Không để “phình” biên chế khi tách Từ Liêm thành 2 quận

Người phát ngôn UBNDTP Hà Nội cho biết, thành phố đã lường trước được vấn đề, và nguyên tắc là không để “phình” quá mức bộ máy hành chính.
Không để “phình” biên chế khi tách Từ Liêm thành 2 quận - ảnh 1
Hà Nội không để "phình" biên chế khi tách quận. Ảnh IT
Liên quan đến chủ trương tách quận Từ Liêm, trao đổi với phóng viên sáng 5/12, người phát ngôn UBND Hà Nội Nguyễn Thịnh Thành cho biết, vào thời điểm này Hà Nội chỉ đạo huyện Từ Liêm không được cấp đất, không được phép triển khai dự án mới. Đối với dân cư vẫn sinh hoạt như thế, Đảng bộ chính quyền nhân dân địa phương cũng hoạt động như thường, không ngưng trệ điều gì.

Đề cập đến công tác quy hoạch cán bộ, ông Thành cho biết, việc này Ban tổ chức thành ủy và Sở Nội vụ sẽ tham mưu cho thành phố. Công việc này hiện đang được triển khai, tinh thần là sẽ tận dụng tối đa nguồn nhân lực sẵn có ở địa phương huyện Từ Liêm.

Cũng theo người phát ngôn, mặc dù chưa tính hết được bộ máy cán bộ khi tách huyện Từ Liêm thành 2 quận, nhưng thành phố đã lường trước và có thể điều chỉnh nội bộ trước khi báo cáo lên Chính phủ.

“Có thể bộ máy sẽ tăng lên theo yêu cầu. Ngay quản lý phường cũng khác xã, hay công an cũng vậy. Nhưng nguyên tắc của thành phố là không để đội bộ máy hành chính tăng lên quá nhiều” – ông Thành nói.

Theo kế hoạch, sáng 5/12 HĐND huyện Từ Liêm họp bàn quyết định. Sau đó sẽ báo cáo UBND và UBND sẽ tổ chức họp bàn vào trưa cùng ngày để kịp trình HĐNDTP.

Sau khi HĐND cho ý kiến sẽ trình trình Chính phủ, và Chính phủ sẽ ra Nghị định để quy định chủ trương tách quận có hiệu lực từ thời điểm nào.

Trước đó Ban  thường vụ Thành ủy đã họp bàn, thống nhất một sộ nội dung liên quan tới việc điều chỉnh địa giới hành chính huyện Từ Liêm để thành lập 2 quận; điều chỉnh địa giới hành chính các xã, thị trấn thuộc huyện Từ Liêm để thành lập 23 phường.

Bên cạnh đó Ban Thường vụ Thành uỷ cũng yêu cầu các đơn vị chủ động tham mưu, chuẩn bị về tổ chức, bộ máy và cán bộ; chuẩn bị các công việc liên quan tới trụ sở làm việc, cơ sở vật chất; sử dụng kinh phí, ngân sách tiết kiệm; bảo đảm các đơn vị hành chính mới hoạt động thông suốt, có hiệu quả trong thời gian sớm nhất.

Thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu UBND Thành phố chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm túc công tác quản lý cán bộ, tài sản, tài chính, đất đai và trật tự xây dựng trên địa bàn các xã, thị trấn của huyện Từ Liêm, tránh gây thất thoát, tiêu cực, lãng phí.

Nguyễn Dũng

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !