII và Chương VIII Điều lệ Đảng về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng. Kịp thời kiện toàn nhân sự UBKT các cấp ở những nơi chưa đủ số lượng quy định.

Chú trọng tiêu chuẩn, chất lượng của cán bộ chuyên trách. Tham mưu cấp ủy xây dựng các quy trình công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật thuộc thẩm quyền của cấp ủy và UBKT để tổ chức thực hiện đảm bảo đúng nguyên tắc, quy định. Tập trung kiểm tra giám sát ở những lĩnh vực nhạy cảm, dễ phát sinh tiêu cực, tham nhũng như: quản lý tài chính, đất đai, tư pháp. Khắc phục bệnh thành tích chạy theo chỉ tiêu và tăng cường hướng dẫn nghiệp vụ tháo gỡ những khó khăn vướng mắc cho cấp ủy, UBKT cơ sở để kịp thời phát hiện vi phạm, tham mưu, đề xuất UBKT quyết định kiểm tra dấu hiệu vi phạm”.

Sau buổi tọa đàm là chương trình giao lưu văn hóa, thể thao giữa các đơn vị với 03 môn thi: Thử tài đoán chữ, cầu lông và kéo co; Hoạt động giao lưu tạo điều kiện cho cán bộ, công chức Ngành kiểm tra tỉnh nhà thể hiện tài năng, trí tuệ tạo mối quan hệ gắn kết, chia sẻ trong công tác.

Uyên Châu

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !