Lãnh đạo quận Cầu Giấy mong người dân tháo băng rôn phản đối "xẻ thịt" công viên

Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) mong muốn các đại diện cư dân về tuyên truyền vận động người dân và ban quản trị không cần thiết căng băng rôn phản đối dự án bãi đỗ xe ngầm trong công viên Cầu Giấy, trong khi người dân đáp lời sẽ hạ băng rôn nếu có quyết định dừng dự án...

Đa số ý kiến phản đối dự án bãi đỗ xe ngầm

Trước sự phản đối mạnh mẽ của cả nghìn người dân ở phường Dịch Vọng (Cầu Giấy - Hà Nội) đối với dự án bãi đỗ xe ngầm, trung tâm thương mại trong đất công viên Cầu Giấy, sáng 12/5, một cuộc đối thoại đầu tiên giữa các cấp chính quyền với đại diện người dân đã diễn ra.

Cuộc đối thoại diễn ra dưới sự điều hành của ông Phương Kiến Quốc - Phó bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Cầu Giấy, ông Trần Việt Hà - Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy.

Cuộc đối thoại đầu tiên giữa lãnh đạo quận Cầu Giấy với người dân khu đô thị mới Dịch Vọng về dự án bãi đỗ xe ngầm, trung tâm thương mại trong đất công viên Cầu Giấy (Hà Nội).

Tại buổi đối thoại, đã có 21/22 ý kiến của người dân là đại diện các ban quản trị các tòa chung cư khu đô thị mới Dịch Vọng phản đối dự án xây dựng bãi đỗ xe ngầm kết hợp trung tâm thương mại trên đất Công viên Cầu Giấy.

Ông Lê Phi Phụng – Phó Ban quản trị tòa N10 – Hà Đô cho hay, báo cáo của phường là 800 hộ dân không đồng ý trong khi chúng tôi thu thập được 1.100 dân không đồng ý dự án. Như vậy đang có sự chênh lệch về số liệu tôi đề nghị cho kiểm chứng việc này. Dân số quận Cầu Giấy tăng cơ học là do xây sai quy hoạch, lỗi quản lý của chính quyền. Việc cấp phép xây dựng chỉ mười mấy tầng nhưng khi xây thành hai mấy, ba mươi tầng là đã là sai quy hoạch rồi mà giờ lại tiếp tục một cái sai nữa là xẻ thịt công viên để chữa sai thì chúng tôi không thể đồng ý việc đó. Tôi phản đối nếu thành phố phê duyệt dự án này.

Trưởng Ban quản trị tòa nhà N07-B1, ông Nguyễn Thái Hiếu nêu ý kiến: Căn cứ theo thông báo số 08 của UBND phường Dịch Vọng thì khu vực lấy ý kiến cộng đồng dân cư là tổ dân cư 17, 18, 19, 20, 21 và 31, 32, 33, 35, 37, 38, 39 và phần tổ chức thực hiện lấy ý kiến có nói đến các tổ trưởng dân phố, thanh tra nhân dân, Trưởng Ban quản trị tòa chung cư, cảnh sát khu vực… phối hợp với tổ công tác.

“Tuy nhiên, tôi là Trưởng Ban quản trị không nhận được thông báo hay phiếu lấy ý kiến cho cư dân; ngay cả Trưởng Ban quản trị tòa N08, tòa N10 là những tòa xung quanh dự án đều không nhận được thông báo nào của Tổ công tác. Thế nhưng hôm kiểm phiếu, theo giấy mời của UBND phường Dịch Vọng lại nảy sinh thêm một số tổ dân phố khác mà lúc đầu không có trong thông báo lấy phiếu ý kiến. Đây có phải là  cách làm loãng ý kiến ra không?”, ông Hiếu nói.

Ông Hiếu dẫn chứng, cả 3 tòa có trên 400 hộ dân, nhưng chính quyền phường chỉ lấy ý kiến 154 phiếu. Như vậy là việc lấy ý kiến chưa đầy đủ.

Người dân khu đô thị mới Dịch Vọng (Cầu Giấy - Hà Nội) treo băng rôn phản đối dự án xây dựng bãi đỗ xe ngầm, trung tâm thương mại trong đất công viên Cầu Giấy.

Trưởng Ban quản trị tòa N04-B1 cũng khẳng định kết quả lấy phiếu không đáng tin cậy vì phường công bố 800 phiếu không đồng ý , còn cư dân đã lấy được 1.100 chữ ký tươi của những người không đồng ý thực hiện dự án và đã gửi tới các cơ quan chức năng.

Cùng với đó, ông Tiến Dũng, cư dân tòa N07B3 cho rằng, trong quy hoạch có 5 bãi đỗ xe xung quanh công viên Cầu Giấy, nhưng trong báo cáo của Công ty Tây Hồ và Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội đều không đề cập nhiều đến vấn đề này.

Ông Dũng chỉ ra thực trạng các bãi xe này đều không được đầu tư, chỉ làm tạm bợ, lợp tôn, có chỗ cho thuê làm quán ăn và đặt câu hỏi: Tại sao quận, thành phố không đầu tư xây dựng các bãi đỗ xe tử tế tại các vị trí đã được quy hoạch mà phải “xén” đất công viên Cầu Giấy?.

Ngoài ra, cũng có ý kiến chỉ ra điểm bất hợp lý với công trình nổi của dự án bãi đỗ xe ngầm rộng 750 m2, cao 9 m, tương đương 3 tầng. Ngoài ra, khi xây xong nhà nổi cần phải thêm khuôn viên bên ngoài nên diện tích thực tế "xẻ thịt" công viên sẽ lớn hơn rất nhiều…

Lãnh đạo quận Cầu Giấy muốn người dân hạ băng rôn

Phát biểu tại buổi đối thoại này, ông Trần Việt Hà - Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết việc xây dựng bãi đỗ xe ở công viên Cầu Giấy mới là đề xuất ở dạng chủ trương. Công ty Tây Hồ chưa phải chủ đầu tư mà mới chỉ được Thành phố giao nghiên cứu dự án.

Tuy nhiên, ngay ở giai đoạn đầu lấy ý kiến đã không được sự thống nhất, Phó Chủ tịch quận Cầu Giấy cho biết, sẽ tiếp thu ghi lại đầy đủ ý kiến của người dân, tổng hợp báo cáo lên HĐND, UBND TP Hà Nội.

“UBND TP Hà Nội cũng đã giao cho Sở Kế hoạch - Đầu tư chủ trì xem xét kiến nghị người dân và trả lời kiến nghị của người dân. Quận Cầu Giấy được Thành phố giao trao đổi với người dân để tập hợp báo cáo”, ông Hà nói.

Ông Hà mong muốn các đại diện cư dân nên tuyên truyền vận động người dân và ban quản trị không cần thiết căng băng rôn, khẩu hiệu. Và đây cũng là mong muốn của ông Phương Kiến Quốc - Phó bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Cầu Giấy.

Tuy nhiên, người dân cho hay, họ sẽ hạ băng rôn nếu có quyết định dừng dự án.

Minh Thư
Từ khóa: xẻ thịt công viên công viên Cầu Giấy khu đô thị mới Dịch Vọng người dân phản đối bãi xe ngầm phản đối bãi xe ngầm trong công viên đối thoại về dự ấn bãi đỗ xe ngầm lấy phiếu ý kiến ông Phương Kiến Quốc Phó bí thư Quận ủy Chủ tịch HĐND quận Cầu Giấy. Ông Trần Việt Hà Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy

Giá xăng hôm nay 3/10 giảm cực mạnh, mỗi loại giảm hơn 1.000 đồng/lít

Từ 15h chiều nay 3/10, giá xăng RON 95 giảm 1.141 đồng/lít, giá xăng E5 RON 92 giảm 1.049 đồng/lít. Sau điều chỉnh giảm lần thứ tư liên tiếp này, giá xăng hôm nay 3/10 bán lẻ trên thị trường bao nhiêu tiền 1 lít?

Giá đất ở Phan Thiết đã tăng 10 lần, có nên đầu tư vào thị trường này?

Từ năm 2015 đến năm 2019 – 2020, bất động sản ở Phan Thiết (Bình Thuận) có tốc độ tăng giá lên 10 lần. Giá bình quân của bất động sản tại đây hiện trên 50 triệu đồng/m2. Vậy có nên ‘đổ’ tiền vào đầu tư?

Thị trường sụt giảm mạnh, các công ty chứng khoán có nguy cơ đối mặt với nhiều rủi ro

Các CTCK có nguy cơ sẽ phải đối mặt với 5 yếu tố rủi ro chính, bao gồm: Rủi ro thanh khoản; rủi ro từ danh mục tự doanh; rủi ro từ việc kiểm soát rủi ro tín dụng; rủi ro lãi suất và tỷ giá; rủi ro chính sách.

Trúng giải Jackpot Vietlott, một người ở TP Hồ Chí Minh 'ẵm' hơn 21 tỷ đồng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 21 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 2/10. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott thứ hai của tháng 10.

Khởi nghiệp với loài cá kiểng có tên lạ, anh Phó Bí thư Đoàn thu hàng trăm triệu đồng

Khởi nghiệp với hơn 5.000 con cá tai tượng da beo, loài cá có tên rất lạ, anh Nguyễn Trí Thức, Phó Bí thư Đoàn thanh niên ở 1 thị trấn thuộc tỉnh Hậu Giang đã gây bất ngờ với lợi nhuận thu được hơn nửa tỷ đồng mỗi năm

Giá vàng có tạo bước ngoặt trong tuần này?

Tâm lý thị trường cải thiện khi dòng tiền có xu hướng tìm nơi trú ẩn vào vàng. Nhiều chuyên gia kỳ vọng giá vàng phục hồi, nhất là khi USD đang hạ nhiệt từ mức đỉnh 20 năm.

“Heo ăn chuối” cứu vãn 10 năm làm nông thăng trầm của bầu Đức?

Hơn 1 thập kỷ dấn thân sản xuất nông nghiệp là thời gian không hề “xuôi chèo mát mái” của đại gia phố Núi Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức)…

Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ OTT TV trong nước và xuyên biên giới sẽ cạnh tranh bình đẳng

Ngày 01/10/2022, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 71/2022/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 06/2016/NĐ-CP ngày 18/01/2016 về quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ phát thanh, truyền hình.

Mất tình anh em vì chung tiền tỷ đầu tư “lan đột biến”

Cơn sốt qua nhanh, anh Minh may mắn thu hồi được vốn, thậm chí còn có lãi. Tuy nhiên, thứ mà anh đánh mất có lẽ sẽ khó có thể lấy lại được, đó là tình cảm anh em trong gia đình mà anh chấp nhận móc tiền tỷ để đền bù

Thế Giới Di Động: 8 tháng chỉ đạt 50% kế hoạch lợi nhuận cả năm

Theo báo cáo kết quả kinh doanh tháng 8 năm 2022 của CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG), doanh thu đạt 10,4 nghìn tỷ đồng, tăng 60% so với cùng kỳ, và lợi nhuận sau thuế đạt 295 tỷ đồng, bằng 50% kế hoạch năm.