Ít nhất 30% trẻ sơ sinh ở Mỹ không có đủ tã bỉm để mặc

Gần đây, tạp chí Parents (Mỹ) dẫn một nghiên cứu mới cho thấy, có đến 1/3 gia đình có con nhỏ (0 - 3 tuổi) ở Mỹ không có đủ tiền để mua tã bỉm cho con.

Theo một nghiên cứu của Mạng lưới Ngân hàng Bỉm Quốc gia (NDBN), đang có rất nhiều gia đình Mỹ cảm thấy chi phí dành cho tã bỉm quá cao nên họ phải sử dụng chúng một cách cực tiết kiệm, thậm chí nhiều gia đình không có tiền mua tã bỉm cho con.

Theo nghiên cứu của NDBN, hiện tại Mỹ có 11 triệu trẻ em từ 0 tới 3 tuổi, trong đó có tới 5 triệu trẻ em thuộc gia đình có thu nhập thấp. Một phần ba các bà mẹ được hỏi cho biết họ đang phải vật lộn với chi phí mua tã bỉm cho con.

Ảnh minh họa.

Trẻ cần 6-10 chiếc tã, bỉm mỗi ngày để đảm bảo vệ sinh, khô ráo. Do vậy, chi phí mua tã bỉm cho một trẻ rơi vào khoảng 70-80 USD/tháng.

Theo NDBN, trong cuộc sống hiện đại ở Mỹ, nếu không có tã bỉm để mặc, trẻ nhỏ sẽ không thể đi học bởi hầu hết các trung tâm giữ trẻ đều yêu cầu phụ huynh phải gửi tã bỉm cho con. Điều đó dẫn đến việc một trong hai người, bố hoặc mẹ, không thể đi làm để ở nhà trông trẻ.

Những gia đình vừa phải hứng chịu bão Harvey, Irma và Maria còn gặp khó khăn hơn trong việc đáp ứng nhu cầu tã bỉm cho con.

Trước tình trạng trên, nhiều tổ chức hay chương trình đã được khởi xướng để cung cấp tã bỉm miễn phí cho những gia đình khó khăn. Họ huy động sự đóng góp tã bỉm hoặc tiền từ các gia đình có điều kiện khác để chia sẻ với các bé trong gia đình khó khăn.

Phạm Khánh (lược dịch)

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Người mẹ mặc áo cử nhân ôm di ảnh, nhận bằng tốt nghiệp ĐH thay con trai

Trong buổi lễ tốt nghiệp đại học, có một người mẹ khoác áo cử nhân, đội mũ, ôm di ảnh thay con trai nhận bằng.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Cái nắm tay và nỗi hối hận của vợ diễn viên Hồng Hải khi chồng mất ở tuổi 31

Trước khi qua đời ở tuổi 31, diễn viên Hồng Hải rất trăn trở, sợ vợ con sống khổ sau khi mình không còn trên đời.

Hé lộ lý do bé trai giống bố nhưng xét nghiệm ADN không phải con ruột

Nghi vợ có tình nhân, người chồng âm thầm xét nghiệm ADN cho 3 con và nhận kết quả bất ngờ về đứa con đầu lòng giống với mình nhất.

Vợ ngã ngửa khi gã chồng trưởng phòng tiết lộ bí mật trong đêm tân hôn

Nghe những lời chồng nói trong đêm tân hôn, tôi thực sự thất vọng. Trong lòng tôi nặng trĩu và biết rằng phía trước sẽ là những ngày tháng chông gai của mình.

Chàng trai yêu cô gái Việt ngay lần đầu gặp, đám cưới suýt bị hủy vì một lý do

Yêu cô gái Việt ngay từ cái nhìn đầu tiên, chàng trai Trung Quốc quyết định tỏ tình và tìm mọi cách cưới được cô làm vợ.

Không muốn đưa tiền cho chồng, sao bắt chồng nộp hết lương?

Vợ chồng độc lập tài chính không phải là chuyện hiếm có khó tìm. Chúng tôi đã sống với nhau hạnh phúc suốt 10 năm nay nhờ cách phân chia đóng góp đó.

Con dâu cũ về cúng giỗ cha chồng, mẹ chặn cửa nói lời cay nghiệt

Nhớ ngày giỗ cha chồng, con dâu cũ tìm về thắp hương nhưng bị mẹ chồng chặn ở cửa, buông lời cay nghiệt.

Đang cập nhật dữ liệu !