Hơn 10.000 người tham dự chương trình nghệ thuật “Huyền thoại Truông Bồn”

Tối 29/10, Báo Nhân dân phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Chương trình nghệ thuật “Huyền thoại Truông Bồn” kỷ niệm 49 năm Chiến thắng Truông Bồn (31/10/1968 - 31/10/2017).

Tham dự chương trình có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, ông Vương Đình Huệ - Phó Thủ tướng Chính phủ, ông Nguyễn Văn Bình - Trưởng ban Kinh tế Trung ương, ông Nguyễn Văn Nên - Chánh Văn phòng Trung ương Đảng, ông Phan Đình Trạc - Trưởng Ban Nội Chính Trung ương; ông Thuận Hữu - Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cùng lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương, thân nhân 13 thanh niên xung phong và hơn 10.000 người dân tỉnh Nghệ An.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Thuận Hữu nhấn mạnh: “Địa danh Truông Bồn đã đi vào lịch sử, trở thành một dấu son đáng nhớ trong cuộc đấu tranh lâu dài, gian khó của nhân dân ta trong thế kỷ XX. Hàng vạn chiến sĩ, bộ đội, công nhân giao thông, thanh niên xung phong và nhân dân đội mưa bom để đánh địch, nối đường, bảo đảm thông đường cho những chuyến xe chở hàng ra tiền tuyến.

1.240 người con ưu tú của dân tộc đã ngã xuống, mãi mãi nằm lại mảnh đất thiêng liêng này với con đường 15A huyền thoại. Trong số đó có 13 thanh niên xung phong Tiểu đội thép thuộc Đại đội 317, Tổng đội thanh niên xung phong Nghệ An đã ngã xuống trong một trận bom khi tuổi đời còn rất trẻ, khi chỉ còn ít giờ đồng hồ nữa là máy bay Mỹ ngừng ném bom miền Bắc.

Chương trình huyền thoại Truông Bồn được tổ chức với tấm lòng thành kính và biết ơn sâu nặng, ghi nhớ những công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, những người có công với đất nước”.

Ban tổ chức chương trình trao sổ tiết kiệm cho đại diện thân nhân 13 anh hùng, liệt sỹ, TNXP Truông Bồn..

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao tặng sổ tiết kiệm cho đại diện thân nhân 13 anh hùng liệt sĩ, thanh niên xung phong Truông Bồn và nhân chứng lịch sử Trần Thị Thông và nguyên 2 Đại đội phó Đội đội TNXP 317 Anh hùng; tặng 100 triệu đồng cho Ban quản lý Khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn và Quỹ khuyến học Nghệ An.

Trong công cuộc chiến đấu, giải phóng dân tộc, những năm 1965 – 1972, Truông Bồn là nơi phải hứng chịu sự đánh phá ác liệt của Mỹ. Gần 200 chiến sĩ, dân quân, TNXP đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ. Ngày 31/10/1968, cả tiểu đội 14 người bị trúng bom, 13 TNXP của Đội 65, Đại đội 317 đã anh dũng hy sinh.

Các chương trình nghệ thuật đặc sắc tại buổi lễ.

Các chương trình nghệ thuật đặc sắc tại buổi lễ.

Chương trình "Huyền thoại Truông Bồn" là hoạt động thiết thực kỷ niệm 49 năm Chiến thắng Truông Bồn (31/10/1968 - 31/10/2017), 70 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017).

Đồng thời, cũng là hoạt động “uống nước nhớ nguồn”, kêu gọi sự quyên góp, ủng hộ, giúp đỡ tới hàng trăm cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong và thân nhân gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn hiện sống trên địa bàn tỉnh Nghệ An nói riêng và cả nước nói chung.

Chương trình này sẽ góp phần giáo dục truyền thống các mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc và trách nhiệm đối với quê hương đất nước của thế hệ hôm nay.

Việt Hòa

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !