Long An thông tin nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 6 khóa 12

Ngày 18/10, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An - ông Phạm Văn Rạnh đã chủ trì và báo cáo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa 12).

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An - Phạm Văn Rạnh báo cáo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII)

Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII) diễn ra từ ngày 4/10 đến ngày 11/10/2017 tại Hà Nội. Hội nghị nghiên cứu, thảo luận, thẳng thắn, đóng góp nhiều ý kiến quan trọng về: Tình hình KT-XH, ngân sách Nhà nước năm 2017 và kế hoạch phát KT-XH, dự toán ngân sách Nhà nước năm 2018; Đề án “Về công tác dân số trong tình hình mới”; Đề án “Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới”; Đề án “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”; Đề án “Đổi mới cơ chế quản lý, cơ chế tài chính và tổ chức lại hệ thống các đơn vị sự nghiệp công lập”; Báo cáo các công việc quan trọng Bộ Chính trị giải quyết từ sau Hội nghị Trung ương 5 đến Hội nghị Trung ương 6 và xem xét một số vấn đề về công tác cán bộ.

Sau khi xem xét và thảo luận các tờ trình, đề án và các báo cáo của Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng quyết nghị thông qua nội dung cơ bản các văn kiện: Nghị quyết một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; Nghị quyết về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới; Nghị quyết về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập; Nghị quyết về công tác dân số trong tình hình mới.

Hội nghị cũng thông qua Kết luận về tình hình KT-XH, ngân sách Nhà nước năm 2017; kế hoạch phát triển KT-XH, dự toán ngân sách Nhà nước năm 2018. Ban Chấp hành Trung ương Đảng bầu bổ sung 2 Ủy viên Ban Bí thư Trung ương khóa XII; xem xét và quyết định thi hành kỷ luật Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng - Nguyễn Xuân Anh, vì có những khuyết điểm, vi phạm nghiêm trọng.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – ông Phạm Văn Rạnh đề nghị các đồng chí Tỉnh ủy viên và người đứng đầu các cơ quan, đơn vị nắm vững các nội dung được thông báo, để có định hướng công tác phù hợp với chức năng, nhiệm vụ được giao. Các tổ chức cơ sở Đảng cần tập trung nghiên cứu, sớm triển khai, quán triệt đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh những quan điểm của Đảng được đề cập tại Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII).

Cũng tại Long An, ngày 26/10, đoàn công tác Ủy Ban Kiểm tra Trung ương do Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương VII - Nguyễn Minh Lời làm trưởng đoàn khảo sát việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng tại huyện Châu Thành.

Phó vụ Trưởng Vụ Địa Phương VII - Nguyễn Minh Lời đề nghị huyện Châu Thành đưa các nội dung Nghị quyết TW 4 và Chỉ thị 05-CT/TW vào đánh giá, kiểm điểm cuối năm.

Đảng bộ huyện Châu Thành có 32 tổ chức cơ sở Đảng, gồm 24 Đảng ủy và 8 chi bộ trực thuộc với 2.557 đảng viên. Hầu hết các cán bộ, đảng viên đều chấp hành tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; có đạo đức, lối sống trong sáng, giản dị. Những đảng viên có dấu hiệu vi phạm đều được phát hiện, kiểm tra và xử lý kịp thời. Qua đó, góp phần củng cố lòng tin của nhân dân đối với Đảng, chính quyền.

Đến nay, 100% Chi, Đảng bộ trực thuộc triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết TW 4 (khóa XII) và Chỉ thị 05-CT/TW gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương; đưa nội dung này vào các buổi sinh hoạt Chi bộ; chủ động kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện ở cơ sở;...

Hiền Anh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !