Lưu học sinh với biển đảo quê hương

Lần đầu được đi tham quan các điểm đảo tại huyện đảo Trường Sa, những lưu học sinh đã không nén nổi niềm bồi hồi xúc động khi đứng trên mảnh đất đầu sóng ngọn gió thiêng liêng của Tổ quốc.

Lưu học sinh với biển đảo quê hương

Là những người con xa Tổ quốc, tuy nhiên những lưu học sinh, nghiên cứu sinh ngoài nước luôn quan tâm đến các vấn đề vận mệnh của đất nước, đặc biệt là vấn đề biển đảo của quê hương.

Anh Đức Kính, lưu học sinh, Bí thư chi bộ sinh viên Việt Nam tại Đại học Quốc gia Lào cho biết, sinh viên dù ở trong hay ngoài nước luôn theo sát các vấn đề liên quan đến vận mệnh đất nước, tham gia sôi nổi những hoạt động xây dựng Tổ quốc bằng nhiều hình thức khác nhau. Đặc biệt, sinh viên Việt Nam tại Lào luôn phối hợp với nhau để có các hoạt động thiết thực nhằm xây dựng quần đảo Trường Sa ngày một tươi đẹp hơn.

Lưu học sinh với biển đảo quê hương

Lưu học sinh Đức Kính

“Trước khi được tham quan quần đảo Trường Sa, tôi đã biết khá nhiều thông tin về vị trí chiến lược và tầm quan trọng của các điểm đảo nhưng sau chuyến đi này, tôi đã tận mắt được thấy sự rộng lớn và vẻ đẹp hoang sơ của biển đảo Tổ quốc ta, cảm nhận được những khó khăn và quyết tâm sắt đá của các chiến sĩ hải quân. Qua đó, càng thêm cảm phục những hy sinh, nỗ lực của các anh khi làm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ, giữ gìn biển đảo quê hương”, anh Minh Huy, nghiên cứu sinh, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Đại học Tây Anh (Vương quốc Anh) chia sẻ.

Lưu học sinh với biển đảo quê hương

Nghiên cứu sinh Minh Huy

Đến với quần đảo Trường Sa, cảm nhận thực tế cuộc sống của quân dân trên đảo, nhiều bạn trẻ đã bồi hồi xúc động và chia sẻ những dự định, ý tưởng nhằm góp sức xây dựng Trường Sa trở thành một huyện đảo giàu mạnh của đất nước.

Anh Hoàng Hải, một nghiên cứu sinh ngành CNTT tại Pháp cho biết, sau chuyến đi này, với những ghi nhận từ thực tế và hình ảnh có được, anh sẵn sàng chia sẻ với cộng đồng sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước thông qua những trang mạng xã hội, diễn đàn… để các bạn chưa có điều kiện đến Trường Sa sẽ có thêm thông tin từ thực tế, ý thức hơn với vấn đề chủ quyền biển đảo của đất nước.

Lưu học sinh với biển đảo quê hương

Nghiên cứu sinh Hoàng Hải

Với tư cách là Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Đại học Tây Anh, anh Minh Huy dự định, khi trở lại trường sẽ tổ chức các hoạt động cụ thể nhằm thông tin những kiến thức mà anh đã có được từ thực tế, đặc biệt là cuộc sống của quân dân trên các đảo. Từ đó, đưa ra những đề xuất chi tiết để cùng với các tổ chức trong nước có những kế hoạch thật cụ thể nhằm góp sức xây dựng Trường Sa lớn mạnh, quân dân cùng nhau giữ đảo tốt hơn.

Thiên Bình

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !