Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức hội nghị cấp cao về EMS khu vực Châu Á – TBD

Trong 2 ngày 26 - 27/9/2018, Hội nghị chuyên đề EMS (dịch vụ nhận gửi, chuyển phát bưu gửi) cho quản lý cao cấp khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đã diễn ra tại TP.HCM.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam tổ chức hội nghị chuyên đề về EMS cho các nhà quản lý cao cấp khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Với nội dung thiết thực trong việc đưa ra các giải pháp phát triển EMS trong thời gian tới, hội nghị đã nhận được sự quan tâm, tham gia của đại điện 18 nhà khai thác EMS thuộc bưu chính các nước trong khu vực.

Hội nghị thu hút sự tham gia của đại điện 18 nhà khai thác EMS thuộc bưu chính các nước trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung bàn về nhiều vấn đề quan trọng nhằm thúc đẩy dịch vụ nhận gửi và chuyển phát EMS trong thời gian tới như: Kế hoạch kinh doanh của Hiệp hội EMS quốc tế đến năm 2020; Sự phát triển của các thị trường chủ chốt trong khu vực; Chất lượng dịch vụ từ khâu đầu đến khâu cuối và dự án EMS Twinning; Sự cải thiện chất lượng chuỗi cung ứng dịch vụ EMS; Xu thế về chất lượng dịch vụ của khu vực; Giải pháp cải thiện chất lượng vận chuyển; Xu thế chất lượng vận chuyển và hải quan trong khu vực…

Bên cạnh đó, đại diện EMS một số nước trong khu vực cũng chia sẻ câu chuyện về sự thành công trong việc tăng trưởng và cải thiện chất lượng dịch vụ EMS; cập nhật, chia sẻ thông tin và kinh nghiệm về chiến lược phát triển dịch vụ trong giai đoạn tới...

Đặc biệt, nhằm định vị tăng trưởng toàn diện cho dịch vụ EMS trong khu vực và trên toàn thế giới, tại các phiên thảo luận về chiến lược cải thiện chất lượng dịch vụ EMS, các hành động tiếp theo của bưu chính các nước trong khu vực, tiêu chí giải thưởng chất lượng dịch vụ và chăm sóc khách hàng của dịch vụ EMS... các đại biểu đã nhất trí cao thông qua Bảng tiêu chí  thực hiện chất lượng EMS E2E (dịch vụ đầu cuối); Tiêu chuẩn EMS và chất lượng dịch vụ trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam Phạm Anh Tuấn phát biểu tại Hội nghị.

Theo ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, đây là lần đầu tiên Việt Nam vinh dự được tổ chức Hội nghị chuyên đề về EMS cho các nhà quản lý cao cấp khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Với 181 thành viên, Hiệp hội EMS quốc tế đại diện cho hơn 90% các nhà khai thác bưu chính trên thế giới và chiếm tới 96% tổngkhối lượng bưu gửi EMS toàn cầu.

EMS Việt Nam là một trong những thành viên quan trọng, chủ động và tích cực của Hiệp hội trong nhiều năm qua. Tốc độ tăng trưởng sản lượng dịch vụ chuyển phát nhanh EMS quốc tế cả chiều đi và chiều đến đều tăng khá mạnh. EMS Việt Nam cũng được đánh giá là một trong 10 nước có chất lượng dịch vụ và chăm sóc khách hàng tốt nhất của Hiệp hội EMS quốc tế

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị chuyên đề EMS cho quản lý cao cấp khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, các đại biểu đã thăm quan thực tế tại bưu cục EMS, Bưu điện TP.HCM để trải nghiệm thực tế về sự phát triển, năng động của EMS và bưu chính tại Việt Nam.

Bình Minh

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !