Làm ấm mùa đông với chocolate tươi
Làm ấm mùa đông với chocolate tươi
Trong khi tôi tò mò ngắm nghía thực đơn với nhiều món ăn được trình bày sang trọng và đẹp mắt, người bạn của tôi dõng dạc: “Cho một phần chocolate trà xanh, một phần chocolate hạt dẻ”. Nghe gọi như thế, thắc mắc của tôi về loại chocolate này càng lớn, bởi là tín đồ chocolate lâu năm, và từng kinh qua chocolate của nhiều nước nhưng thú thật tôi chưa từng nghe hay thưởng thức hai vị vừa oder.
Đáp lại thắc mắc của tôi là hai đĩa chocolate bé xinh, mỗi đĩa khoảng 4 viên hình chữ nhật, một cái có màu nâu đặc trưng, một cái có màu xanh lạ mắt do được kết hợp giữa màu trắng của chocolate trắng và màu xanh của trà. Không khó để nhận ra sự khác biệt của những viên chocolate ấy. Đầu tiên là nó không được gói trong giấy bạc hay có lớp vỏ ngoài láng mịn như thường thấy mà cái mịn tựa như được phủ bởi một lớp bột khô. Dùng que nhọn đưa thanh chocolate vị hạt dẻ lên để thẩm định, tôi phát hiện ngay vị trí của miếng chocolate ban nãy có một lớp bột nâu lấm tấm.
Chocolate trà xanh có màu khá lạ mắt và vị nhẫn đặc trưng của trà. |
Cắn nhẹ vào khối chữ nhật có vị trà xanh, ngay lập tức tôi bị hấp dẫn bởi độ mềm mịn, cảm giác tươi nguyên khi viên chocolate nhẹ nhàng tan chảy trên lưỡi, cảm nhận vị trà xanh rất mạnh, quyện thêm lớp bột trà xanh nguyên chất phủ bên ngoài, tạo nên vị đắng đặc trưng. Cái hay tiếp theo của loại chocolate này là không hề nhận thấy vị dầu dù chỉ thoảng qua. Tất cả chỉ là chocolate và trà, vị ngọt và vị đắng.
Cũng mang đến cảm giác mềm, mịn, tuyệt hảo tương tự nhưng chocolate hạt dẻ lại quấn quýt với vị đắng thanh thanh của bột ca cao phủ bên ngoài. Trong vị đắng có vị ngọt lại tươi, tạo một cảm giác vừa ngọt ngào, vừa quyến rũ, thật khó tả.
Chocolate vị hạt dẻ lại quấn quýt vị đắng của lớp bột cacao bên ngoài. |
Hỏi nhân viên quán về loại chocolate này thì được biết: "Sở dĩ nó ngon như thế một phần là do công thức chế biến của thương hiệu chocolate tươi KOIBITO nổi tiếng của Nhật. Một phần là do món ăn này chỉ có hạn sử dụng cao nhất là 2 tuần. Thứ ba là quy trình bảo quản pghải tuân theo những quy tắc nghiêm ngặt, tránh tuyệt đối sự tác động của môi trường, hoá chất, nhiệt độ nên giữ nguyên tinh chất". Lời giải thích khiến tôi gật gù tán thuởng đồng thời hiểu nguyên nhân tại sao tuy mới xuất hiện nhưng loại chocolate này ghi được không ít dấu ấn trong lòng giới trẻ.
Một điều thú vị nữa của dòng sản phẩm Chocolate tươi của thương hiệu này chính là ở cái tên “KOIBITO”. "KOIBITO" trong tiếng Nhật có nghĩa là “người yêu”. Như thế nếu không thể đưa "gà bông" đến quán cùng thưởng thức, bạn cũng có thể làm cho nguời ấy hay bạn bè, nguời thân với ngoại hình miễn chê và vị ngon lạ của món ăn.
Hiện chocolate tươi của KOIBITO có 5 vị là sữa, hạt dẻ, đặc biệt, vị rượu và chocolate trà xanh. Một hộp/phần chocolate nhỏ (4 viên) có giá 55.000 đồng, hay bạn có thể dùng hộp lớn với 4 vị là sữa, hạt dẻ, chocolate đặc biệt, rượu với giá 200.000 đồng.
Địa chỉ: chocolate tươi KOIBITO có bán tại tất cả các cửa hàng của M.O.F
An huỳnh