Hoa Kỳ đứng thứ 7 trong số các nước và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam

Ngày 9/9, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp đại diện các doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Singapore do Đại sứ Hoa Kỳ tại Singapore Kirk Wagar dẫn đầu đang có chuyến thăm Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh đoàn doanh nghiệp (DN) Hoa Kỳ tại Singapore tới thăm Việt Nam trong năm có nhiều hoạt động được hai bên tổ chức nhằm kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hoa Kỳ và nhiều chuyến thăm lẫn nhau giữa lãnh đạo hai nước.

Hoa Kỳ đứng thứ 7 trong số các nước và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam - ảnh 1

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đại diện các doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Singapore đang thăm Việt Nam. (Ảnh: VGP)

Phó Thủ tướng cho biết, trong những năm qua, nền kinh tế Việt Nam đạt được nhiều thành tựu, như: ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát, tạo điều kiện cho tăng trưởng bền vững, GDP tăng bình quân đạt 5,8%/năm trong 5 năm qua, tổng kim ngạch xuất khẩu tăng bình quân 18,3%... Đây là nền tảng quan trọng để nền kinh tế Việt Nam phát triển ổn định và bền vững trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng nêu rõ, kim ngạch hai chiều Việt Nam-Hoa Kỳ liên tục tăng cao với 36 tỉ USD năm 2014 và 22 tỉ USD trong 8 tháng năm 2015. Hiện có nhiều dự án của Hoa Kỳ đã được triển khai có hiệu quả tại Việt Nam và còn nhiều DN đang tìm kiếm cơ hội đầu tư. Hoa Kỳ đang đứng thứ 7 trong số các nước và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam với số vốn khoảng 11 tỉ USD.

Phó Thủ tướng tin tưởng, thời gian tới sẽ có nhiều cơ hội cho DN hai nước đầu tư và phát triển khi Việt Nam đang hội nhập ngày càng sâu rộng với nền kinh tế thế giới, như mới đây Việt Nam đã hoàn tất việc ký kết FTA với Hàn Quốc, Liên minh kinh tế Á-Âu, cũng như đang chuẩn bị hoàn tất đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và tham gia Cộng đồng Kinh tế ASEAN vào cuối năm 2015.

Đại sứ Kirk Wagar cho biết, theo kế hoạch, 2 năm một lần Amcham Singapore với hơn 3.600 DN thành viên lại tổ chức một đoàn DN Hoa Kỳ thăm và làm việc tại Việt Nam và một số nước ASEAN nhằm tìm hiểu, thúc đẩy cơ hội đầu tư, kinh doanh cho các DN Hoa Kỳ. Việt Nam được đánh giá là điểm thu hút đầu tư lớn tại ASEAN và là thị trường tiềm năng cho hàng hóa xuất khẩu và chế biến, nhất là Việt Nam đang đàm phán Hiệp định TPP, đồng thời được kỳ vọng sẽ mở ra nhiều cơ hội lớn cho trao đổi thương mại, đầu tư song phương Việt Nam-Hoa Kỳ.

Đại sứ Kirk Wagar nhấn mạnh, 81% DN Hoa Kỳ tại Singapore bày tỏ mong muốn mở rộng đầu tư tại khu vực ASEAN, và điểm đến số 1 mà họ lựa chọn chính là Việt Nam.

Minh Thư

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !