Khởi công xây dựng tòa nhà Vietinbank tại Lào

VietinBank khởi công xây dựng Tòa nhà trụ sở và Tổ hợp văn phòng tại Lào với tổng mức đầu tư 25 triệu USD.
Khởi công xây dựng tòa nhà Vietinbank tại Lào - ảnh 1

Ông nguyễn Văn Du phát biểu khai mạc buổi Lễ

Sáng 15/11, tại thủ đô Vientiane đã diễn ra Lễ khởi công xây dựng Toà nhà VietinBank. Tham dự lễ có ông Sinlavong Khoutpatthoune - Uỷ  viên BCHTW Đảng, Bí thư Đô trưởng Tp. Vientiane; ông Lien Thikeo - Uỷ viên BCHTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính; ông Somphao - Phaysith - Thống đốc Ngân hàng TW Lào; ông Vilayvong Bodakham - Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên CHDCND Lào; ông Phengsavanh Thipphavongxay- Phó Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát; ông Nguyễn Mạnh Hùng - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Lào; ông Nguyễn Văn Du - Phó Tổng giám đốc VietinBank và ông Lê Quốc Nam - Giám đốc VietinBank Chi nhánh Lào cùng đại diện các Bộ Ban ngành, các khách hàng doanh nghiệp, các đối tác thân thiết và bà con kiều bào Việt Nam tại Lào…

Toà nhà VietinBank được xây dựng tại Đại lộ Lane Xang, Quận Chanthabouly, Thủ đô Vientiane, CHDCND Lào. Một vị trí chiến lược giữa trung tâm Thủ đô Vientiane, được thiết kế kết hợp hài hoà giữa phong cách kiến trúc hiện đại và nét truyền thống của Vientiane, rất tiện lợi cho việc kinh doanh, giao dịch với khách hàng cũng như các cơ quan, Bộ ngành của Chính phủ và các tổ chức quốc tế tại Lào.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Du cho biết: Tòa nhà bao gồm trụ sở làm việc chính của VietinBank tại Lào và tổ hợp văn phòng cho thuê có diện tích 18.522 m2, bao gồm 9 tầng (2 tầng hầm và 7 tầng nổi) với tổng mức đầu tư 25 triệu USD do Liên doanh Công ty TNHH Tư vấn thiết kế M.Architects Ltd (Singapore) và Công ty TNHH Tư vấn thiết kế Boakham (Lào) tư vấn thiết kế; Công ty TNHH Chitchareune là đơn vị thi công và dự kiến xây dựng trong năm 2017. Công trình Toà nhà VietinBank sau khi hoàn thành sẽ mang dấu ấn của VietinBank, tô điểm thêm cho vẻ đẹp của Thủ đô Vientiane và tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp cho cán bộ VietinBank tại Lào.

Khởi công xây dựng tòa nhà Vietinbank tại Lào - ảnh 2

Ông Sinlavong KHOUTPATTHOUNE - Uỷ viên BCHTW Đảng, Bí thư Đô Trưởng thành phố Vientiane phát biểu

Việc VietinBank xây dựng toà nhà trụ sở tại Lào là việc làm khẳng định cho sự cam kết đầu tư hợp tác, làm ăn lâu dài của VietinBank tại nước bạn Lào cũng như việc nâng cấp VietinBank CN Lào thành Ngân hàng con thời gian tới. Đi vào hoạt động từ tháng 2/1012, Chi nhánh VietinBank tại Lào đã đạt được kết quả kinh doanh khả quan. 

Tính tới thời điểm Quý III/2014, Chi nhánh có 56 cán bộ nhân viên với tổng tài sản đạt hơn 108 triệu USD; Tổng thu nhập hơn 4,6 triệu USD và có nhiều đóng góp vào sự thành công trong hoạt động kinh doanh của VietinBank những năm qua....

Khởi công xây dựng tòa nhà Vietinbank tại Lào - ảnh 3

Lễ Khởi công xây dựng công trình Tòa nhà VietinBank tại Lào.

Ông Sinlavong Khoutpatthoune - Uỷ  viên BCHTW Đảng, Bí thư Đô trưởng thành phố Vientiane rất vui mừng và vinh dự khi được chứng kiến lễ khởi công tòa nhà VietinBank. Thay mặt Ban Lãnh đạo và chính quyền địa phương ông đánh giá cao sự hiện diện của VietinBank. Trong suốt 2 năm qua, VietinBank tại Lào đã có những đóng góp, giúp đỡ rất lớn cho đời sống của người dân Vientiane nói riêng và của Lào nói chung. Và ông cũng tin tưởng rằng trong tương lai VietinBank sẽ tham gia, giúp đỡ nhiều hơn vào sự phát triển kinh tế - xã hội của nước Lào, nâng sự gắn bó, thân tình, đoàn kết giữa Việt Nam và Lào hơn nữa.

Ông cũng cho biết thêm: Đại lộ Lane Xang dài 999m là trục đường lớn, đẹp nhất của Thủ đô Vientiane, trong thời gian tới thành phố có kế hoạch cải tổ, bổ sung cho con đường này nổi bật lên hình tượng Con Voi, biểu tượng của đất nước Lào. Tòa nhà VietinBank tại Lào là một trụ sở lớn, tầm cỡ quốc tế, đặc biệt đoạn đường từ Khải Hoàn Môn Patuxay về đến tào nhà VietinBank dài 99m, một có số rất đáng nhớ và hy vọng rằng tòa nhà VietinBank sẽ thể hiện được tầm cỡ của mình đế tô điểm thêm cho thành phố Vientiane.

Dưới sự chứng kiến của các vị đại biểu và khách quý, đại diện chủ đầu tư cùng các đơn vị tư vấn, giám sát thiết kế, thi công xây lắp đã xúc những xẻng đất đầu tiên, tuyên bố khởi công xây dựng công trình Toà nhà VietinBank tại Lào, đồng thời cam kết thực hiện công trình đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng, bảo đảm an toàn và tiến độ đề ra...

Sau 26 năm xây dựng và phát triển, đến nay VietinBank đã có một hệ thống mạng lưới rộng khắp gồm 1 Sở giao dịch, 152 Chi nhánh (bao gồm 2 Chi nhánh tại Đức, 1 Chi nhánh tại Lào) và trên 1.000 Phòng giao dịch/Quỹ tiết kiệm. Bên cạnh đó, VietinBank có quy mô tổng tài sản đạt trên 630.000 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt hơn 55.000 tỷ đồng, vốn điều lệ hơn 37.000 tỷ đồng và là ngân hàng lớn có cơ cấu cổ đông mạnh nhất Việt Nam. VietinBank đã khẳng định được vị thế là ngân hàng hàng đầu Việt Nam có nhiều đóng góp lớn vào sự ổn định và phát triển nền kinh tế đất nước.

Hà Anh


Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.