Hoạt động cứu hộ vụ sập nhà máy Bangladesh kết thúc

Các công nhân cứu hộ hôm qua kết thúc hoạt động tìm kiếm nạn nhân trong vụ sập nhà máy ở Banglesh, trong khi số người chết được tìm thấy là 1.127 người.

Một phát ngôn viên của cơ quan quân đội cùng tham gia hoạt động cứu hộ cho hay, 1.127 là số người chết nhiều nhất trong một vụ tai nạn nhà máy kể từ thảm họa Bhopal năm 1984 ở Ấn Độ và có thể là con số cuối cùng vì không thi thể nào được tìm thấy hôm qua.

“Các nhân viên cứu hộ đã chui xuống móng nhà, nơi cơ hội tìm thêm thi thể người chết là rất thấp”, đội trưởng đội cứu hộ Tazul Islam cho hay.

Theo phát ngôn viên quân đội Shahinul Islam, hiện trường sẽ được bàn giao cho chính quyền quận hôm nay để hoàn thành công việc cứu hộ.

Hoạt động cứu hộ vụ sập nhà máy Bangladesh kết thúc - ảnh 1
Nhân viên cứu hộ hôm qua ngừng tìm kiếm các nạn nhân trong vụ sập nhà máy Bangladesh.

Reshma Begum (19 tuổi), người phụ nữ Bangladesh sống sót sau 17 ngày bị chôn vùi dưới đống đổ nát, hôm qua lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng và nói rằng cô thoát chết là nhờ tinh thần kiên trì. “Sau một hồi lâu, tôi mới có thể lấy lại cảm giác và nghe thấy một vài tiếng nói (của các nạn nhân khác) quanh tôi. Họ khóc lóc và xin uống nước. Tôi không nhìn thấy gì vì khắp nơi đều tối đen như mực”, Begum kể lại khoảnh khắc kinh hoàng sau vụ sập nhà.

Begum nói rằng cô cuối cùng tìm thấy một gói bánh và 2 chai nước, nhờ đó cô có thể trụ được trong nhiều ngày. “Sau đó, chẳng còn gì để ăn”.

Người phụ nữ may mắn kể rằng, cô có thể nghe thấy nhiều nạn nhân khác đang khóc lóc dưới đống đổ nát. “Nhưng tôi không sợ. Tôi không biết tôi có sức mạnh lớn như vậy từ đâu. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình có thể sống sót. Tôi được cứu sống là nhờ thánh Allah toàn năng”, Begum chia sẻ. Các bác sĩ cho hay cô đang dần hồi phúc sau khi bị chứng mất nước cấp tính.

Hôm qua, nội các Bangladesh đã chấp nhận việc sửa đổi luật lao động, mở đường cho quốc hội cho phép các công nhân may mặc thành lập công đoàn mà không cần sự đồng ý của chủ lao động, nhằm cải thiện điều kiện làm việc và đặc biệt là tiêu chuẩn an toàn. Các tổ chức lao động quốc tế và nhân quyền từ lâu vận động cho người lao động có thể thành lập công đoàn mà không cần sự chấp thuận như vậy.

Việc sửa đổi được thông qua một ngày sau khi chính phủ quyết định thành lập một ban quản trị lương để xem xét việc tăng lương cho công nhân ngành may. Mức lương hàng tháng tối thiểu của công nhân may hiện tại ở Bangladesh là 38 USD, sau khi đã được tăng khoảng 80% từ năm 2010. Mức lương này được xem là quá thấp và gây ra các vụ biểu tình trong nhiều tháng qua trên đường phố Bangladesh.

Bình An

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Chuyện tình bi thương của 'nữ chúa rừng xanh' ở Lâm Đồng

Không lấy được người mình yêu, người phụ nữ nguyện một đời không lấy chồng để rồi trở thành "nữ chúa rừng xanh" huyền thoại của cao nguyên Di Linh.

Về quê ngoại ăn Tết, chỉ nghe cậu nói một câu mà lòng tôi ấm áp lạ thường

Xe lăn bánh, nhìn dáng cậu đứng vẫy tay chào tạm biệt, lòng tôi bỗng thấy ấm áp lạ thường. Tôi cũng nhớ mãi câu dặn dò của cậu: “Tết năm sau cứ dẫn tụi nhỏ về, ngoại mất vẫn còn có cậu!”.

Lần đầu ăn Tết ở nhà riêng, vui đâu chẳng thấy, chỉ ước được về quê chồng

Lần đầu được ăn Tết ở nhà riêng, tôi vô cùng háo hức. Thế nhưng, đối mặt với hàng tá việc chuẩn bị cho Tết, tôi chỉ ước có mẹ chồng bên cạnh.

Con dâu xách vali ra khỏi nhà vì yêu cầu của mẹ chồng ngày Tết

Tôi là dâu mới, lần đầu tiên về quê chồng ăn Tết. Nhưng tôi thật không may khi gặp phải quá nhiều chuyện rắc rối ở nhà chồng.

Bố mẹ qua đời, con gái về quê ăn Tết bật khóc vì hành động của hàng xóm

Lấy chồng xa, người phụ nữ lâu lâu mới có dịp về quê ăn Tết. Nhưng ở quê, bố mẹ đều đã qua đời khiến cô vô cùng buồn khổ.

Con trai NSND Trần Nhượng mắc sai lầm, vợ ghen tới độ phải ngủ nhà hàng xóm

Đạo diễn Trần Bình Trọng, con trai NSND Trần Nhượng thẳng thắn thừa nhận từng mắc sai lầm, vợ đã tha thứ.

Cây quất Tết khiến bố vợ thay đổi thái độ với con rể nghèo

Mấy năm làm rể, tôi chưa từng có được ánh mắt thiện cảm hay nụ cười đồng cảm của bố vợ chỉ bởi tôi kém cỏi hơn các chàng rể khác trong nhà.

Cha mẹ ơi, xuân này con đã trở về!

Xuân năm nay, anh em tôi vẫn về, để đoàn tụ cùng mẹ cha trong nén nhang trầm nghi ngút.

Người đàn ông gặp biến cố nơi xứ người, thức tỉnh nhờ câu nói của vợ

Vụ tai nạn lao động đã cướp đi đôi tay của chàng kỹ sư trẻ tuổi. Biến cố ập đến đột ngột khiến Sỹ nhiều lần bất lực, chông chênh trước cuộc đời, song câu nói của vợ đã làm anh thức tỉnh.

Đang cập nhật dữ liệu !