Lịch cắt điện trong gần 1 tuần Đà Nẵng đối mặt với mất điện

Theo yêu cầu của đông đảo người dân, Điện lực Đà Nẵng thông báo bước đầu lịch cắt điện trong gần 1 tuần TP này phải đối mặt với mất điện do thay giàn thanh cái 110kV và thiết bị tại trạm biến áp 500kV

Thông tin vừa được đăng tải trên báo điện tử Infonet về việc từ ngày 7 – 12/8, nhiều khu vực ở Đà Nẵng sẽ bị mất điện, trong đó có một số khu vực bị mất điện 2 ngày liên tục và một số khu vực khác bị mất điện luân phiên đang thu hút sự quan tâm rất lớn của người dân và doanh nghiệp.

Lịch cắt điện trong gần 1 tuần Đà Nẵng đối mặt với mất điện - ảnh 1

Người dân Đà Nẵng đang phải đối mặt với gần 1 tuần mất điệndo thay giàn thanh cái 110kV và thiết bị tại trạm biến áp 500kV Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Rất nhiều ý kiến đã được phản hồi về Infonet, đề nghị Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) cần sớm thông tin cụ thể hơn về lịch cắt điện để người dân và các doanh nghiệp có thể chủ động chuẩn bị cho việc tổ chức sản xuất, kinh doanh và ổn định đời sống, sinh hoạt trong thời gian này.

Trao đổi với PV Infonet, ông Lê Thanh Minh, Giám đốc PC Đà Nẵng cho biết thêm, để tăng cường năng lực cung cấp điện cho TP Đà Nẵng trong năm 2014 và những năm tiếp theo, Công ty Truyền tải Điện 2 đang triển khai thực hiện dự án “Nâng công suất máy biến áp (MBA) 220kV tại Trạm biến áp 500kV Đà Nẵng”.

Giai đoạn 1 của dự án, thay MBA AT4 125MVA bằng máy mới có công suất 250MVA đã được hoàn thành và đưa vào vận hành. Giai đoạn 2 của dự án gồm các hạng mục thay giàn thanh cái 110kV và các thiết bị phụ trợ, đồng bộ với MBA AT4 250MVA mới được lắp đặt, hiện vẫn chưa thi công, dẫn đến xảy ra một số tình trạng bất thường, không đảm bảo an toàn vận hành tại Trạm biếp áp 500kV Đà Nẵng, có nguy cơ xảy ra sự cố, gây mất điện trên diện rộng và kéo dài tại TP Đà Nẵng và các khu vực lân cận.

Để thực hiện giai đoạn 2 của dự án, Công ty Truyền tải Điện 2 đã phối hợp Trung tâm Điều độ Hệ thống Điện miền Trung, PC Đà Nẵng xây dựng phương án thi công và lập phương thức cấp điện cho TP Đà Nẵng, báo cáo Sở Công Thương trình UBND TP Đà Nẵng cho phép triển khai thực hiện để phục vụ công tác thi công thay giàn thanh cái 110kV và thiết bị tại Trạm biến áp 500kV Đà Nẵng.

Được sự đồng ý của UBND TP Đà Nẵng tại văn bản số 6671/UBND-KTN (ngày 30/7/2014), PC Đà Nẵng sẽ tạm ngừng cung cấp điện một số khu vực để Công ty Truyền tải Điện 2 thực hiện thi công thay giàn thanh cái 110kV và thiết bị tại Trạm biến áp 500kV Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ ngày 07/8 đến 12/8, cụ thể như sau:

- Ngày 07/8, từ 04h30 đến 13h30: một số khu vực thuộc các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Hải Châu và lân cận.

- Ngày 09/8, từ 03h30 đến 24h00: Thép Dana Ý, Thép Đà Nẵng, Thép Thái Bình Dương, Khu công nghiệp (KCN) An Đồn, một số khu vực thuộc các quận Liên Chiểu, Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn và lân cận.

- Ngày 10/8, từ 00h00 đến 19h30: Thép Dana Ý, Thép Đà Nẵng, Thép Thái Bình Dương, Trạm dừng Hải Vân, Lilama 7, Cao su Đà Nẵng, KCN An Đồn và lân cận. Từ 03h30 đến 19h30: KCN Hòa Khánh, KCN Thanh Vinh, một số khu vực thuộc các quận Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ, Liên Chiểu và lân cận.

- Ngày 11/8, từ 15h00 đến 19h00:  một số khu vực thuộc quận Hải Châu và lân cận. Từ 05h30 đến 19h00: một số khu vực thuộc quận Sơn Trà và lân cận.

- Ngày 12/8, từ 03h00 đến 17h30: KCN An Đồn, một số khu vực thuộc các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn và lân cận.

Thông tin chi tiết về thời gian và khu vực tạm ngừng cung cấp điện sẽ được PC Đà Nẵng thông báo rộng rãi trên Đài DRT1, VTV Đà Nẵng, Báo Công an Đà Nẵng, Báo Đà Nẵng và trên website Công ty tại địa chỉ http://dnp.com.vn.

“Do yêu cầu cấp thiết của việc thay giàn thanh cái 110kV và thiết bị tại trạm biến áp 500kV Đà Nẵng, PC Đà Nẵng rất mong nhận được sự thông cảm của người dân và các doanh nghiệp; sự hợp tác, ủng hộ của các cơ quan thông tin đại chúng, các cấp chính quyền địa phương trong việc phối hợp tuyên truyền rộng rãi đến khách hàng sử dụng điện, tạo điều kiện cho Công ty hoàn thành nhiệm vụ” – ông Lê Thanh Minh nói.

HẢI CHÂU

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Đang cập nhật dữ liệu !