Lấy chồng để vừa lòng cha mẹ, cô dâu oà khóc trong đám cưới

"Kết hôn để vừa lòng bố mẹ, bản thân tôi cảm thấy cuộc sống hôn nhân không có tương lai", cô dâu Yan nói.

ình ảnh cô dâu suy sụp, khóc lóc trong ngày cưới đang lan truyền mạnh trên mạng xã hội Trung Quốc. Theo Ndtv, cô dâu trẻ khoảng 20 tuổi thú nhận rằng cô không yêu người đàn ông trong lễ cưới. Cô kết hôn chỉ để làm hài lòng cha mẹ già.

 

 Cô dâu khóc trong đám cưới. (Ảnh: zhuanlan)


Cô dâu họ Yan, đến từ Quý Châu, Trung Quốc nói, cô không mong đợi gì về cuộc sống hôn nhân khi phải kết hôn với một người cô không yêu, chỉ quen biết nhờ mai mối.

Những hình ảnh lan truyền cho thấy cô dâu mặc váy trắng, không nhìn vào ống kính và nước mắt chảy dài. Yan cho biết cô kết hôn vì cha mẹ muốn như vậy, để theo đúng chuẩn mực văn hóa xã hội.

"Bố mẹ tôi ngày càng già đi và tôi cũng vậy. Người thân bên cạnh thường xuyên hối thúc. Những người hàng xóm thì bàn tán, chê bai", cô nói.

Cô dâu buồn rầu đi bên cạnh chú rể trong đám cưới. (Ảnh: zhuanlan)


Cô đã chịu rất nhiều áp lực, bị ép kết hôn từ nhiều phía. Để kết thúc mọi chuyện, cô gái đồng ý gặp mặt người đàn ông theo mai mối và quyết định kết hôn ngay dù không có tình cảm với anh. "Kết hôn để vừa lòng bố mẹ, bản thân tôi cảm thấy cuộc sống hôn nhân không có tương lai", cô nói.

Câu chuyện của Yan lan truyền trên mạng xã hội thu hút sự quan tâm của người dùng mạng, với hơn 11.000 bình luận. Một số ý kiến bày tỏ sự thương cảm, lo ngại cô sẽ không hạnh phúc trong cuộc hôn nhân này. Trong khi đó, một số người khác hi vọng cô sẽ gặp may mắn và hạnh phúc.

"Bị ép kết hôn thật đau lòng"; "Cuộc sống rất ngắn. Tại sao cô phải hy sinh bản thân để làm đẹp lòng mọi người"; "Cô ấy trông rất buồn. Nhưng thật không công bằng cho người đàn ông. Anh ấy sẽ tổn thương nếu biết cô cưới mà không yêu anh"; "Tôi hi vọng chồng cô là một người đàn ông tốt. Có trường hợp vẫn xây dựng được mối tình lãng mạn, hạnh phúc sau đám cưới như vậy"... Cư dân mạng bình luận.

Hoàng Dung

Nhà báo

 

Vợ chồng 8 năm được chọn thực hiện nghi thức 'tình phộc'

Năm nay là năm thứ 8 vợ chồng anh Chử Đức Chiến (45 tuổi) và chị Bùi Thị Thanh Huyền (33 tuổi) được người dân trong làng tín nhiệm giao nhiệm vụ thực hiện nghi thức “tình phộc”.

Phát hiện chồng ngoại tình với bạn thân vì tờ tiền trong túi áo

Tôi luôn ám ảnh câu hỏi tại sao anh có thể nhẫn tâm với vợ, người hết lòng yêu thương chiều chuộng anh?

Chàng trai không tay có vợ đẹp con xinh, vui vầy Tết nội Tết ngoại

Sau 5 năm yêu nhau, chàng trai không tay Hồ Hữu Hạnh tổ chức lễ cưới, đón vợ đẹp con xinh về chung nhà.

Cách hóa giải vận hạn năm 2023 cho người tuổi Thân, Dậu, Tuất, Hợi

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà gợi ý cách hóa giải vận xui năm 2023 cho người tuổi Thân, Dậu, Tuất, Hợi ở các phương diện: sức khỏe, tiền bạc, công việc, tình cảm.

Làm sao để giảm bớt gánh nặng bài về nhà của con

Bài tập về nhà cho trẻ em là bài kiểm tra cho trẻ hay cho bố mẹ? Làm sao để thực sự giảm bớt gánh nặng bài tập về nhà cho con?

Nuôi cún cưng mang lại lợi ích không tưởng cho trẻ nhỏ

Nghiên cứu chỉ ra việc sở hữu một chú chó có lợi cho sự phát triển thể chất và tương tác xã hội của trẻ nhỏ.

Vài điều suy nghĩ về Tết cổ truyền dân tộc

Chúng ta đã ăn xong cái Tết kéo dài nhiều ngày, nhưng tôi vẫn muốn nói lại một số điều đang níu kéo, cản trở các bà, các mẹ của chúng ta trong dịp Tết.

Chuyện tình 'chị em' xuyên biên giới và đám cưới vàng viên mãn

Người phụ nữ Mỹ phải lòng chàng trai Hà Lan ít hơn mình nhiều tuổi trong một chuyến đi đến châu Âu. Năm mươi năm sau, họ vẫn bên nhau hạnh phúc.

Giúp trẻ hào hứng quay lại trường sau kỳ nghỉ Tết

Chuẩn bị cho trẻ đi học trở lại sau Tết là điều được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Sau kỳ nghỉ kéo dài với nhiều hoạt động vui chơi, đa số trẻ thường có tâm lý thích chơi và ngại đi học.

Đang cập nhật dữ liệu !