Italia luôn coi trọng thúc đẩy quan hệ hợp tác với Việt Nam

Nguyên Thủ tướng Italia Enrico Letta khẳng định, Italia luôn coi trọng thúc đẩy quan hệ hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực trên tinh thần hữu nghị và nền tảng là tiềm năng, lợi thế của 2 nước.
Italia luôn coi trọng thúc đẩy quan hệ hợp tác với Việt Nam - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp nguyên Thủ tướng Italia Enrico Letta

Chiều 9/1/2015, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp nguyên Thủ tướng Italia Enrico Letta đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng trước quan hệ hợp tác giữa 2 nước đang phát triển tốt đẹp trên các lĩnh vực và gần đây nhất hai bên đã ký kết Chương trình hành động triển khai quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Italia. Thủ tướng khẳng định Việt Nam mong muốn và nỗ lực hết mình, cùng với Italia đưa quan hệ hợp tác giữa 2 nước ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị nguyên Thủ tướng Enrico Letta tiếp tục có những đóng góp tích cực để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa 2 nước trên các lĩnh vực, nhất là tăng cường hợp tác, ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn quốc tế vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới; thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư cũng như thúc đẩy hợp tác về giáo dục - đào tạo, giao lưu nhân dân, an ninh, quốc phòng, kỹ thuật quân sự…Thủ tướng cũng mong muốn Italia ủng hộ để Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU sớm được ký kết.

Phát biểu tại buổi tiếp, nguyên Thủ tướng Enrico Letta cho rằng những kết quả tốt đẹp đạt được trong quan hệ hợp tác giữa Italia và Việt Nam đã mang lại lợi ích thiết thực đối với sự phát triển chung của cả 2 nước; đồng thời khẳng định Italia luôn coi trọng thúc đẩy quan hệ hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực trên tinh thần hữu nghị và nền tảng là tiềm năng, lợi thế của 2 nước.

Ông Enrico Letta khẳng định sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương trên các lĩnh vực, nhất là trong kết nối hợp tác đầu tư, trao đổi thương mại, hợp tác về giáo dục,… đồng thời chia sẻ quan điểm, lập trường của Việt Nam về an ninh khu vực.

Cùng ngày Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đoàn Hội Hữu nghị Hàn - Việt do ông Kim Hack-yong, Nghị sỹ Quốc hội, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Hàn dẫn đầu đang có chuyến thăm Việt Nam. Ông Kim Hack-yong khẳng định sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực vào thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa giữa hai nước; tiếp tục thúc đẩy các hoạt động giao lưu nhân dân nhằm tăng cường sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa 2 dân tộc; đồng thời cam kết sẽ hỗ trợ tối đa cho sự hòa nhập, vươn lên của cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập, lao động tại Hàn Quốc.

Thành Nam

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !