Hiệu trưởng đi lễ chùa giờ hành chính: Ban Tuyên giáo Hà Nội nói gì?

Cán bộ công chức dùng giờ hành chính, dùng xe công đi lễ hội, đi du lịch… thì cần phải xử lý nghiêm, đối với cán bộ, đảng viên, người đứng đầu thì phải gương mẫu.

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Trần Xuân Hà trả lời báo chí.

Chiều 6/3, trả lời báo chí về quan điểm của Thành ủy Hà Nội như thế nào trước vụ việc hiệu trưởng, hiệu phó một trường THCS của Thành phố đi lễ chùa trong giờ hành chính, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Trần Xuân Hà cho biết:  Những sai phạm như vậy sẽ phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Khi vụ việc được phát hiện, Giám đốc Sở GD&ĐT đã đề nghị phải xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật. Ngày 5/3 vừa rồi UBND huyện Chương Mỹ đã có văn bản thành lập Hội đồng kỷ luật cấp huyện đối với các cá nhân này. Đối với giáo viên, sẽ chỉ đạo Phòng GDĐT, Phòng Nội vụ thực hiện quy trình để xử lý những sai phạm theo đúng quy định pháp luật.

“Từ cấp huyện đến Thành phố đã nghiêm túc trong việc xử lý sai phạm trên. Quan điểm của Ban Tuyên giáo Thành ủy về những sai phạm đối với cán bộ công chức như: dùng giờ hành chính,  dùng xe công đi lễ hội, đi du lịch…  vì mục đích cá nhân thì việc đó cần phải xử lý nghiêm; Đối với cán bộ đảng viên người đứng đầu thì phải gương mẫu”- ông Hà nhấn mạnh.

Một lần nữa, ông Hà khẳng định “những sai phạm như vậy sẽ phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”.

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Trần Xuân Hà cũng mong muốn các nhà báo tiếp tục phản ánh những trường hợp sai phạm dùng xe công đi lễ hội, đi chùa trong giờ hành chính.

Trước đó, vụ việc diễn ra vào ngày 2/3/2018, trên các phương tiện thông tin đại chúng đăng bài về sai phạm của Trường THCS Mỹ Lương, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội. Theo đó, Hiệu trưởng Trần Thị Yến và  Hiệu phó Lê Thị Hiên - Trường THCS Mỹ Lương, huyện Chương Mỹ đã đi lễ Đền Bà Chúa Kho trong giờ hành chính.

Sau khi báo chí phản ánh, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng ban hành văn bản gửi UBND huyện Chương Mỹ về việc xử lý vi phạm kỷ cương hành chính của cán bộ Trường THCS Mỹ Lương.

Theo văn bản này Sở GD&ĐT nhấn mạnh: Việc cán bộ nhà trường đi lễ trong giờ hành chính là vi phạm ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 240/CĐ-TTg ngày 21/02/2018 về việc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 và chỉ đạo của UBND Thành phố.

Từ đó đề nghị UBND huyện Chương Mỹ kiểm tra, làm rõ và xử lý nghiêm cá nhân vi phạm nêu trên theo đúng quy định, có báo cáo gửi về UBND Thành phố, Sở GD&ĐT trong ngày 5/3/2018; chỉ đạo phòng GD&ĐT tăng cường kiểm tra các trường học trên địa bàn nghiêm túc chấp hành kỷ cương hành chính.

N. Huyền

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !