Loài bướm mới được đặt tên theo tân Tổng thống Mỹ Donald Trump

Các nhà khoa học đã đặt tên cho loài bướm đêm mới phát hiện theo tên tân Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Loài bướm mới được đặt tên theo tân Tổng thống Mỹ Donald Trump - ảnh 1

Theo tờ Live Science, loài bướm đêm hoàn toàn mới nhỏ xíu với sải cách chỉ dài 9 mm được các nhà khoa học đặt tên là Neopalpa donaldtrumpi theo Tổng thống đắc cử Donald Trump vì nó có vảy vàng trên đầu giống hệt kiểu tóc của Tổng thống đắc cử Mỹ.

Nhà khoa học Vazrick Nazari đến từ Ottawa, Canada đã phát hiện loài bướm đêm ở bang California, Mỹ. Ông cho biết họa tiết khác biệt trên cánh và mã DNA duy nhất là căn cứ để xác định đây là một loài sinh vật mới.

Ông đã tiến hành nghiên cứu trên 7 mẫu gồm 6 con đực, 1 con cái. Chiều dài cơ thể trung bình gần tương đương với chiều dài sải cánh khoảng 9 mm.

Đầu của bướm đêm Neopalpa donaldtrumpi màu vàng trắng có điểm thêm vàng cam đặc biệt. Cánh có màu nâu hoặc xám nâu mỏng, nhỏ.

Trong báo cáo Vazrick Nazari viết: "Lý do của việc lựa chọn tên này là nhằm thu hút sự quan tâm của công chúng tới yêu cầu bảo vệ các môi trường sống có nhiều loài sinh vật chưa được phát hiện tại Mỹ".

Hoàng Dung (Lược dịch)

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

30 hành khách 'ngã ngửa' khi bị hãng hàng không bỏ rơi tại sân bay

PHÁP - Một chuyến bay của hãng hàng không SunExpress đã thản nhiên cất cánh mà bỏ quên 30 hành khách đang ngồi chờ ở sân bay.

Ngắm chiếc máy bay riêng sang chảnh mang 'số 13' của tỷ phú mới nổi

MỸ- Máy bay riêng của nữ tỷ phú Taylor Swift có giá ước tính khoảng 40 triệu USD, với nhiều tiện nghi giúp chuyến đi đường dài của cô thoải mái hơn.

Đang cập nhật dữ liệu !