Lộ diện doanh nghiệp ‘khủng’ tặng xe sang cho Tỉnh ủy Nghệ An

Ngày 9/3, trao đối với báo chí, ông Thái Thanh Quý - Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An cho biết, đã có báo cáo chính thức về chiếc xe tiền tỷ của một doanh nghiệp tặng cho tỉnh.
Lộ diện doanh nghiệp ‘khủng’ tặng xe sang cho Tỉnh ủy Nghệ An - ảnh 1

Báo cáo của VP Tỉnh ủy Nghệ An gửi Thường trực Tỉnh ủy về việc doanh nghiệp tặng xe.

Theo đó, chiếc xe hiệu Toyota Land Cruiser VX mới 100% (trị giá trên 2,7 tỷ đồng) là của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Tuấn Lộc tặng.

Liên quan đến việc được doanh nghiệp tặng xe hàng tỷ đồng cho Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An được dư luận đặc biệt quan tâm. Ngày 8/3/2017, Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An đã có báo cáo số 560-CV/VPTU báo cáo về việc tiếp nhận 01 xe ô tô do doanh nghiệp tặng để phục vụ công tác của Tỉnh ủy Nghệ An.

Theo đó, ngày 20/3/2014, Đại hội đồng cổ đông Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Tuấn Lộc có Quyết định số 217/QĐ-ĐHĐCĐ về việc tặng xe cho Tỉnh uỷ Nghệ An nhằm tạo điều kiện về phương tiện để phục vụ đi công tác, nhất là ở các huyện miền Tây Nghệ An và đối ngoại với nước bạn Lào.

Phúc đáp lời đề nghị trên, ngày 26/3/2014, Tỉnh uỷ Nghệ An có công văn số 2889-CV/TU về việc tiếp nhận xe phục vụ công tác, đồng thời uỷ quyền cho Văn phòng Tỉnh uỷ làm thủ tục tiếp nhận.

Ngày 18/5/2014, tại Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An, BTV Tỉnh ủy đã tổ chức buổi lễ trao tặng xe có sự tham gia đầy đủ của các thành phần: Đại diện Thường trực Tỉnh ủy, HĐND - UBND, lãnh đạo các ban Đảng và Văn phòng Tỉnh ủy.

Đồng thời giao cho Văn phòng Tỉnh ủy tiếp nhận, quản lý, sử dụng xe ô tô Toyota Land Cruiser 4.7 VX (mới 100 %, có giá trên 2,702.000.000 đồng,) mang biển số đăng ký 80A – 017.88 để phục vụ công tác.

Lộ diện doanh nghiệp ‘khủng’ tặng xe sang cho Tỉnh ủy Nghệ An - ảnh 2

Chiếc Toyota Land Cruiser 4.7 VX được Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Tuấn Lộc tặng cho Tỉnh ủy Nghệ An (Ảnh. Đ.L).

Cũng trong báo cáo này, Tỉnh uỷ Nghệ An khẳng định, việc việc tặng xe ô tô cho Tỉnh uỷ Nghệ An "là tự nguyện, xuất phát từ tấm lòng hướng về quê hương Nghệ An" của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Tuấn Lộc.

Bên cạnh đó, Tỉnh uỷ Nghệ An cũng đã thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý có liên quan để quản lý, sử dụng tài sản nhà nước, hạch toán đầy đủ giá trị tài sản theo chế độ kế toán theo đúng quy định hiện hành của nhà nước.

Được biết, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Tuấn Lộc có trụ sở tại Tp. Hồ Chí Minh, là doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực xây dựng công trình dân dụng công nghiệp, hệ thống cung cấp nước sạch, bê tông cốt thép...

Liên quan đến vấn đề được doanh nghiệp tặng xe, ngày 8/3 Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An đã có báo cáo gửi Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An về việc đơn vị này được 1 doanh nghiệp tặng xe ô tô hiệu Toyota Land Cruise V8 có giá trên 2,7 tỉ đồng của Tổng Công ty Xây dựng Công trình giao thông 4 (Cienco 4) tặng mang biển đăng ký 80A – 167.68.

Lộ diện doanh nghiệp ‘khủng’ tặng xe sang cho Tỉnh ủy Nghệ An - ảnh 3

Tại Chương trình Tết vì người Nghèo - Xuân Đinh Dậu 2017, C.ty CP Đầu tư Xây dựng Tuấn Lộc đã ủng hộ cho tỉnh Nghệ An 2 tỷ đồng.

Như vậy, đến thời điểm này, hai chiếc xe ô tô Toyota Land Cruiser 4.7 VX có BKS 80A - 167.68 và 80A-017.88 đã được xác định là của 2 doanh nghiệp Cienco 4 và Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Tuấn Lộc tặng cho UBND tỉnh Nghệ An và Tỉnh uỷ Nghệ An.

Việt Hòa

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !