Luật sư Việt Nam kỷ niệm ngày truyền thống

Sáng 16/10, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã tổ  chức “Lễ  công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và kỷ niệm ngày truyền thống luật sư Việt Nam”.

Ngày 14/01/2013, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 149/QĐ-TTg về ngày truyền thống của luật sư Việt Nam. Theo đó, lấy ngày 10/10 hàng năm là “Ngày truyền thống của luật sư Việt Nam”.

Tới dự và phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng ghi nhận và biểu dương những thành tựu mà Liên đoàn luật sư Việt Nam và luật sư cả nước đã đạt được: Trong 68 năm qua, tổ chức và hoạt động luật sư của nước ta ngày càng phát triển và trưởng thành. Giới luật sư đã và đang tham gia tích cực, có hiệu quả vào việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, của Nhà nước và các tổ chức kinh tế xã hội; góp phần bảo vệ công lý, xây dựng nền tư pháp dân chủ và pháp quyền phục vụ nhân dân. Tham gia tố tụng của luật sư đã góp phần tích cực triển khai thực hiện nguyên tắc tranh tụng tại tòa, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của cải cách tư pháp …

Luật sư Việt Nam kỷ niệm ngày truyền thống - ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại lễ kỷ niệm ngày truyền thống luật sư Việt Nam

Thủ tướng cũng nhấn mạnh trách nhiệm của các luật sư: “Đất nước ta đang đẩy mạnh công cuộc “Công nghiệp hóa, Hiện đại hóa” trong điều kiện kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng; trong cuộc cải cách tư pháp và xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN đang được triển khai ngày càng đồng bộ và cuộc sống , có những điều kiện rất thuận lợi đồng thời cũng đặt ra những thách thức đòi hỏi hới luật sư phải phát huy truyền thống, bản lĩnh nghề nghiệp để đóng góp ngày càng nhiều hơn vào sự nghiệp chung và khẳng định vị trí, vai trò của mình trong phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Chính phủ luôn mong muốn và đề nghị Liên đoàn luật sư Việt Nam cũng như từng luật sư nhận thức đầy đủ cơ hội, thách thức và trách nhiệm …”.

Luật sư Việt Nam kỷ niệm ngày truyền thống - ảnh 2
Luật sư Đỗ Ngọc Thịnh, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư  ký Liên đoàn Luật sư Việt Nam phát động phong trào "Góp đá xây dựng và bảo vệ Trường  Sa, Hoàng Sa"

Tại lễ công bố, Liên đoàn Luật sư Việt Nam cũng đã kêu gọi các luật sư, các tổ chức hành nghề luật sư, các đoàn luật sư trong cả nước tích cực tham gia đấu tranh trên mặt trận pháp lý nhằm bảo vệ chủ quyền và quyền chủ quyền của Việt Nam đối với biển đảo của Tổ quốc và ủng hộ vật chất, góp phần xây dựng và bảo vệ Trường Sa, Hoàng Sa. 

Kiên Trung

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !