Hậu Giang: Chú trọng giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức cho tuổi trẻ

Đảng bộ Hậu Giang xác định giáo dục chính trị tư tưởng, lý tưởng, đạo đức, lối sống cho tuổi trẻ là một nhiệm vụ quan trọng và sẽ tập trung thực hiện trong cả nhiệm kỳ 2015-2020.
Hậu Giang: Chú trọng giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức cho tuổi trẻ - ảnh 1

Với vai trò là người đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền lợi cho tuổi trẻ, thực hiện tốt Nghị quyết của ĐH Đảng XII và Nghị quyết của Đảng bộ tỉnh, các cấp bộ đoàn trong tỉnh đã và đang thực hiện nhiều giải pháp để giúp thanh niên trong tỉnh nêu cao chí hướng lập thân lập nghiệp, biết đóng góp trí tuệ, công sức để xây dựng Hậu Giang ngày càng phát triển.

Theo chị Phạm Thị Thùy Dung, Bí thư Tỉnh đoàn Hậu Giang, đoàn viên, thanh niên cần sống có lý tưởng, mục đích, ước mơ và hoài bão, từ đó mới có thể xây dựng cho mình kế hoạch học tập, rèn luyện kỹ năng, sức khỏe, tư tưởng nhằm thực hiện đạt mục đích, lý tưởng đã đề ra. Thanh niên sống có lý tưởng, có mục đích sẽ ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình trong xã hội, nhất là phát huy sức trẻ, trình độ, năng lực của mình để phụng sự Tổ quốc và phục vụ nhân dân.

Có thể nhắc đến một số gương sáng về thanh niên sống có lý tưởng, trách nhiệm với xã hội như Bí thư Chi đoàn ấp Phương Bình (xã Phương Phú, huyện Phụng Hiệp) Trần Trúc Ngoan. Không chỉ là Bí thư Chi đoàn ấp nhiệt huyết, anh Ngoan còn rất nhạy bén trong chuyện làm ăn bằng cách chuyển hướng trồng quýt đường mang lại lợi nhuận tốt, thành lập câu lạc bộ làm vườn ở ấp để trao đổi kinh nghiệm và kỹ thuật để cùng nhau làm giàu từ vườn cây ăn trái…

Không riêng anh Ngoan, nhiều đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh đã và đang trở thành những tấm gương tiêu biểu về cách sống đẹp, sống có ích cho đời. Dù mỗi người có một lý tưởng sống khác nhau nhưng họ có điểm chung là luôn giàu lòng yêu nước, biết san sẻ, quan tâm đến những người xung quanh, biết lao động cần cù, sáng tạo để làm giàu cho bản thân và xã hội.

Mặc dù vẫn còn một bộ phận thanh niên không có chí hướng rõ ràng, không có ý chí vươn lên làm giàu cho bản thân và xã hội; đạo đức, lối sống của một bộ phận thanh, thiếu niên còn lệch lạc, đề cao hưởng thụ, sống thực dụng, ích kỷ, đua đòi, xa hoa, lãng phí, ít quan tâm đến cộng đồng và những người xung quanh… Từ thực tế đó, công tác giáo dục chính trị, đạo đức, lý tưởng sống cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh thời gian qua rất được quan tâm, trong đó đoàn thanh niên các cấp giữ vai trò nòng cốt trong công tác này.

Tại huyện Châu Thành A, các cấp bộ đoàn từ huyện đến cơ sở đã có nhiều hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật cho đoàn viên, thanh niên bằng nhiều hình thức đa dạng, thiết thực, phù hợp với các đối tượng, từ đó góp phần nâng cao kiến thức về pháp luật và hình thành lối sống đúng đắn cho giới trẻ. Hàng năm, có gần 4.000 lượt đoàn viên, thanh niên trên địa bàn được giáo dục pháp luật thông qua các buổi tuyên truyền, học tập và sinh hoạt đoàn. Bên cạnh đó, Huyện đoàn cũng đã thành lập 15 câu lạc bộ như: “Tuổi trẻ phòng, chống tội phạm”, “Tuổi trẻ với pháp luật”, “Thanh niên với pháp luật”... với khoảng 2.000 đoàn viên, thanh niên tham gia, từ đó giúp họ không vi phạm pháp luật, sa vào các tệ nạn xã hội.

Nhờ thực hiện tốt công tác giáo dục đạo đức, lý tưởng, lối sống cho đoàn viên, thanh niên nên trên địa bàn huyện xuất hiện ngày càng nhiều những cá nhân tiêu biểu trong các phong trào phát triển kinh tế gia đình, hoạt động từ thiện, nhân đạo và phòng, chống tệ nạn xã hội, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện để cùng với các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân toàn huyện thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Nhằm góp phần xây dựng thế hệ trẻ giàu lòng yêu nước, có đạo đức trong sáng, có sức khỏe, tri thức, kỹ năng lao động và trở thành những công dân tốt, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục và vận động toàn xã hội thấy được ý nghĩa, vai trò, sự cần thiết của công tác giáo dục lý tưởng cho thế hệ trẻ; đồng thời tổ chức nhiều hoạt động phong trào để thu hút đoàn viên, thanh niên tham gia, tạo điều kiện để họ cống hiến, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của mình trên các lĩnh vực đời sống xã hội.

Bên cạnh đó, tỉnh đoàn còn tham mưu cho các cấp ủy đảng, chính quyền tổ chức định kỳ các cuộc gặp gỡ, đối thoại, nắm bắt tâm tư, tình cảm, giải quyết kịp thời nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của thanh niên, tạo môi trường lành mạnh để thanh niên học tập, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Bạch Dương

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !