Hơn 500 lượt xe buýt tăng cường phục vụ lễ giỗ Tổ

Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM cho biết, kỳ nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay kéo dài 3 ngày nên lượng hành khách đi lại sẽ tăng cao hơn so với ngày thường.

Một số tuyến đi qua các bến xe và khu vui chơi sẽ có lượng hành khách tăng mạnh như Bến Thành, Đầm Sen, Suối Tiên, khu du lịch Đại Nam, Mộc Bài (Tây Ninh). Theo đó, nhằm phục vụ hành khách trong dịp này, Trung tâm đã có kế hoạch tăng chuyến trên 8 tuyến buýt 2013 có lộ trình đi qua các bến xe và khu vui chơi, với tổng số chuyến tăng vào các ngày 19/4 (nhằm ngày mùng 10 tháng 3 Âm lịch), 20/4 và 21/4/2013 là trên 500 chuyến.

Hơn 500 lượt xe buýt tăng cường phục vụ lễ giỗ Tổ - ảnh 1
Lượng khách tập trung về khu du lịch Suối Tiên sẽ tăng cao trong dịp Lễ. ảnh: PY

Cụ thể, các tuyến dự kiến tăng gồm: Bến Thành - Đầm Sen (mã số: 11); Chợ Tân Hương - ĐH Quốc tế (30); Bến xe An Sương - Suối Tiên - ĐH Quốc gia (33); Bến xe Miền Đông - Đầm Sen (64); Bến xe An Sương - Phật Cô Đơn (71); Phà Bình Khánh - Cần Thạnh (90); Bến Thành - khu du lịch Đại Nam (Bình Dương, 61-6) và Bến Thành - Tân Bình - Mộc Bài (Tây Ninh, 70-3).

Trong đó, tuyến Bến xe An Sương - Suối Tiên - ĐH Quốc gia, tăng nhiều nhất với 240 chuyến so với ngày thường. Ngoài ra, trên các tuyến còn lại, nếu lượng hành khách tăng đột biến, sẽ được điều động phương tiện để giải tỏa, phục vụ hành khách. Bên cạnh đó, các tuyến xe buýt trợ giá: tuyến ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia (50), Bến Thành - ĐH Quốc tế (52) và Bến Thành - ĐH Tôn Đức Thắng sẽ tạm ngừng hoạt động vào ngày 19/4 do lượng khách đi lại không cao.

Cùng với việc tăng lượng xe, Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM cũng chú ý nâng cao chất lượng đội ngũ phục vụ, nhân viên soát vé nhằm đem đến sự hài lòng cho du khách trong dịp nghỉ lễ.

Phi Yến

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !