Hội nghị SOM trù bị cho Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 32

Ngày 26/4/2018, tại Singapore, các Quan chức Cao cấp ASEAN (ASEAN SOM) đã họp rà soát công tác chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 32 sẽ diễn ra trong các ngày 27-28/4/2018.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng Đoàn quan chức cao cấp của Việt Nam trong ASEAN dẫn đầu đoàn Việt Nam dự Hội nghị.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng. Nguồn: TTXVN

Hội nghị đã trao đổi và nhất trí về dự kiến chương trình hoạt động, chương trình nghị sự và danh mục các văn kiện sẽ đệ trình lên các Nhà lãnh đạo ASEAN tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 32. Các nước thành viên đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng của nước Chủ tịch Singapore cho Hội nghị Cấp cao đầu tiên của ASEAN trong năm 2018, tin tưởng rằng với tinh thần chủ đề xây dựng “một ASEAN tự cường và sáng tạo”, Hội nghị Cấp cao lần này sẽ đề ra được những định hướng hợp tác quan trọng nhằm thúc đẩy đoàn kết, thống nhất, nâng cao năng lực tự cường và thúc đẩy phát triển dựa vào sáng tạo của ASEAN trong bối cảnh ASEAN đang đứng trước những thời cơ và thách thức mới sau hơn 50 năm hình thành và phát triển.

Bên cạnh đó, các quan chức cao cấp ASEAN cũng đã trao đổi về một số vấn đề đáng chú ý trong hợp tác ASEAN cũng như quan hệ giữa ASEAN với các đối tác. Để tăng cường hiệu quả triển khai các Kế hoạch tổng thể thực hiện Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025, nhất là đối với các nội dung hợp tác mang tính chất rộng, bao trùm nhiều lĩnh vực khác nhau, các nước nhất trí cần đẩy mạnh công tác điều phối và khả năng phối hợp ở cả cấp độ khu vực và quốc gia trong ASEAN.

Theo đó, cần phát huy hơn nữa vai trò của các cơ quan điều phối và các cơ quan chuyên ngành của ASEAN, trong đó có cơ chế Hội nghị Tham vấn chung (cấp quan chức cao cấp của 3 trụ cột cộng đồng). Các nước cũng nhất trí cần đẩy mạnh tuyên truyền về Cộng đồng ASEAN tới người dân trên cơ sở triển khai Kế hoạch tổng thể truyền thông về Cộng đồng ASEAN giai đoạn 2, để các lợi ích của Cộng đồng ASEAN được lan tỏa rộng rãi đến các tầng lớp nhân dân.

Về quan hệ đối ngoại của ASEAN, các quan chức cao cấp ASEAN đã thảo luận về phương hướng triển khai các  hoạt động hợp tác với các Đối tác trong thời gian tới, nhất trí cần nâng cao hiệu quả của các cơ chế, diễn đàn hợp tác hiện có với các Đối tác, đẩy mạnh các nội dung thực chất, phù hợp với ưu tiên và quan tâm của ASEAN, đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết duy trì lập trường chung và củng cố vai trò trung tâm của ASEAN trong quan hệ với đối tác.

* Ngày mai, 27/4/2018, trước thềm Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 32, sẽ diễn ra các Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN (AMM), Hội nghị Hội đồng Cộng đồng Chính trị-An ninh ASEAN (APSC) lần thứ 17 và Hội nghị Hội đồng Điều phối ASEAN (ACC) lần thứ 21.

Tuệ Minh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !