Hội Nhà báo lên tiếng về vụ ông Nén khiếu nại Báo Công an Nhân dân

Trên trang cá nhân trên Facebook, Luật sư Phạm Công Út, người tham gia minh oan cho ông Huỳnh Văn Nén, đã công bố văn bản của Hội Nhà báo Việt Nam liên quan đến vụ ông Nén khiếu nại Báo Công an Nhân dân.

Nội dung công văn của Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam nêu rõ, ngày 20/3/2016, Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam đã nhận được đơn khiếu nại của ông Huỳnh Văn Nén, có địa chỉ tại Khu phố 2, thị trấn Tân Minh huyện Hàm Tân, Bình Thuận.

Hội Nhà báo lên tiếng về vụ ông Nén khiếu nại Báo Công an Nhân dân - ảnh 1

Công văn của Ban kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam

Văn bản cũng nhắc lại nội dung đơn của ông Nén, ông Nén yêu cầu Báo Công an Nhân dân cải chính, bồi thường do đăng tin nhằm xúc phạm nhân phẩm, uy tín của công dân, và sử dụng hình ảnh cá nhân mà không được sự đồng ý của người bị đăng ảnh. Ông phản ánh những bài viết: “Có phải Huỳnh Văn Nén bị bắt oan” số ra ngày 03/11/2009 và các số 93, 94 ra ngày thứ ba 03/08/2004 thứ 5 ngày 5/08/2004 của tác giả Xuân Xe, Thanh Hải đăng trên báo Công an Nhân dân mang tính kết tội ông trước khi tòa án đưa ra xét xử.

Công văn viết: “Bằng công văn này, Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị đồng chí Tổng Biên tập báo Công an Nhân dân, đồng chí Chủ tịch Liên Chi hội Nhà báo Bộ Công an cho ý kiến về quan điểm của cơ quan xử lý vụ việc này để Hội Nhà báo Việt Nam có hướng xử lý”

Đây có lẽ là vụ việc đầu tiên người được minh oan yêu cầu báo chí cải chính, bồi thường vì những bài báo quy kết người hàm oan.

Trao đổi với PV Infonet, ông Phan Hữu Minh, Trưởng Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam, khẳng định thông tin trên. Ông Minh cũng cho rằng, thời gian các bài báo đã đăng tải cách đây hơn 10 năm, thời gian khá lâu, nhưng đây là một sự kiện chưa có tiền lệ về báo chí. Sự việc này cũng để lại nhiều suy ngẫm cho người làm báo nói chung, trong xu thế hiện nay.

Hồng Chuyên

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !