Hé lộ xuất thân bí ẩn của 12 vệ sĩ chạy bộ Triều Tiên

Theo báo Hàn Quốc, "ở Triều Tiên, lực lượng vệ sĩ không đơn thuần chỉ là một lực lượng bảo vệ mà đây còn là nguồn sức mạnh của nhà lãnh đạo Kim Jong Un".

Sáng 26/2, dàn vệ sĩ thân cận gồm 12 thành viên của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã tái hiện màn chạy bộ ấn tượng trước cửa nhà ga Đồng Đăng, Lạng Sơn. Trước đó, hình ảnh quen thuộc này đã diễn ra tại hội nghị thượng đỉnh liên Triều hồi tháng 4/2018 và hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều lần thứ nhất ở Singapore vào 12/6 cùng năm.

Đến nay, thân thế bí ẩn của dàn vệ sĩ chạy bộ của ông Kim vẫn còn là một ẩn số với thế giới. Theo tờ DongA Ilbo, dàn vệ sĩ của nhà lãnh đạo Triều Tiên thuộc biên chế của một đơn vị quân đội:

Tờ này cho hay, vào năm 2009, trước khi qua đời, ông Kim Jong Il đã trao quyền kiểm soát đối với lực lượng vệ sĩ - bảo vệ an ninh gia đình lãnh đạo, đơn vị an ninh quốc gia và đơn vị trinh sát cho ông Kim Jong Un.

Hé lộ xuất thân bí ẩn của 12 vệ sĩ chạy bộ Triều Tiên: Nằm dưới sự chỉ huy trực tiếp của ông Kim Jong Un - Ảnh 1.

Đơn vị 974 bảo vệ ông Kim Jong Il trong một cuộc gặp với cựu Ngoại trưởng Mỹ Madeleine Albright. Ảnh: Chosun

Sư đoàn 963

Đội ngũ vệ sĩ chính thức xuất thân từ Sư đoàn 963 - thành lập vào năm 1963 - thuộc quân đội nhân dân Triều Tiên dưới thời kỳ lãnh đạo của Kim Il Sung (tức Kim Nhật Thành). Những năm đầu khi được thành lập, đơn vị này có khoảng 10.000 người (với tên gọi Cục bảo vệ) và đến năm 1974, nó có quy mô lên tới 30-40.000 người và được đổi tên thành Tổng cục bảo vệ.

Sau khi ông Kim Jong Il lên nắm quyền, có giai đoạn, số lượng thành viên trong tổng cục này lên tới 70-80.000 người.

Đến năm 2012 sau khi Kim Jong Il qua đời, đơn vị này quay trở lại tên gọi cũ Cục bảo vệ nhưng sức mạnh đã tăng lên với số thành viên lên tới 120.000 người. Đến năm 2013, số lượng thành viên lớn hơn 200.000 người.

Theo JoongAng Daily, các thành viên của đơn vị 963 hiện là lực lượng phụ trách bảo vệ vòng an ninh ngoài cùng cho lãnh đạo Triều Tiên đương nhiệm Kim Jong Un.

Sư đoàn 974, đội quân quyền lực của ông Kim Jong Un

Hé lộ xuất thân bí ẩn của 12 vệ sĩ chạy bộ Triều Tiên: Nằm dưới sự chỉ huy trực tiếp của ông Kim Jong Un - Ảnh 2.

Đơn vị 974 bảo vệ bà Kim Yo Jong tại Thế vận hội mùa đông ở Pyeongchang năm 2018. Ảnh: DongA

Đơn vị 974 được thành lập vào năm 1974. DongA tiết lộ, quy mô hiện nay của đơn vị này lên tới 25.000 người.

Được biết sư đoàn 974 bắt đầu hình thành vào năm 1974 nhưng thời điểm đó nó vẫn là một tổ chức bí mật và phải đến cuối tháng 1/1982, nó mới có chức năng như hiện nay.

Theo báo Hàn, đơn vị này chỉ hoạt động dưới sự chỉ đạo của ông Kim Jong Il, nay là ông Kim Jong Un.

Đơn vị 974 được chia thành Bộ Tư lệnh, Sư đoàn 55 - bảo vệ thủ đô Bình Nhưỡng và Sư đoàn 16 - bảo vệ những thứ liên quan đến ông Kim Jong Un nhưng không bao gồm Bình Nhưỡng.

Trong đó, Bộ Tư lệnh được chia thành bốn đơn vị: Chính trị - 10 thành viên, Tham mưu - 15 thành viên, Hậu cần 6-8 thành viên, An ninh-nhân sự - 9 thành viên. Tổng cộng có 40 đến 50 người thực sự thực hiện các nhiệm vụ tương ứng.

974 chỉ thực hiện khi có lệnh cuối cùng từ ông Kim Jong Un, chứ không phải các ủy viên khác. Nhưng nếu trong trường hợp khẩn cấp, các ủy viên ngay dưới quyền ông Kim Jong Un cũng có thể trực tiếp chỉ huy 974.

Do đó nhà lãnh đạo Triều Tiên rất đề cao lòng trung thành và năng lực bảo vệ an ninh của 974. Và đội ngũ này đang được phát triển với quy mô rộng hơn nữa.

Theo Channel A, có nhiều yêu cầu đối với các thành viên 974 nếu muốn trở thành người trực tiếp trở thành "lá chắn sống" cho ông Kim đó là, họ phải có thân hình to lớn, cao khoảng 190cm. Tất cả các thành viên này đều được lựa chọn kỹ càng về thân nhân.

Được biết, những người trong đội ngũ này không được phép ra khỏi nơi huấn luyện cũng như không được gặp bất kì người lạ nào. 

Theo Trí thức trẻ

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !