Không tin nổi đây là thông báo của nhà gửi xe!

"Thông báo thế này thà tôi để xe ngoài đường còn hơn!" - một nhân viên làm việc tại tòa nhà HITC bức xúc khi đọc thông báo của Ban Quản lý tòa nhà treo tại nhà để xe.

Sáng 26/6, những người làm việc tại tòa nhà HITC (239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội) không khỏi bức xúc khi đọc được thông báo của Ban Quản lý tòa nhà về việc tự bảo quản phương tiện khi gửi xe. 

Không tin nổi đây là thông báo của nhà gửi xe! - ảnh 1

Bảng thông báo của Ban Quản lý tòa nhà HITC và vé xe tháng của một xe máy gửi tại tòa nhà.

Thông báo của Ban Quản lý tòa nhà HITC: "Quý khách sẽ tự chịu trách nhiệm về việc mất mát hoặc hư hỏng của xe, kể cả phụ tùng xe và đồ vật để trên xe, hoặc tai nạn hư hại do bất cứ cá nhân nào gây ra mà trực tiếp hay gián tiếp liên quan đến việc đỗ xe tại tất cả các khu vực của nhà để xe". Chị H., làm việc tại một công ty thuê văn phòng tại tòa nhà HITC bức xúc: "Mỗi tháng công ty của tôi phải nộp 150.000 đồng/xe máy (gộp vào với phí dịch vụ tòa nhà), nhưng nếu phải chịu trách nhiệm về tải sản của mình như vậy thì thà tôi để xe ngoài đường còn hơn!".

Không tin nổi đây là thông báo của nhà gửi xe! - ảnh 2

Bảng thông báo được treo ngay tại lối ra vào của nhà để xe.

Trong khi đó, tại tầng 5 của tòa nhà HITC là địa điểm làm việc của một văn phòng xuất khẩu lao động đi Đài Loan, văn phòng này thường xuyên đón tiếp người dân từ khắp nơi đến làm thủ tục đi xuất khẩu lao động. Những người này không làm việc thường xuyên tại tòa nhà nên mỗi khi đến đây đều phải gửi xe máy với giá 3.000 đồng/xe. "Nếu thông báo như vậy thì mỗi xe phải được khóa cổ, khóa càng, xích cột, phủ bạt... thì mới yên tâm được" - một thanh niên đến làm thủ tục tại văn phòng xuất khẩu lao động cho biết.

Xuân Phú

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Đang cập nhật dữ liệu !