Mỹ: 39% số người say từng khỏa thân nơi công cộng

Hôm 20/9, tờ New York Daily Times dẫn nghiên cứu mới về thói quen uống rượu ở Mỹ của tổ chức cai nghiện Addictions cho hay, có tới 39% số người được hỏi cho biết đã từng khỏa thân nơi công cộng khi bị say rượu.

Ảnh minh họa.

Trong 2000 người được hỏi trên khắp nước Mỹ, có tới 9% số người từng bị bắt khi say rượu, 6% bị phạt và 3% đi xăm hình khi bị ảnh hưởng của rượu. Đặc biệt, có tới 39% số người được hỏi từng cho biết đã từng khỏa thân nơi công cộng khi bị say rượu.

Trong số những người từng khỏa thân (một hoặc nhiều lần) do bị say xỉn, có hơn ba phần tư cho biết đã uống bia, một phần ba cho biết đã uống quá nhiều vodka và gần một phần tư cho biết đã uống quá nhiều các loại rượu khác.

Những con số trên là minh chứng rõ ràng cho thấy say rượu có thể làm thay đổi tâm trạng, hành vi và phán đoán của con người.

Các tác giả của nghiên cứu cho rằng: "Có một số chỉ số sẽ giúp bạn biết được là mình đã uống quá nhiều bia rượu hay không. Một số chỉ số có thể rõ ràng hơn những chỉ số khác. Nếu bạn thức dậy trong phòng giam hoặc gần như không nhớ chuyện gì đã xảy ra sau khi uống rượu, chắc chắn bạn đã uống quá nhiều”.

Chuyên gia về lạm dụng chất gây nghiện Keith Humphreys của Trường Y thuộc Đại học Stanford cho hay: "Một lượng nhỏ rượu có thể giúp bạn thư giãn. Tuy nhiên việc uống quá nhiều rượu có thể khiến bạn bị giảm khả năng đưa ra những quyết định đúng đắn. Hầu hết mọi người đều thấy hối hận về điều gì đó họ làm khi bị ảnh hưởng bởi rượu như những câu đùa vô duyên, xúc phạm người khác hoặc trông bê tha trước mặt mọi người”.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Người mẹ mặc áo cử nhân ôm di ảnh, nhận bằng tốt nghiệp ĐH thay con trai

Trong buổi lễ tốt nghiệp đại học, có một người mẹ khoác áo cử nhân, đội mũ, ôm di ảnh thay con trai nhận bằng.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Cái nắm tay và nỗi hối hận của vợ diễn viên Hồng Hải khi chồng mất ở tuổi 31

Trước khi qua đời ở tuổi 31, diễn viên Hồng Hải rất trăn trở, sợ vợ con sống khổ sau khi mình không còn trên đời.

Hé lộ lý do bé trai giống bố nhưng xét nghiệm ADN không phải con ruột

Nghi vợ có tình nhân, người chồng âm thầm xét nghiệm ADN cho 3 con và nhận kết quả bất ngờ về đứa con đầu lòng giống với mình nhất.

Vợ ngã ngửa khi gã chồng trưởng phòng tiết lộ bí mật trong đêm tân hôn

Nghe những lời chồng nói trong đêm tân hôn, tôi thực sự thất vọng. Trong lòng tôi nặng trĩu và biết rằng phía trước sẽ là những ngày tháng chông gai của mình.

Chàng trai yêu cô gái Việt ngay lần đầu gặp, đám cưới suýt bị hủy vì một lý do

Yêu cô gái Việt ngay từ cái nhìn đầu tiên, chàng trai Trung Quốc quyết định tỏ tình và tìm mọi cách cưới được cô làm vợ.

Không muốn đưa tiền cho chồng, sao bắt chồng nộp hết lương?

Vợ chồng độc lập tài chính không phải là chuyện hiếm có khó tìm. Chúng tôi đã sống với nhau hạnh phúc suốt 10 năm nay nhờ cách phân chia đóng góp đó.

Con dâu cũ về cúng giỗ cha chồng, mẹ chặn cửa nói lời cay nghiệt

Nhớ ngày giỗ cha chồng, con dâu cũ tìm về thắp hương nhưng bị mẹ chồng chặn ở cửa, buông lời cay nghiệt.

Đang cập nhật dữ liệu !