"Hy vọng nhiều người dân London xếp hàng để thưởng thức món ăn Việt Nam"

Ngay khi tới Thủ đô London, Vương quốc Anh, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã có cuộc tiếp Huân tước Lord Puttnam, Đặc phái viên về thương mại và văn hóa của Thủ tướng Anh.

Thảo luận về kết quả hợp tác giữa Anh và Việt Nam trong thời gian qua, ông Lord Puttnam vui mừng về chuyến thăm Việt Nam tốt đẹp cách đây hơn 2 tháng của Thủ tướng David Cameron.

Ông Puttnam chia sẻ: “Thủ tướng David Cameron cho biết cuộc gặp với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Hà Nội là cuộc gặp thành công nhất từ đầu nhiệm kỳ tới nay”.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tiếp Huân tước Lord Puttnam, Đặc phái viên về thương mại và văn hóa của Thủ tướng Anh. (Ảnh: TTXVN)

Tuy nhiên, Đặc phái viên của Thủ tướng Anh cũng cho rằng việc các nhà đầu tư Anh mới chỉ xếp thứ 15 (theo giá trị đầu tư) trong tổng số các quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư tại Việt Nam là một hạn chế trong khi lợi thế và tiềm năng hợp tác của hai bên vẫn còn rất lớn. Ông Lord Puttnam cho rằng trong 2 năm tới, nước Anh phải vươn lên đứng thứ 10, thay vì vị trí thứ 15 trong thời gian qua về tổng vốn đầu tư trong số hơn 100 quốc gia, vùng lãnh thổ đang đầu tư tại Việt Nam.

Một tiềm năng mà các doanh nghiệp Anh có thể tận dụng rõ ràng là du lịch. Theo ông Puttnam, ông vừa trở về từ Milan EXPO 2015 (Italy) và đã tới thăm Nhà Việt Nam tại đó.

“Tôi đã chứng kiến hàng dài người xếp hàng vào thăm Nhà Việt Nam và được biết từ khi khai mạc tới nay, Nhà Việt Nam đã đón nửa triệu du khách tới thăm. Tôi còn thấy hàng trăm người dân Italy xếp hàng để được nếm món nem, món phở của các bạn thay vì là ăn món pasta (món ăn truyền thống của Italy). Đây là điểm nhấn của Việt Nam trong phát triển du lịch”, ông Puttnam cho biết.

Trong mối quan hệ hợp tác giữa doanh nghiệp hai bên, Đặc phái viên của Thủ tướng Anh đề nghị Chính phủ Việt Nam giúp đỡ các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Anh giải quyết những vướng mắc khi đầu tư tại Việt Nam với các thủ tục nhanh nhất.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho biết Việt Nam đang thúc đẩy cải cách kinh tế trong nước để tận dụng tốt hơn những cơ hội hợp tác từ bên ngoài. Bên cạnh những thành tựu thì cải cách kinh tế vẫn còn nhiều vấn đề phải khắc phục cả về chính sách và phương pháp thực hiện.

Thông qua Huân tước Lord Puttnam, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đề nghị Chính phủ Anh chia sẻ kinh nghiệm quản trị về tài chính, thương mại và hàng không ở Việt Nam, đồng thời thúc đẩy hơn nữa hợp tác giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực.

Về hợp tác phát triển du lịch, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho biết sẽ dự lễ khai mạc Lễ hội Khám phá Việt Nam tại Anh vào ngày 12/9 tới tại công viên Potters Fields và hy vọng đây sẽ là hoạt động quảng bá tốt nhất hình ảnh của Việt Nam tới người dân và các công ty lữ hành của Vương quốc Anh.

“Sẽ có nhiều nội dung phong phú tại lễ hội này của chúng tôi và tôi hy vọng sẽ có nhiều người dân London xếp hàng để thưởng thức những món ăn Việt Nam như Ngài đã nhìn thấy điều tương tự ở Milan EXPO 2015”, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho biết.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh ghi nhận những kiến nghị của Đặc phái viên của Thủ tướng Anh và khẳng định Chính phủ Việt Nam sẵn sàng giúp đỡ, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp Anh; đồng thời mong muốn Huân tước Lord Puttnam với uy tín của mình, tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ và thực chất mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Anh trong thời gian tới.

Minh Thư

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !