Hủy bỏ kết quả tuyển dụng viên chức một huyện

Giám đốc Sở Nội vụ Bắc Cạn Văn Phúc Thụ cho biết: UBND tỉnh vừa quyết định hủy bỏ kết quả tuyển dụng viên chức sự nghiệp ngành giáo dục và đào tạo huyện Pác Nặm năm 2013 để tổ chức tuyển dụng lại.
Hủy bỏ kết quả tuyển dụng viên chức một huyện - ảnh 1

Sáng 11-7, tại phiên họp chất vấn và trả lời chất vấn của Hội đồng nhân dân tỉnh Bắc Cạn, Giám đốc Sở Nội vụ Văn Phúc Thụ cho biết: UBND tỉnh vừa quyết định hủy bỏ kết quả tuyển dụng viên chức sự nghiệp ngành giáo dục và đào tạo huyện Pác Nặm năm 2013 để tổ chức tuyển dụng lại.

Kỳ thi tuyển dụng viên chức sự nghiệp ngành giáo dục và đào tạo huyện Pác Nặm năm 2013, được tổ chức cuối tháng 10- 2013. Có tổng số hơn 600 người dự tuyển, dựa trên cơ sở điểm học tập, điểm tốt nghiệp và điểm thi phỏng vấn, căn cứ vào điểm từ cao xuống thấp, xác định 51 người trúng tuyển. Tuy nhiên, UBND tỉnh Bắc Cạn đã hủy bỏ hết quả tuyển dụng.

Ông Văn Phúc Thụ giải thích: “Nguyên nhân mà UBND tỉnh hủy bỏ kết quả tuyển dụng là do, Hội đồng tuyển dụng viên chức của huyện đã vi phạm quy trình tuyển dụng”.

“Trước khi tổ chức thi tuyển, Hội đồng tuyển dụng huyện đã có kế hoạch tuyển dụng đúng quy định, Sở Nội vụ đã thẩm tra, thẩm định kế hoạch này. Cử cán bộ kiểm tra, giám sát việc tổ chức thi sát hạch, nhưng cán bộ của Sở không giám sát thường xuyên, liên tục, Hội đồng tuyển dụng của huyện vi phạm quy trình mà không phát hiện. Do đó, lãnh đạo Sở Nội vụ có trách nhiệm trong việc kiểm tra, đôn đốc cán bộ của mình”, ông Thụ giải thích thêm.

Đại biểu Dương Bằng Giang chất vấn: Cán bộ nào trong hội đồng tuyển dụng có sai phạm, thí sinh nào có tiêu cực thì phải xử lý người đó chứ không nên hủy bỏ kết quả cả kỳ tuyển dụng sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng của người dự kiến trúng tuyển, tổ chức tuyển dụng lại gây tốn kém ?

Ông Thụ cho biết: “Đến nay các cơ quan chức năng của tỉnh vẫn không xác định được ai trong hội đồng tuyển dụng, thí sinh cụ thể nào có tiêu cực. Tuy nhiên, UBND tỉnh xác định Hội đồng tuyển dụng huyện vi phạm quy trình tuyển dụng kéo theo kết quả tuyển dụng không bảo đảm chính xác nên hủy kết quả. UBND tỉnh yêu cầu, tới đây huyện Pác Nặm tổ chức tuyển dụng lại, thí sinh không phải nộp tiền lệ phí tuyển dụng, kinh phí cho việc tổ chức tuyển dụng do huyện Pác Nặm tự bố trí”.

Theo Thế Bình/Báo Nhân dân

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !