Lạ miệng salad thịt heo trái cây
Nguyên liệu
Thịt heo ba chỉ: 300gr
Táo: 1 trái
Lê: 1 trái
Thanh long: 1 trái
Quýt đường: 1 trái
Sốt mayonnaise: 100gr
Bột nêm, muối, bột ngọt, đường, tiêu, húng.
Chế biến
Thịt heo rửa sạch với nước muối. Luộc thịt heo chín với ít muối, bột ngọt. Khi thịt chín, ngâm ngay vào nước lạnh cho thịt giòn, rồi xắt miếng vuông vừa ăn.
Táo gọt sạch 1/2 trái thái miếng vừa ăn, 1/2 trái còn lại giữ nguyên vỏ, thái mỏng để trang trí.
Lê gọt sạch, thái miếng vuông vừa ăn.
Thanh long bỏ vỏ, xắt miếng vuông vừa ăn.
Quýt đường lột vỏ, tách thành từng muối, bỏ hạt, giữ lại vỏ để trang trí.
Ngâm trái cây vừa gọt với nước muối pha loãng để không bị thâm đen.
Cho thịt heo, thanh long, táo, lê vào tô lớn, từ từ cho sốt mayonnaise vào trộn đều. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Cho salad thịt heo trái cây ra đĩa, trang trí với táo xắt mỏng, múi quýt đã tách vỏ, bỏ hạt. Nhấn nhá thêm với cọng sả, húng lủi và vỏ quýt cho đẹp mắt.
Mẹo: Nếu thích thưởng thức lạnh, bạn có thể cho món ăn vào tủ lạnh khoảng 30 phút.
An Huỳnh
Hướng dẫn: Đầu bếp Lê Xuân Tâm (The Next Iron Chef)