Miền Bắc lạnh tới cuối tuần sau

Đợt không khí lạnh này sẽ duy trì cường độ mạnh cho tới ngày 12/12, sau đó suy yếu chậm. Đến khoảng 15/12, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ lại hứng chịu một đợt gió mùa cường độ mạnh.

Miền Bắc lạnh tới cuối tuần sau

Sáng nay (10/12), bộ phận không khí lạnh báo vẫn đang tiếp tục di chuyển và ảnh hưởng với cường độ mạnh đến Bắc Bộ và một số nơi thuộc Bắc Trung Bộ. Theo dự báo Trung tâm khí tượng thủy văn T.Ư toàn miền Bắc trong đó có khu vực Hà Nội sẽ lạnh tới giữa tuần sau.

Miền Bắc lạnh tới cuối tuần sau

Khu vực Hà Nội sẽ lạnh tới cuối tuần sau.

Cụ thể, sáng sớm nay, nhiệt độ thấp nhất tại đỉnh Mẫu Sơn (Lạng Sơn) đạt giá trị thấp nhất kể từ đầu mùa đông, chỉ xấp xỉ 3 độ C. Một loạt địa phương vùng núi cũng rét đậm như Sapa 4 độ C, đèo Pha Đin, Sìn Hồ (Lai Châu) dưới ngưỡng 7 độ C.

Tại Hà Nội, sáng nay trời rét 14 độ C, các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ thậm chí còn rét hơn. Dù ban trưa trời hửng nắng, nhưng nền nhiệt độ vẫn khá thấp chỉ khoảng 18 độ C.

Đợt không khí lạnh sẽ duy trì cường độ mạnh cho tới ngày 12/12, sau đó suy yếu chậm. Đến khoảng 15/12, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ lại hứng chịu một đợt gió mùa cường độ mạnh.

Do đó, các khu vực trên sẽ rét kéo dài tới cuối tuần sau, trong đó có nhiều ngày nhiệt độ xuống dưới 15 độ C, vùng núi có nơi rét hại, nhiệt độ xuống dưới 13 độ C.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Bắc Bộ và bắc Trung Bộ có mưa vài nơi; Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa; gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4 – 5.

Ở Vịnh Bắc Bộ và vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có gió đông bắc mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9, biển động mạnh. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9, cấp 10, biển động mạnh.

Sau đây là nhiệt độ chi tiết một số vùng trong cả nước ngày 10/12:

Phía Tây Bắc Bộ: nhiệt độ thấp nhất từ: 12-15 độ C, có nơi 7-9 độ C; Cao nhất từ 16-19 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: nhiệt độ thấp nhất từ: 11-14 độ C, vùng núi có nơi 7-10 độ C; Cao nhất từ 15-18 độC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiệt độ thấp nhất từ : 13 – 16 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ : 16 – 19 độ C

Đà Nẵng - Bình Thuận: Nhiệt độ thấp nhất từ : 18 – 21 độ C, phía nam 21 – 24 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ : 21 – 24 độ C, phía nam 25 – 28 độ C.

Tây Nguyên: Nhiệt độ thấp nhất từ: 16 – 19 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ : 24 – 27 độ C.

Nam Bộ: Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 – 25 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ: 28 – 31 độ C.

Khu vực Hà Nội: Nhiệt độ thấp nhất từ: 12 – 15 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ: 15 – 18 độ C.

Nguyễn Quỳnh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !