Lễ hội Đền Hùng: Sẽ có camera giám sát an ninh, giao thông

Ban Tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2018 cho biết, năm nay sẽ có hệ thống camera giám sát mọi hoạt động xung quanh Lễ hội, không để xảy ra ùn tắc, trộm cắp, móc túi.

Ông Hà Kế San phát biểu tại buổi gặp mặt.

Chiều nay (24/4, tức mùng 9/3 năm Mậu Tuất), Ban Tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2018 đã có buổi gặp mặt, tiếp nhận thông tin phản ánh từ báo chí.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Hà Kế San - Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội ghi nhận vai trò của báo chí trong việc lan toả tầm quan trọng của Lễ hội Đền Hùng. Ông San cho biết: "Năm có số lượng người tham dự lớn nhất là 7-8 triệu người thì cũng chỉ chiếm một phần nhỏ của dân số Việt Nam. Chính vì vậy, hầu hết mọi người biết đến Lễ hội Đền Hùng là qua truyền thông vào báo chí".

Về công tác đảm bảo an ninh, ông Hà Kế San cho biết, lực lượng đảm bảo an ninh năm nay đã làm việc tốt, cho đến thời điểm hiện tại đã không có sự cố nào xảy ra. Theo ông San, lực lượng an ninh sẽ tiếp tục phải tăng cường làm việc để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo tỉnh Phú Thọ và các tỉnh khác đến tham dự Lễ hội.

Đại diện Ban Tổ chức cho biết, đến 21h đêm nay sẽ yêu cầu tất cả mọi người xuống núi để lực lượng chức năng tiến hành rà soát an ninh, người dân muốn ở lại thì phải xuống khu vực quảng trường để nghỉ ngơi.

Chia sẻ với báo giới, ông Hà Kế San khẳng định năm nay sẽ không có chuyện "thất thủ" hay "vỡ trận" như năm 2016. Ông San thừa nhận năm đó Ban Tổ chức đã nhìn nhận nghiêm túc sau phản ánh của báo chí.

Về lý do để xảy ra sự cố năm đó, ông San nhận định do đoàn đại biểu dâng hương lúc 7h sáng, khi đó đồng bào đã đến khá đông nên bị dồn ứ lại. Bên cạnh đó, việc Đền Hùng chỉ có một lối lên duy nhất nên đã xảy ra chen lấn khi mọi người cùng tràn lên khi mở cửa. Tuy nhiên, ông San khẳng định Ban Tổ chức đã thay đổi để không xảy ra chuyện đó.

"Đoàn Lãnh đạo Đảng và Nhà nước sẽ dâng hương sớm hơn một tiếng để tạo sự thuận lợi cho người dân" - ông San cho biết. Ngoài ra, việc tiếp tục sử dụng các lực lượng hỗ trợ như sinh viên tình nguyện, các không gian nghệ thuật sẽ giúp giảm nhiệt cho lối lên Đền Hùng.

Nhằm đảm bảo tuyệt đối an ninh cho người dân tham dự Lễ hội cũng như không để xảy ra ùn tắc giao thông, ông Hà Kế San cho biết Ban Tổ chức đã gắn rất nhiều camera giám sát xung quanh khu vực tổ chức Lễ hội. "Qua hệ thống camera, lực lượng chức năng có thể giám sát mật độ giao thông, nơi nào chuẩn bị xảy ra ùn tắc để xử lý. Thậm chí, nếu zoom lớn lên thì cùng cũng có thể phát hiện kẻ gian có ý định trộm cắp, móc túi" - ông San khẳng định.

Năm nay Ban Tổ chức sẽ tiếp tục kiểm soát việc sử dụng thiết bị bay không người lái (flycam, drone - PV) trong Lễ hội. Ông San cho biết, đơn vị cá nhân nào muốn sử dụng thiết bị bay thì phải được sự cho phép của Cục Tác chiến Bộ Tổng Tham mưu. Theo ông San, năm nay sẽ có hơn 500 người của quân đội có mặt trong khu vực tổ chức Lễ hội, nếu phát hiện ai sử dụng thiết bị bay không người lái sẽ thu giữ.

Hoàng Nam

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !