Khai mạc cuộc thi an ninh mạng WhiteHat Grand Prix với chủ đề “Di sản Việt Nam”

Cuộc thi an ninh mạng WhiteHat Grand Prix với chủ đề “Di sản Việt Nam” vừa chính thức khai mạc sáng 16/12, với sự tham gia của 235 đội thi đến từ khoảng 50 quốc gia.

Đây là lần thứ 5 WhiteHat Grand Prix được Công ty An ninh mạng Bkav chủ trì tổ chức, nhưng là lần đầu tiên có sự đồng hành của Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT.

Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin Nguyễn Huy Dũng đánh giá cao ý nghĩa của cuộc thi WhiteHat Grand Prix với sự phát triển nhân lực an ninh mạng.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin Nguyễn Huy Dũng đánh giá cao ý nghĩa của cuộc thi thường niên WhiteHat Grand Prix, với quy mô, tầm vóc ngày càng mở rộng, chất lượng thi ngày càng được nâng cao.

“Tấn công mạng hiện nay có sự thay đổi nhất định trong xu hướng chuyển dịch của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, xu hướng trí tuệ nhân tạo ngày càng mạnh mẽ hơn. Nguy cơ thách thức mới còn đến từ robot trí tuệ nhân tạo thực hiện tấn công và phòng thủ. WhiteHat Grand Prix là diễn đàn thiết thực, bổ ích cho sự phát triển, nâng cao hơn nữa chất lượng nguồn nhân lực, hướng tới nguồn nhân lực an ninh mạng có kỹ năng, đạo đức nghề nghiệp để tham gia vào tiến trình phát triển ứng dụng CNTT”, ông Nguyễn Huy Dũng khẳng định.

Ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch phụ trách An ninh mạng Bkav chia sẻ với báo giới những điểm mới của cuộc thi năm nay.

Điểm lại hành trình phát triển của WhiteHat Grand Prix, ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch phụ trách An ninh mạng của Bkav cho biết, từ năm 2013, cuộc thi an ninh mạng này được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam nhằm tạo sân chơi cho những người làm việc trong lĩnh vực an toàn thông tin có thêm cơ hội trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, được tham gia định hướng về đạo đức nghề nghiệp trong lĩnh vực này.

Đề thi được thiết kế nhằm đánh giá năng lực toàn diện của người làm an ninh mạng.

Một trong những điểm mới của cuộc thi năm nay là đề thi được thiết kế nhằm đánh giá khả năng chuyên môn toàn diện của những người làm an toàn thông tin, không chỉ cần kỹ năng về an toàn web mà còn cả kỹ năng về điều tra số, dịch ngược…

Bên cạnh đó, khác với các cuộc thi an ninh mạng quốc tế, thường chỉ tập trung vào chuyên môn kỹ thuật, từ năm 2015, khi mở rộng cuộc thi ra tầm quốc tế, WhiteHat Grand Prix còn lồng ghép các hình ảnh, chủ đề liên quan đến quảng bá hình ảnh Việt Nam (năm 2015 lồng ghép các hình ảnh liên quan tới chủ đề danh lam thắng cảnh, 2015 có chủ đề ẩm thực, và 2017 có chủ đề di sản).

Đề thi được lồng ghép 40 hình ảnh về các di sản của Việt Nam.

“Sau khi giải được 1 bài thi, các đội thi sẽ được tìm hiểu về 1 di sản của Việt Nam. Mục đích của sự lồng ghép này nhằm giảm sự căng thẳng cho các đội thi trong quá trình làm bài thi, đồng thời quảng bá hình ảnh Việt Nam cho các đội thi quốc tế hiểu biết hơn về văn hóa, đất nước, con người Việt Nam.

Lần thi trước, nhiều đội tuyển quốc tế cho biết rất ngạc nhiên về vẻ đẹp của Việt Nam và sẽ cố gắng để đến thăm Việt Nam. Trong đề thi lần này, chúng tôi đã thiết kế lồng ghép 40 hình ảnh giới thiệu các di sản Việt Nam (về văn hóa, ẩm thực, trang phục…)”, ông Ngô Tuấn Anh cho biết thêm.

Cuộc thi bắt đầu từ 9h sáng ngày 16/12 và sẽ kết thúc vào lúc 9h sáng ngày 17/12 (giờ Việt Nam)

Cuộc thi WhiteHat Grand Prix 2017 diễn ra liên tục 24h từ 9h sáng 26/12 đến 9h sáng 27/12 (để đảm bảo tính đồng đều, cân bằng cho các nước có múi giờ khác nhau).

Tính đến 9h sáng 16/12, đã có 235 đội thi Việt Nam và quốc tế đến từ khoảng 50 quốc gia tham gia WhiteHat Grand Prix 2017.

Giải Nhất cuộc thi sẽ có trị giá 10.000 USD (tương đương 225 triệu đồng), giải Nhì 45 triệu đồng, giải Ba 25 triệu đồng.

Bình Minh

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !